in ,

Tai Pham – Chiến binh Green Lantern Việt Nam đầu tiên

Quân đoàn đèn lồng xanh, những chiến binh với biệt danh “ cảnh sát vũ trụ “, luôn chứa đầy sức mạnh bất diệt. Khi các Guardian đúc nhẫn từ ý chí, người được chọn để sở hữu chúng buộc phải có lý do nào đó quan trọng. Trong đó, có một chiến binh Green Lantern trẻ tuổi, đến từ Việt Nam, một người đã được chiếc nhẫn xanh đặt sự tin tưởng. 

Chiến binh Green Lantern Việt Nam đầu tiên 

Dưới ngòi bút của nhà văn gốc Việt Viet Minh Le, kết hợp cùng sự sáng tạo của họa sĩ Andie Tong, cậu bé Tai Pham đã có một nguồn gốc rõ ràng trong thế giới DC Comic. Thực chất, cậu không phải Green Lantern Việt Nam đầu tiên, mà trước đó đã có một người khác đảm nhiệm vị trí này. 

Người đó chính là bà nội Tài, người đã chung sống cùng cậu trong suốt 13 năm tuổi thơ.Trong thời kỳ Việt Nam còn chiến tranh, bà đã đứng trong hàng ngũ của các Green Lantern. Đến khi kết thúc, vì che giấu thân phận mà bà cậu đã rời bỏ chiếc nhẫn, chọn cuộc sống bình thường bên cửa hàng tạp hóa ” Ngọc Thạch”.

Trước khi bà qua đời, chiếc nhẫn xanh của bà đã chọn Tài làm chủ sở hữu mới của nó. Vì trong một giấc mơ, Tài đã liều mình bảo vệ bà khỏi những nguy hiểm. Ngay lúc này, chiếc nhẫn đã cảm nhận được sức mạnh ý chí của Tài và hơn hết, chưa bao giờ nó chọn sai người kế nhiệm.

Cậu bé Tai Pham trở thành Green Lantern 

Hành trình phía trước của cậu bé Green Lantern 

” Dù ngày tươi sáng nhất, hay đêm đen tối nhất, không kẻ thù nào có thể vượt qua tầm mắt ta”. Câu nói đã làm nên biểu tượng của quân đoàn nhẫn xanh, thể hiện sự quyền uy của những người được nhẫn lựa chọn. Từ câu nói đó, Tai Pham đã có thêm động lực để trở thành một chiến binh Green Lantern thực thụ. 

Khi được kế nhiệm sức mạnh mới, cậu bé 13 tuổi đã thể hiện bản lĩnh, vững vàng trước nỗi sợ hãi từ quân đoàn Parralax. Trong mỗi lần chiến đấu, linh hồn của bà vẫn sát cánh bên Tài, giúp Tài tìm ra được chân lý thực sự của mình. Trong tập truyện đặc biệt kỷ niệm 80 năm của Green Lantern, cậu cũng được yêu mến và xuất hiện tại đây.

Kế thừa sức mạnh ý chí của Tai Pham

Những bộ truyện mà Tai Pham sẽ góp mặt

Với một tiểu sử rõ ràng, nguồn gốc có nhiều điểm thú vị như vậy, Tai Pham đã chính thức thuộc trái đất 0, vũ trụ chính của DC Comics. Tập truyện DC FESTIVAL OF HEROES: THE ASIAN SUPERHERO CELEBRATION, sắp tới được ra mắt để tôn vinh các anh hùng châu Á. Chắc chắn, sẽ có sự xuất hiện của những Atom Ryanchoi, Bat Girl, Robin Damian Wayne và cả Green Lantern Tai Pham. 

Cậu vẫn được xây dựng nội dung, đảm nhiệm bởi nhà văn Viet Minh Le và người bạn Trung Le Nguyen. Trong tương lai, cậu bé gốc Việt này còn rất nhiều thứ rộng mở, có thêm nhiều hành trình khác cùng chiếc nhẫn mà bà nội đã để lại. Ngay cả khi John Steward gặp Tai, anh cũng phải bất ngờ vì một thằng nhóc lại được chọn để trở thành chiến binh tiếp theo.

Tương lai rộng mở của Tai Pham

Lời kết 

Những fan hâm mộ của DC comic, đặc biệt những độc giả đến từ Việt Nam, đã vô cùng phấn khích với nhân vật Tai Pham. Phần lớn vì nguồn gốc của cậu, đã trở thành niềm tự hào cho những người hâm mộ nước nhà, truyền thêm nhiều cảm hứng mới lạ hơn. 

What do you think?

Naruto: Tất tần tật về lục đạo Pain – Nagato

[Baccano!] – Advenna Avis – chuyến tàu mang đến sự bất tử