in ,

[Tái sinh thành nhện] : 3 Điều mình thích nhất ở "bóe"

*Note: vì nhân vật chính không được tiết lộ tên ngay từ đầu mà sẽ tự xưng là “bóe” (từ gốc là “bé”) ở ngôi thứ nhất nên mình sẽ dùng từ “bóe” để chỉ nhân vật chính luôn nhé. 

Tái sinh thành nhện là một manga khá nổi tiếng đã được chuyển thể thành anime. Chuyện kể về một lớp học đang yên đang lành thì bỗng dưng bị giết chết hết không rõ lí do sau đó được tái sinh ở thế giới mới và trong đó có bóe. Bóe tái sinh thành một con nhện và sống ở một mê cung 3 tầng. Bóe phải chiến đấu với các loài sinh vật đáng sợ khác để tồn tại. Từ đó, câu chuyện bắt đầu. Nhưng điều khiến mình mê nhất ở bộ manga này đó chính là tính cách của bóe, sau này được tiết lộ tên là Wakaba Hirro. 

1. Sống là trên hết

Ý chí sinh tồn của bóe cực kì cực kì cao. Đây chính là điểm mình thích nhất ở bóe. Đầu thai thành một loài động vật chẳng phải điều dễ dàng gì đối với con người, hơn thế bóe kiếp trước là con gái. Con gái thường rất sợ các con vật đáng sợ trong đó có nhện. Số phận trớ trêu đưa đẩy bóe đầu thai ngay thành con nhện. Cảnh đầu tiên bóe thấy chính là anh chị em của bóe  – 1 đàn nhện con khác được sinh ra từ một con nhện mẹ khổng lồ. Sau đó, các con nhện con ăn thịt lẫn nhau để sống. Ban đầu bóe không thể chấp nhận được nên đã bỏ chạy khỏi ổ nhện ấy. Cũng dễ hiểu thôi vì làm sao một “con người” trong lốt nhện có thể ăn sống một con nhện khác và trong tình huống éo le này thì chúng lại chính là anh chị em của bóe. Nhưng sau khi chiến đấu, cơn đói ập đến và bóe tìm thấy xác của một con nhện con, bóe hiểu được bóe cần ăn ngay lúc này để sống. Trong lần đầu ăn, bóe không ngừng nôn vì mùi vị quá kinh tởm, nhưng với ý chí sinh tồn tuyệt vời, bóe đã ăn hết con nhện ấy để sống. Đây chính là khoảnh khắc khiến mình nổi hết da gà, quả thật bóe rất trân trọng sự sống này sau một lần “nghẻo” ở kiếp trước.

Bóe cố gắng ăn cái xác dù ói rất nhiều lần (manga Tái sinh thành chương 2)

2. Sự lạc quan yêu đời

Đây là điều có thể thấy xuyên suốt bộ manga. Ngay từ đầu mới tái sinh bóe đã vô cùng lạc quan được thể hiện qua chỗ bóe nhanh chóng chấp nhận hiện thực rằng bóe đã thành nhện.

Bóe chấp nhận sự thật trong vòng 3 nốt nhạc (manga Tái sinh thành nhện chương 1)

Sự lạc quan yêu đời ấy cũng thể hiện rõ qua từng khung truyện một, khi bóe gặp vấn đề nản giải và suy nghĩ tiêu cực bóe đã ngay lập tức đánh vào mặt mình và dừng suy nghĩ. Hay khi ông chú ma cà rồng than, thở bóe nói ngay với ổng rằng chuyện ổng gặp là chuyện linh tinh thôi. Ông chú ma cà rồng mất gia đình, đang làm người bình thường hóa thành quỷ hút máu nên ổng tiều tụy đi trong thấy. Sau đó bóe đã kể ra cuộc đời tái sinh của bóe đã gặp bao nhiêu là chuyện mà bóe vẫn đứng đây bây giờ thậm chí còn tiến hóa đến dạng cấp cao. Những thành quả ấy đạt được phần lớn là do sự yêu đời lạc quan của bóe. Nếu không, có lẽ bóe đã chết từ khi sinh từ quả trứng ra rồi.

3. Lí trí

Nhện có thể nhả tơ. Không như các con nhện đan tơ khác, ở bóe ta sẽ được chiêm ngưỡng sẽ như thế nào nếu tơ nhện được đan bằng trí thông minh của người? Đúng như bạn nghĩ đấy, tơ bóe đan ở một đẳng cấp khác. Thay vì đan hình tròn bắt mồi, bóe có thể xây cả một pháo đài trong phi vụ đại chiến của bóe với đàn ong. Bóe đã dùng tơ xây một cây cầu trên khung kết hợp giữa tơ dày với tính đàn hồi của cao su đủ để ngan cản lũ ong nếu chúng lao vào vừa có khoảng trống để bóe có thể phản công hay dùng tơ phủ kín tất cả các của hang để tạo tuyến phòng thủ. Ngoài biết tận dụng thông minh tơ, bóe còn luôn suy nghĩ lập chiến thuật để đấu với các con quái vật mạnh hơn mình, ngay cả trong tình thế ngàn cân treo sợ tơ, bóe vẫn dùng lý trí siêu nhanh quyết đoán siêu lẹ và tất nhiên có một ít may mắn để sống sót qua mỗi trận chiến. Nhưng nếu không nhờ sự tinh khôn, nhay nhạy, dũng cảm và kế hoạch bóe đã “tạch” lâu rồi.

Cây cầu bóe tự sáng tạo để chiến đấu (manga tái sinh thành nhện chương 13)

Vì những lí do trên, “bóe” đã xứng đáng lọt vào mắt xanh của mình, một nhân vật hài hước vui vẻ nhưng cày chay siêu bá bằng chính sức mình.

What do you think?

Vẫn lại là Tang Diên

Tôi khi có người hỏi "Đi Đà Lạt hông?"