in

TAKT OP. DESTINY: SỨC MẠNH CỦA ÂM NHẠC

SƠ LƯỢC VỀ TAKT OP. DESTINY

Takt Op. Destiny vốn là bộ anime được sản xuất nhằm quảng bá game Takt Op. Unmei wa Shinkuki Senritsu no Machi o, với đề tài âm nhạc cổ điển. Ra mắt từ mùa thu năm 2021, phim được đông đảo các fan anime đón nhận với những phản hồi tích cực. 

Thể loại: Anime bộ, fantasty, music, action

Đạo diễn: Itou Yuuki

Nhân vật chính: 

Takt: Một nhạc trưởng kí giao ước với Vận Mệnh. Anh ưu tiên âm nhạc trên hết mọi thứ và có tài năng piano tuyệt vời. Anh là con trai của Asahina Kenji – một nhạc trưởng nổi tiếng đã qua đời cách đây 10 năm.

Unmei (Cosette): Một musicart mang bản giao hưởng số 5 (Beethoven). Do quá trình “không tự nhiên” khi trở thành Musicart, sức mạnh của Unmei không ổn định và cô không có ký ức khi còn là Cosette.

Nội dung chính: 

Từ nhiều năm trước, một thiên thạch màu đen từ trời rơi xuống đã sản sinh ra những con quái vật được gọi là “D2”. Chúng hận thù âm nhạc và sẽ tấn công bất cứ nguồn âm nhạc nào phát ra bởi con người. Để ngăn chặn những con quái vật này, những cô gái mang danh hiệu “Musicart” được gắn liền với một bản nhạc riêng biệt sẽ đứng lên chống lại D2, người chỉ huy họ được gọi là “Conductor”.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về Takt, một nhạc trưởng, đã hợp tác với một Musicart tên Unmei. Cậu mong muốn âm nhạc được quay trở lại thế giới, còn Unmei mong muốn phá hủy D2. Vì thế cả hai đã cùng đồng hành để có thể thực hiện mục tiêu của mỗi người.

SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT & ÂM NHẠC

ÂM NHẠC CỨU SỐNG MỘT CON NGƯỜI

Sau cái chết của bố khi mình mới chỉ là một cậu nhóc, Task tuyệt vọng và không còn niềm tin nào vào cuộc sống, con người. Cậu chỉ tin vào âm nhạc. Âm nhạc là thứ duy nhất giữ cậu bé 6 tuổi ấy lại với cuộc sống. Trong căn phòng tăm tối, bí bách, ngày đêm Task chỉ sống với chiếc piano của người bố đã khuất. Cậu điên cuồng tập luyện, “nuốt từng nốt nhạc” mà sống cho đến khi trở thành chàng thanh niên của 10 năm sau. Mặc dù điều này thực sự tiêu cực đối với một con người, nhưng không thể phủ nhận ít ra âm nhạc đã giữ một người lại với cuộc đời, thậm chí còn đem mục đích sống đến cho cậu ta.


ÂM NHẠC KHIẾN NGƯỜI TA THẤY CUỘC ĐỜI NÀY THẬT ĐÁNG YÊU


Dù sống với âm nhạc nhiều năm, Task vẫn chán ghét cuộc đời bởi tai nạn của bố và hoàn cảnh của thời đại: âm nhạc sẽ khiến D2 thức tỉnh & tàn phá nhân loại, như xưa kia bố của Task – một nhạc sĩ nổi tiếng lẫy lừng – đã ra đi vì D2. Cậu không tin vào âm nhạc đối với mọi người, cậu cho rằng lũ người kia chỉ đang né tránh âm nhạc để bảo vệ chính mình. Cậu chỉ tin vào âm nhạc và cậu, âm nhạc và bố cậu. Cho đến khi Cosette khuyên cậu tham gia lễ hội âm nhạc do Symphonica tổ chức, cậu vẫn băn khoăn:

Chỉ khi biểu diễn trước khán giả, chứng kiến sự hoan nghênh và gương mặt hăng say thưởng thức những bản nhạc mình đang đàn, Task mới biết: thì ra người ta không hề quên đi âm nhạc, thì ra người ta vẫn yêu âm nhạc, thì ra đời vẫn đáng yêu như thế!

ÂM NHẠC GIẾT CHẾT NHỮNG CON QUỶ DỮ, BẢO VỆ NỀN HÒA BÌNH

Trong trận chiến cuối cùng với tên đầu sỏ gây ra tất cả mọi chiến tranh của nhân loại với D2, Task đã nói: “Chẳng phải âm nhạc đã bảo vệ con người hay sao?”.

Quả đúng như vậy. Nhạc trưởng và Musicart đồng tâm hiệp lực, cùng nhau tấu nên những khúc nhạc để đánh bại D2, bảo vệ người dân và đồng quê, thành phố. Chính âm nhạc mà nhạc trưởng và Musicart tấu lên chính là sức mạnh duy nhất có thể đánh bại D2, bảo vệ bình yên của loài người. 

ÂM NHẠC TẠO NÊN TRÁI TIM 

Ban đầu, Unmei là một Musicart được tạo ra từ cơ thể đã chết của Cosette. Unmei giống như một con robot: máy móc, không có tình cảm, chỉ biết làm theo mệnh lệnh và chiến đấu với D2. Nhưng qua nhiều lần nghe tiếng đàn của Task, cô thích nó, yêu nó, rồi nỗ lực thay đổi, một lòng muốn bảo vệ nó. Unmei bỗng xuất hiện những tình cảm của con người và biết đối nhân xử thế như một con người. Thậm chí, khi biết bản thân chuẩn bị ra đi, cô đã hôn tạm biệt Task, rồi thổ lộ trong làn nước mắt: “Task, em yêu anh!”. 

Unmei chưa bao giờ gọi nhạc trưởng của mình bằng tên anh, càng chưa từng biết yêu, ghét. Nhưng đến giây phút cuối cùng được ở bên Task, cô đã làm những điều cô chưa từng biết đến định nghĩa của nó, làm những điều một Musicart không bao giờ làm. Có thể nói từ một thực thể được lập trình sẵn, nhờ tiếng đàn của Task, nhờ âm nhạc, Unmei đã hóa con người, mang trái tim của con người.

KẾT

Dù ending của bộ phim làm người xem muốn gục ngã vì độ “sầu”, nhưng cả bộ phim nhìn chung đã hoàn thành nhiệm vụ chính của nó, ngoài ra còn đem đến cho ta những thông điệp cao đẹp về âm nhạc – nghệ thuật cao quý của nhân loại, cùng những bài học đáng giá về cuộc sống. Bởi vậy, Task Op. Destiny cùng những bản nhạc bất hủ của thời đại chính là ngọn gió mát xoa dịu những tổn thương trong lòng người.

What do you think?

[16+] "Phòng Ngủ Bí Mật Của Công Chúa Bị Bỏ Rơi" bộ truyện harem vừa được ra mắt hót hòn họt

6

Những sự thật thú vị về Zoro