in

Tại sao bạn nên đọc My Hero Academia?

My Hero Academia được phiên dịch qua tiếng Việt với tên Học viện anh hùng đã là một cái tên rất quen thuộc. Tuy bộ truyện đã ra mắt được khá lâu nhưng sức ảnh hưởng của bộ truyện đến cộng đồng Manga và Anime vẫn không bị lùi về sau. Tại sao My Hero Academia lại được yêu thích đến thế? Và tại sao bạn nên đọc? Cùng tìm hiểu nhé.

My Hero Academia movie 1: Futari no Hero.

1. Nét vẽ, hình ảnh.
Bộ manga được ra đời vào năm 2014. ‘Cha đẻ’ của bộ truyện là Horikoshi Kohei. Với nét vẽ ngay từ những trang đầu tiên, Horikoshi-sensei đã gây được ấn tượng với độc giả. Vì nét bút của ông mang nét trẻ con nhưng cũng rất trưởng thành tùy theo mỗi nhân vật. Nét vẽ trông trẻ trung, năng động  phù hợp với những nhân vật tầm tuổi trung niên như những học sinh trường U.A. Nếu những nhân vật lớn hơn như các anh hùng chuyên nghiệp thì nét vẽ sẽ trông trưởng thành và chững chạc hơn. Và nét vẽ của Horikoshi trông rất dễ nhìn dù là các chi tiết có đôi chút phức tạp. Nét art cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đưa độc giả đến với tác phẩm nhiều hơn.

Trong buổi thi lại lấy chứng chỉ anh hùng tạm thời của Todoroki và Bakugo (chap 163)

So với manga thì Anime cũng không thua kém gì đâu nha. Bộ phim được yêu thích cũng nhờ một phần về chất lượng hình ảnh và hiệu ứng cực kì đẹp và đã mắt. Trong những trận chiến gây cấn, hiệu ứng của bộ phim vô cùng tuyệt vời là một điển cộng đối với người hâm mộ.Và đây cũng là lí do khiến người đọc đến với My Hero Academia nhiều hơn. Và bạn nên đọc để chiêm ngưỡng nét vẽ và hình ảnh trên phim siêu tuyệt vời luôn nhá.

Tập luyện cùng với lớp 1-B.

2.Chủ đề.
Horikoshi từng tiết lộ rằng ông đã lấy Naruto làm nguồn cảm hứng cho tác phẩm của mình. Và chủ đề mà tác giả mang đến cho bộ truyện này là những điều mới lạ về thế giới của các siêu anh hùng. Chủ đề này đã khiến các fan hâm mộ vô cùng yêu thích và nhận được rất nhiều sự đón nhận. Bộ truyện là những điều hoàn toàn mới về thế giới và những con người sở hữu năng lực để giúp đỡ mọi người hay lạm dụng những năng lực đấy để phục vụ cho những mục đích xấu. Tất cả đã tạo nên một Học viện anh hùng đầy gây cấn và cuốn hút trong mắt độc giả.

My Hero Academia Vol.33

3. Nội dung.
Bộ truyện kể về cậu bé Midoriya Izuku muốn trở thành siêu anh hùng nhưng lại là một người vô năng. Và điều này đã lấy đi mọi ước mơ và khao khát của cậu nhóc trẻ. Nhưng một anh hùng vĩ đại All Might đã bù đấp lại những tổn thương về tinh thần ấy bằng cách trao cho Midoriya năng lực. Và mọi chuyện câu chuyện bắt đầu diễn ra khi Midoriya nhập học vào U.A và bắt đầu học tập trở thành một anh hùng thực thụ cùng với những người bạn của mình.

Tiết mục tại lễ hổi văn hóa của lớp 1-A (chap 182)

Tuy rằng những năng lực siêu nhiên mang tính phi thực tế, nhưng những sự cố gắng của những người bạn trẻ là điều luôn diễn ra ở thực tại này. Những người tốt hay người xấu, có đủ thể loại người tồn tại trong thực tế của xã hội. Tuy rằng những siêu anh hùng và năng lực trong manga không có thật, nhưng bộ truyện cũng đã tạo nên một xã hội vô cùng chân thực khi xuất hiện giữa cái thiện và cái ác là một điều hiển nhiên trong cuộc sống. Nội dung của Học viện anh hùng tuy mang tính chất không có thật trong thế giới hiện nay, nhưng đâu đó vẫn là những tình cảnh diễn ra trong thực tại. Bộ truyện mang nội dung hai chiều là một điểm cộng đối với người đọc. Và những trận chiến cam go đầy gây cấn giữa các siêu anh hùng và tội phạm đã mang đến sự hấp dẫn đối với các độc giả. Và cũng không quên những khoảnh khắc đầy hài hước và vui tươi của những người bạn U.A nữa nhé.

Twice và Toga

Nội dung là lí do chính đáng để bạn đến với Học viện anh hùng đầy mới lạ và siêu hấp dẫn. Hãy đọc My Hero Academia để tìm hiểu về các siêu anh hùng nào.

4. Ý nghĩa và bài học rút ra.
Khi đến với manga Học viện anh hùng, không chỉ là những trận chiến đã mắt và những khoảnh khắc tinh nghịch. Mà bên cạch đó, cũng là những bài học ý nghĩa mà các nhân vật đã mang đến. Midoriya đã cho chúng ta thấy rằng, sự nỗ lực hết mình sẽ tạo nên được kì tích. Khi cậu bé đã cố gắng rất nhiều trong việc kiểm soát năng lực One For All, và cho đến cuối cùng cậu bé cũng có thể làm được một cách tốt nhất. Sự cố gắng không chỉ ở Midoriya mà còn có cả ở những người bạn của cậu. Thế hệ trẻ mang trên mình ước mơ và sự cố gắng chưa bao giờ bỏ cuộc sẽ tạo nên một tương lai anh hùng đầy tự tin và tuyệt với. Và bạn bè là những người không thể thiếu trong cuộc sống, khi những người bạn ở U.A luôn bản vệ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và kể cả khi tập luyện. Và họ không bao giờ bỏ rơi bạn bè dù cho có là những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Đấy là điều rất đáng quý trong lòng người hâm mộ.

Mirio và Eri (chap 182)

Và tất nhiên, My Hero Academia còn mang đến rất rất nhiều bài học ý nghĩa khác mà không thể kể hết được. Và những bài học ý nghĩa ấy, đã mang đến một bộ manga không chỉ để giải trí mà còn rút ra được nhiều bài học ý nghĩa cho bản thân mỗi người.

My Hero Academia Vol.7

Hiện tại bộ truyện đã kéo dài đến 300 mấy chap và vẫn chưa có thể đoán được hồi kết. Hãy nhanh tay đọc truyện hay xem thử bộ phim tuyệt vời này nhé. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thấy vọng đâu. Hãy luôn ủng hộ những người bạn U.A và những người anh hùng trên con đường sắp tới của họ. Không biết rằng bộ truyện sẽ mang đến những bất ngờ nào đây, hãy đón xem nhé.

Leave a Reply

What do you think?

Dragon Ball Super chap 86: Kết thúc cuộc chiến giữa Gas và nhóm Granola?

One Punch Man chap 215: Tận cùng của võ thuật – Du hành thời gian!!