in ,

Tam Canh Tứ Cổ – Bộ truyện kinh dị "bất ổn"

Truyện kinh dị người ta đọc thì bất ổn vì quá đáng sợ, quá ám ảnh, nội dung sâu sắc triết lí… Truyện kinh dị tôi đọc thì bất ổn vì quá tấu hài, cười không nổi mà sợ cũng không xong…

Vâng đó chính là cảm nhận của tôi sau khi đọc bộ truyện kinh dị Tam Canh Tứ Cổ, cảm xúc lúc này của tôi chính là ngũ vị tạp trần. Mời các bạn cùng xem thử rốt cuộc bộ truyện này “bất ổn” đến mức nào.

Tên truyện: Tam Canh Tứ Cổ

Thể loại: manhua, kinh dị, trừ tà, siêu nhiên (comedy)

Tình trạng: đang ra (hơn 40 chap) 

Nội dung

Truyện kể về thanh niên Chu Tiểu Tang từ nhỏ đã bị cho là đem đến vận xui nên bị mọi người xa lánh. Khi trưởng thành, Tiểu Tang kế thừa tiệm vàng mã Cực Lạc ở thành phường chức (thành phố dệt) từ sư phụ của mình. Tiệm vàng mã này cũng không phải một tiệm vàng mã bình thường, người thừa kế tiệm đều là những đại sư làm vàng mã, tinh thông chuyện trừ tà, yêu ma quỷ quái. 

Một ngày nọ, trong thành đột nhiên xảy ra vụ án mạng bí ẩn, một cô gái bị chặt đầu mà chết nhưng trên thân thể lại không có vết thương nào khác, cũng không có dấu hiệu chống cự. Tiểu Tang thân là chủ tiệm vàng mã liền đứng ra điều tra nguyên nhân của vụ việc. Nào ngờ vụ án này lại vô cùng phức tạp và bí hiểm, liên quan đến nhiều vụ mất tích khác trong thành và cả vụ giết người hàng loạt từ 20 năm trước. Liệu Chu Tiểu Tang có thể phá được án và đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong thành?

Review truyện “Tam Canh Tứ Cổ”

Cốt truyện lôi cuốn

Bất cứ ai đọc bộ truyện Tam Canh Tứ Cổ này đều phải thừa nhận truyện đọc vô cùng lôi cuốn. Từ một vụ án nhỏ lẻ ban đầu, tưởng rằng đã giải quyết xong nhưng không ngờ còn liên quan đến hàng loạt vụ án khác. Từng manh mối tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau bởi khoảng cách to lớn cả về thời gian và không gian giữa chúng, nay lại quy hết về một điểm. Từng bí mật lần lượt được hé mở bằng nhiều cách không ngờ tới khiến độc giả vô cùng tò mò và không thể dứt ra được. Chưa hết, dù vụ án hiện tại Chu Tiểu Tang đã theo đuổi là kỳ án 20 năm nhưng ai cũng hiểu được đây mới chỉ là những bước đầu tiên trên con đường làm chủ tiệm vàng mã của cậu mà thôi. Chắc chắn trong tương lai Chu Tiểu Tang sẽ trải qua nhiều chuyện còn li kì thú vị hơn nhiều, làm sao mà không thể ngóng trông tiếp được?

Liệu đây có phải cái đầu đã mất của cô gái bị sát hại ở chap 1? 

Bên cạnh đó, những sự thật về quá khứ của Tiểu Tang, tuổi thơ bất hạnh của cậu, thân thế thần bí của sư phụ cậu và lịch sử của tiệm vàng mã Cực Lạc vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp, chỉ có thể chờ truyện ra tiếp mới biết được.

Tình tiết xoay chuyển bất ngờ

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự độc đáo của Tam Canh Tứ Cổ chính là cách mà nó làm cho cảm xúc của người đọc lên xuống đột ngột. Tình thế nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc hóa ra lại đã được tính toán trước đó. Mọi chuyện đang an ổn bỗng chốc liền rơi vào nguy hiểm. Đang không khí trừ tà đầy màu sắc tâm linh thì bỗng chuyển sang lí giải theo chủ nghĩa duy vật. Đang nghiêm túc thì tự dưng tấu hài, đang kinh dị hành động thì bỗng chuyển sang ngôn tình sến súa… Nói chung khi đọc truyện bạn không thể nào đoán ra được tình tiết tiếp theo là gì mà chỉ có thể cùng lên cùng xuống với cái flow bất ổn của truyện.

Tưởng đâu đang đọc drama Thái Lan – Tình người duyên ma không á…

Vừa hài hước vừa kinh dị

Tình tiết đã khó lường rồi mà truyện còn vừa hài lại vừa đáng sợ. Thanh niên Chu Tiểu Tang khiến người đọc nghi ngờ là chủ rạp xiếc trung ương trốn việc đi làm thầy trừ tà. Đang trong tình huống nguy hiểm mà thanh niên vẫn hồn nhiên chém gió, làm đủ loại biểu cảm đầy tính meme. Không chỉ thế, cộng sự của Tiểu Tang đến từ tiệm vàng mã Cực Lạc cũng là những người có khiếu hài hước bất chấp mọi hoàn cảnh. Lắm lúc đọc truyện mà chẳng biết mình run lên vì sợ hay vì cười nhiều quá, đâm ra sợ thì vẫn sợ, nhưng mà đọc thì vẫn ham.

Sao tôi tưởng ông bảo ông phá án giùm người ta mà? 🙂

Nét vẽ…một lời khó nói hết

Thật lòng đến cả độc giả cũng không biết nên nói chuyện vẽ xấu hay vẽ đẹp. Truyện vẽ nhân vật nữ vô cùng xinh đẹp nuột nà không thua gì ecchi, haiten nhưng vẽ nhân vật nam khó nhìn y chang những bộ manhua đô thị ba xu. Truyện phối hợp màu sắc rất đỉnh, dù là cảnh kinh dị hay yên bình đều gây ấn tượng nhưng lại có những tình tiết vẽ cẩu thả nhìn chả ra làm sao. Biểu cảm nghiêm túc của nhân vật thì lúc đẹp lúc xấu nhưng meme thì lúc nào cũng hài. Chốt lại nét vẽ của Tam Canh Tứ Cổ vẫn là một lời khó nói hết, bạn phải đi đọc truyện thì mới hiểu được.

Đừng có liếm màn hình bạn ei

Tổng kết

Nhìn chung Tam Canh Tứ Cổ là một bộ manhua kinh dị trừ tà rất thú vị và hài hước. Tuy truyện khá đáng sợ nhưng lại có nhiều yếu tố gây cười nên dù là người mới đọc kinh dị hay đã đọc lâu năm đều đọc được. Ngoài ra những kiến thức ít ai biết về ngành làm vàng mã cũng như chuyện yêu ma quỷ quái cũng là một điểm thu hút khác của bộ truyện.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Drifting Home (2022) – Netflix

Chainsaw Man: Bộ phim đã thay đổi cuộc đời Makima tên là gì?