in

Tại sao cặp đôi Hori và Miyamura lại nổi tiếng?

Hori Miyamura là cặp nhân vật chính trong bộ manga Horimiya – một bộ truyện tranh có thể loại học đường, hài hước và lãng mạn. Một trong lý do chính mà Horimiya là một trong những truyện học đường thành công nhất là nhờ cặp đôi Hori và Miyamura.

Vậy tại sao Hori và Miyamura lại nổi tiếng và được yêu thích đến thế?

Cặp đôi Hori và Miyamura nhận được sự yêu thích lớn từ cộng đồng

Cặp đôi Hori và Miyamura nhận được sự yêu thích lớn từ cộng đồng

Có lẽ trước hết là vì Hori và Miyamura đều có những đặc điểm giống nhau dù nhìn bên ngoài, họ là hai thái cực hoàn toàn đối lập:

1. Che giấu một phần của bản thân

Trước khi quen biết và đến với nhau, Miyamura là một anh chàng lầm lì ít nói và có phần u ám. Lý do là do từ nhỏ cậu đã bị cả lớp cô lập. Không ai muốn học nhóm với cậu. Không ai muốn chơi với cậu. Không ai muốn đi học hay đi về cùng cậu.

Mỗi khi Miyamura bị tổn thương do bị cô lập, thay vì cậu khóc hay chống trả thì cậu lại xỏ thêm một lỗ bằng chiếc kim băng và để mặc cho máu chảy thành dòng theo chiếc kim băng đó. Mái tóc dài lòa xòa để che kín những lỗ xỏ giống như một vỏ bọc để che đi những tổn thương của cậu.

Đối với Miyamura, những hình xăm và 9 lỗ xỏ khuyên tượng trưng cho một phần của bản thân trong quá khứ mà cậu muốn giấu đi.

Miyamura có một quá khứ học đường không mấy tốt đẹp

Miyamura có một quá khứ học đường không mấy tốt đẹp

Đối với Hori, một cô gái tưởng chừng như hoàn hảo với sự nổi tiếng và thành tích học tập đáng nể, cô cũng có một mảnh ghép mà cô không muốn cho ai biết. Đó là hình ảnh của cô khi ở nhà, khi không makeup, ăn mặc luộm thuộm và dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc em trai Sota.

Hori khi ở trường (trái) và Hori khi ở nhà (phải)

Hori khi ở trường (trái) và Hori khi ở nhà (phải)

Nhưng trớ trêu thay, lại có một người khám phá ra bí mật của người còn lại. Hori nhìn thấy đống hình xăm và lỗ xỏ khuyên của Miyamura. Còn Miyamura lại nhìn thấy một Hori rất khác khi ở nhà. Điều đó khiến đối phương và chính bản thân họ trở nên “đặc biệt” khi nắm giữ một thứ mà chỉ mình được thấy, được biết.

Miyamura và Hori tình cờ phát hiện được bí mật của người kia

Miyamura và Hori tình cờ phát hiện được bí mật của người kia

2. Quên cách yêu thương chính mình

Rõ ràng khi bị cô lập, Miyamura đã làm đau chính mình để quên đi một nỗi đau khác ở trong tâm hồn. Quá khứ của cậu đã khiến cậu tự ti và quên đi cách yêu thương bản thân, luôn nghĩ rằng mình là một kẻ u ám, quái dị giống như lời nhận xét của những người xung quanh.

Sự tự ti đó tiếp tục được thể hiện khi Miyamura  thích Hori. Cậu luôn nghĩ chắc chắn Hori không thích mình ngay cả khi Hori đối xử với cậu đặc biệt hơn những người khác. Đến khi đã có cho mình một nhóm bạn, cậu vẫn hoài nghi liệu đó có phải là bạn của cậu không, hay cậu đã thực sự trở thành bạn của họ chưa. Trong thâm tâm của Miyamura, khoảng ký ức và con người u tối trong quá khứ vẫn khiến cậu trăn trở.

Sau khi Miyamura có nhiều bạn bè ở cao trung, cậu vẫn hoài nghi về bản thân

Sau khi Miyamura có nhiều bạn bè ở cao trung, cậu vẫn hoài nghi về bản thân

Về phần Hori, cô luôn cảm thấy phải có trách nhiệm với bạn bè, với công việc được giao, với nghĩa vụ chăm sóc em trai và nhà cửa khi bố mẹ đi vắng. Điều đó làm cô đôi khi bỏ qua nguyện vọng, mong muốn của chính bản thân mình. Bạn bè rủ đi chơi thì cô từ chối vì nghĩ rằng không có ai lo cho Sota, rồi việc ở nhà nữa. Hội học sinh nhờ cô giải quyết nhiều công việc trong khi Hori không phải thành viên trong Hội học sinh. Vậy mà Hori cũng không từ chối bởi cô có khả năng giúp được (bằng vài ngày cày đêm đến mệt lả).

Khi bị sốt, mẹ bỏ Hori lại một mình, Hori cũng không dám nói hai chữ “Đừng đi”. Gánh nặng của sự trách nhiệm chính là một biểu hiện rõ nhất của việc Hori quên yêu thương chính mình.

Hori vì trách nhiệm nên không dám nói “Đừng đi” khi bị bỏ lại một mình

Hori vì trách nhiệm nên không dám nói “Đừng đi” khi bị bỏ lại một mình

Nhưng từ khi đến với nhau, Hori và Miyamura đã dần dần học được cách yêu bản thân hơn. Hori trách mắng khi Miyamura tự áp đặt suy nghĩ lên con người Hori, cho rằng Miyamura không xứng với Hori. Miyamura giúp Hori nhận ra rằng có lúc, việc gạt bỏ trách nhiệm không phải là xấu, và câu nói “Đừng đi” cũng là cái Hori nên nói.

Miyamura và Hori học cách yêu bản thân hơn sau khi đến với nhaunhau

Miyamura và Hori học cách yêu bản thân hơn sau khi đến với nhaunhau

Vì sự đồng điệu trong tâm hồn đó, Hori và Miyamura đã tìm thấy nhau và trở thành biểu tượng của một tình yêu cao trung ngọt ngào và lãng mạn. Không khó để giải thích tại sao Hori và Miyamura lại là cặp đôi nổi tiếng trong cộng đồng truyện tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review truyện: Ngày Nghỉ Của Ngài Tội Phạm

Natsu no Kakera: Những mảnh hè