in

Szilard Quates – siêu phản diện tham lam trong Baccano

Baccano là một bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên, kể về hành trình của những người bất tử, về thuật giả kim và những nhân vật khác. Nếu như chúng ta đã biết về những Immortals hay Alchemist thì nhân vật phản diện Szilard Quates –  người xuất hiện thường xuyên và có tác động lên phần lớn các nhân vật khác không còn lạ lẫm nữa.

Szilard là nhân vật phản diện chính của  The Rolling Bootlegs (tập đầu tiên của Baccano) và là một trong những nhà giả kim đã có được sự bất tử hoàn toàn trên tàu  Advena Avis  vào năm 1711. Đến năm 1930 thì ông bị  Firo Prochainezo giết hoàn toàn.

‘Szilard’, khi được phát âm chính xác trong tiếng Hungary, là “C-lard” và có nghĩa là rắn hoặc chắc.

Được miêu tả với ngoại hình của một người đàn ông già có mái tóc ngắn màu xám, bộ ria và râu rậm, nhiều nếp nhăn sâu trên khắp khuôn mặt. Trên tàu Advena Avis , Szilard đeo một chiếc cravat trắng và một chiếc áo choàng đen dài trùm đầu, trong suốt những năm sau đó của cuộc đời thì ông vẫn giữ phong cách đó và được đánh giá là lỗi thời sau 200 năm. Một phụ kiện luôn được ông ta sử dụng là cây gậy của mình. Người hậu duệ của ông là Bilt Quates sau này cũng được đánh giá là có nhiều nét giống với ông.

Tính cách và các mối quan hệ

Ông ta là một người tham lam và độc ác, đôi khi cũng khá là tàn bạo và khiến nhiều người khiếp sợ. Với mong muốn có được kiến thức siêu phàm của mình nhạc ông ta không ngại làm bất cứ điều gì.

Lòng tham của ông ta thực sự trỗi dậy Khi mà được trở nên bất tử, Ông luôn mong muốn có được số lượng kiến thức nhiều hơn ai hết. Không giống như những người bất tử khác ông dành cả phần lớn đời của mình để nghiên cứu về Thuật giả kim và thuốc bất tử.

Đây cũng là kẻ thù của Maiza vì đã khiến em trai của Maiza chết – mặc dù có thể cứu nhưng Maiza không làm vậy vì không muốn làm lộ bí mật về công thức Grand Panacea.

Maiza Avaro - người bất tử hoàn toàn - với mối hận muốn giết chết Szilard sau đó tự sát

Maiza Avaro – người bất tử hoàn toàn – với mối hận muốn giết chết Szilard sau đó tự sát

Ông ta khao khát một sự trung thành tuyệt đối vì thế ông có rất nhiều bề tôi. Ông ta trở nên xa cách ít nhất với toàn xã hội, coi những người khác là công cụ hoặc vật nuôi tiềm năng — mặc dù anh ta sẵn sàng thưởng cho những ai chứng tỏ lòng trung thành thực sự với anh ta.

Một trong những bề tôi trung thành của ông là Barnes – người vào năm 1930 đã bị chính ông hành quyết sau vụ nổ mặc cho sự tôn sùng của Barnes dành cho ông là lớn hơn bất cứ ai khá

Barnes - người bất tử không hoàn toàn với nhiệm vụ trông coi nhà thí nghiệm cho Szilard.

Barnes – người bất tử không hoàn toàn với nhiệm vụ trông coi nhà thí nghiệm cho Szilard.

Năng lực

Szilard đã nâng cao khả năng của cơ thể trong những năm qua cả thông qua việc ăn những người bất tử khác. ngoài ra thì ông cũng luyện tập thêm về khả năng chịu đau để trở nên mạnh mẽ hơn bằng việc nhiều lần tự làm hại bản thân  mình để tăng tốc quá trình tự hồi phục.

Ông đã nghiên cứu ra Cure-All Elixir – một loại thuốc bất tử khi nghe  Maiza Avaro kể cho em trai mình là Gretto Avaro một nửa công thức của Grand Panacea. Nên có thể nói thuốc này là một biến thể của Grand Panacea. Đạo luật Cấm đã cản trở đáng kể sự phát triển của Cure-All Elixir vào những năm 1920, do thuốc tiên sử dụng rượu làm chất xúc tác.

Mặc dù là phản diện tuy nhiên Szilard lại là một nhà giả kim có tay nghề cực cao, ông đã dành suốt hơn 200 năm để nghiên cứu về thuật trường sinh, ông cũng cứu những người khác nữa bao gồm cả người phàm và người bất tử nhân tạo. Những gì ông nghiên cứu và để lại đã tạo thành một tiền đề lớn cho sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Văn hóa đu OTP của Fan Anime/Manga hiện nay

Bài học từ ngày sinh nhật rỗng túi của Suneo