in

TẠI SAO SHIZUKA LẠI CHỌN NOBITA MÀ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG CHÀNG TRAI KHÁC?

Hầu hết những ai biết đến bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản mang tên “Doraemon” thì đều biết được là trong tương lai của truyện, Nobita sẽ kết hôn cùng Shizuka và cả hai sống rất hạnh phúc. Nhưng có bao giờ bạn suy nghĩ rằng tại sao Shizuka lại chọn Nobita mà không phải ai khác? Những người giàu có như Suneo, những người thông minh như Dekisugi hay mạnh mẽ như Jaian? Không, cô ấy đã chọn Nobita – người mà về mức độ hậu đậu đã ở mức nổi tiếng tầm khu phố, người luôn bị mọi người chê cười, bị bạn bè chọc ghẹo. Cậu ấy luôn bị gặp chuyện xui xẻo và gây ra những tai nạn phiền toái cho người khác và có khi đến cả trái đất, xong vẫn là Doraemon đã giải quyết mọi chuyện. Thế nhưng sau này Nobita lại được hạnh phúc cùng cô nàng Shizuka xinh đẹp.

Một trong những lí do mà tôi thích nhất ở Nobita mà có lẽ đó cũng là lý do lớn để Shizuka chọn cậu ấy là Nobita là người tốt bụng và vô cùng nhân hậu. Ở trường hay ở ngoài, lúc nào Nobita cũng là đối tượng để Jaian và Suneo hùa nhau ăn hiếp, bắt nạt cậu thế nhưng Nobita vẫn xem họ là những người bạn thân thiết. Những lúc mà những lúc Jaian, Suneo gặp khó khăn, cậu vẫn sẵn lòng giúp đỡ họ, không bỏ rơi bạn bè giữa lúc hiểm nguy. Cậu cũng đã cùng Shizuka tìm chủ nhân mới cho chú chó bị bỏ rơi, giúp đỡ em bé bị lạc cùng nhiều hành động tốt khác cần được tuyên dương. Và Nobita thì luôn yêu thương muôn loài và hướng về trái đất, cậu đã nhiều lần cùng bạn bè của mình chiến đấu để chống lại những thế lực thù địch và bảo vệ hành tinh xanh thân yêu.

Tuy nhiều lần được chê trách là lười biếng là thế, nhưng Nobita lại là một người dũng cảm và can đảm. Trong tất cả các bộ phim, chúng ta đều thấy Nobita là người hùng, cứu mọi người ngay cả khi bản thân sợ hãi. Anh chiến đấu với lũ quái vật, để cứu Shizuka khỏi bộ tộc. Cậu đã liều mạng cứu Suneo khỏi lũ khủng long. Nhiều lúc cậu ấy bị bỏ lại phía sau nhưng cậu ấy vẫn giúp đỡ mọi người.

Tình yêu bắt nguồn từ cảm xúc, và có lẽ trong những người bạn trong truyện, Nobita là người đem lại nhiều cảm xúc nhất cho Shizuka. Shizuka luôn là người được Nobita nghĩ đến đầu tiên mỗi khi cậu ấy có những món đồ chơi mới, những điều cậu ấy đã làm được đều đem khoe với Shizuka. Nobita luôn mang lại cho Shizuka những cảm giác trong sáng, vui vẻ và những nụ cười trên môi. Và không giống như Jaian, Suneo và những cậu bạn trai khác, Nobita không khinh thường con gái, còn nhớ trong trận đấu bóng chày giữa đội nam sinh và nữ sinh (do Nobita dẫn dắt) với lý do các bạn trai đã khinh thường các bạn nữ, Nobita đã đứng ra để bảo vệ họ, cậu ấy đã dành nhiều thời gian và công sức để huấn luyện cho các bạn ấy, đến đoạn cuối trận đấu, Nobita gần như đã kiệt sức, cậu ngất lịm đi mặc dù không phải chiến đấu vì chính bản thân cậu. Tuy rằng kết quả trận đấu, đội nữ đã thua nhưng Nobita đã thành công chứng minh là các bạn nữ và tất cả mọi người chúng ta đều đáng được tôn trọng.

Nobita luôn chọn mình là người hy sinh cho mọi người, trong một tập truyện bởi vì suy nghĩ bi quan rằng nên chấm dứt tình bạn của mình với Shizuka để cô ấy có một tương lai tốt đẹp hơn mà không cần cậu ấy kéo cô ấy xuống. Tuy nhiên, Shizuka thực sự lo lắng về hành vi đột ngột của Nobita và cảm thấy như cậu ấy sắp làm điều gì đó ngu ngốc, vì vậy cô ấy đến chỗ cậu ấy và cố gắng ngăn cậu ấy lại. Nobita sử dụng một thiết bị của Doraemon có mùi hôi để xua đuổi Shizuka, nhưng cô đã cố gắng vượt qua để giúp Nobita.

Có lẽ Shizuka đã chọn Nobita, vì với Nobita, cô ấy sẽ luôn là ưu tiên số 1 của cậu. Ở bên Nobita, Shizuka thấy được một mối quan hệ trong sáng và ổn định, một sự đảm bảo đơn giản và hạnh phúc. Ở bên Nobita, Shizuka được che chở, bảo vệ và an toàn mà điều đó không có ở những chàng trai khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Đánh giá Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e – Chào mừng tới lớp học Biết Tuốt

Black Clover: Phân tích nhân vật Asta – “Ma pháp sư không có ma pháp”