in ,

Tại sao fan không yêu thích Tanjiro như các nhân vật khác trong Kimetsu no Yaiba

Trong Kimetsu no Yaiba, Tanjiro là nhân vật chính của bộ truyện trong hành trình tiêu diệt chúa quỷ và biến em gái trở lại thành người và cũng là người có niềm tin và sức sống mạnh mẽ nhất. Như trong các bộ anime khác, các nhân vật chính sẽ đón nhận được vô cùng nhiều sự yêu thích của lượng fan đông đảo nhưng đối với Tanjiro, cậu lại bị xếp sau các nhân vật khác trong đa số các bảng xếp hạng như Zenitsu, Nezuko,….Vậy tại sao lại như vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lí do tại sao fan không yêu thích Tanjiro như các nhân vật khác trong Kimetsu no Yaiba.

1. Gần như hoàn hảo.

Nghe thì tưởng chừng như vô lí bởi hoàn hảo thì quá tốt rồi, sao lại không thích Tanjiro? Ấy vậy mà đó mới chính là điểm chí mạng của nhân vật Tanjiro. So với các nhân vật được fan yêu thích hơn Tanjiro, tất cả đều có một cái chất ngu ngơ, khù khờ riêng, tạo nên những tiếng cười không người, rồi dần dần phát triển để trưởng thành hơn. Như vậy, Zenitsu – một cậu nhóc nhút nhát mê gái, Inosuke – heo rừng láu cá, mới để lại nhiều hình ảnh hơn trong đấu óc độc giả.

Cũng chính vì sự quá hoàn hảo của Tanjiro làm ta chỉ thấy cậu tập trung phát triển sức mạnh chớ chả còn một thay đổi gì bất ngờ về tính cách. Trái ngược như các main trong One Piece, Naruto, …. ta đều thấy được tất cả bọn họ ban đầu đều là những đứa trẻ trâu, máu liều nhiều hơn máu não, nhưng dần dẫn đã cải thiện để tốt đẹp hơn, để lại cái nhìn sâu sắc trong long fan hâm mộ. Nếu ví Tanjiro như là goodboy thì ta cũng đủ hiểu vì sao chị em hay thích badboy hơn rồi đó!!!

2. Nghiêm túc hầu hết mọi việc.

Để mà nói Tanjiro nghiêm túc số hai thì chắc không ai giành vị trí thứ nhất! Bởi lẽ từ đầu đến cuối ta đều thấy main nhà ta sở hữu một bản tính vô cùng nghiêm túc chính trực. So với hai thằng bạn, một đứa thì mê gái nói nhiều cộng thêm cái tính nhát như thỏ đế, một đứa thì cục súc, lao đầu vào mọi việc theo đúng nghĩa đen, thì Tanjiro giống như ông cụ non khi luôn toát ra bên ngoài một vẻ nghiêm chỉnh.

Có thể nói từ những tập đầu cho đến nay, ta rất hiếm khi bắt gặp những tình huống tấu hài của Tanjiro. Đa số cậu đều hoàn thành nhiệm vụ một cách chỉnh tề, làm theo kiểu cần cù bù siêng năng như thầy Huấn đã dặn, chuyện gì mà được giao cho cậu là y như rằng Tanjiro sẽ làm vô cùng nghiêm túc khiến ta cảm thấy nhàm chán vì đoán được dự định của cậu trong nhiệm vụ. Nếu nói không điêu thì có lẽ nhờ sự góp mặt của Zenitsu, Inosuke, tấu hề trong mọi tính huống thì chuyến hành trình của Tanjiro sẽ đọng lại không nhiều trong lòng độc giả.

3. “Hơi thở của quá khứ”.

Phải! Đây chính là điều khiến fan đa số không thích về nhân vật Tanjiro này. Có thể nói chỉ bằng sức mạnh hồi tưởng về quá khứ, Tanjiro có thể chiến đấu như một kiếm sĩ với uy lực khủng khiếp. Như trong trận chiến với Hạ huyền ngũ Rui, chỉ bằng hồi tưởng về điệu múa hỏa thần mà ba mình nhảy vào mùa đông, Tanjiro có thể lập tức thi triển hơi thở mặt trời giống như là đã luyện tập trước đó. Và xin đính chính rằng Tanjiro chỉ thấy điệu múa hỏa thần từ ba mình chứ chả có tập luyện gì trước đó, trong khi hơi thở của nước cậu cũng mất ít nhất hai năm để thi triển được. Sự phi thường ấy khiến cho nhiền fan không ấn tượng mấy về Tanjiro, thành ra chả yêu thích gì nhân vật này.

4. Quá nhân từ.

Bản tính Tanjiro vô cùng tốt bụng và nhân từ, ai ai cậu cũng đều yêu quý và đối xử một cách ân cần, nhân hậu. Ngay cả quỷ cậu cũng hành động i như vậy. Điều đó là vô cùng tối kị đối với một sát quỷ nhân khi người ta có câu nhân từ với kẻ thù là tàn nhẫn với bản thân, con quỷ nào Tanjiro cũng đều xúc động trước quá khứ của họ và động lòng trước những con quỷ trừ Muzan vì hắn đã giết hại gia đình cậu. Chính vì điều ấy đã khiến Tanjiro không mấy được các fan yêu thích bởi sự dễ động lòng, không dứt khoát vung kiếm với quỷ như Zenitsu, Inosuke,….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

From Up on Poppy Hill (Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh)

Violet Evergaden : Hành trình đi tìm ý nghĩa của tình yêu