in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Sword Art Online: Vì sao tình yêu của Kirito và Asuna được gọi là tình yêu không điểm dừng?

Trong series Sword Art Online lần trước thì mình đã giới thiệu tất tần tật về hai nhân vật là Kirito và Asuna. Để tiếp tục series giới thiệu đó thì hôm nay mình sẽ giới thiệu tiếp về một series khác cũng liên quan đến Kirito và Asuna nhưng là về mối quan hệ giữa họ. Kirito và Asuna mà chúng ta thấy trên Anime dù được xây dựng khá sâu sắc về mặt tình cảm, nhưng thực chất chưa thấm vào đâu so với quá trình phát triển tình cảm của họ so với tiểu thuyết gốc.

Aincrad (SAO)

*SAO: Sword Art Online

Mở đầu là thời kì Aincrad, Kirito là một cậu bé 14 tuổi cứng đầu, không chịu nghe lời gia đình, bỏ học tối ngày chỉ biết cắm đầu vào game. Còn Asuna là một nữ sinh 15 tuổi, là một người con ngoan trò giỏi, hòa đồng và thân thiện với tất cả mọi người.

Hình ảnh Kirito và Asuna ngoài đời thực

Ngược lại trong SAO, Kirito là một người chơi kỳ cựu với nhiều kinh nghiệm, còn Asuna chỉ là một newbie mới chơi game lần đầu tiên. Sau khi biết SAO là trò chơi tử thần và người chơi sẽ không thể đăng xuất cho đến khi phá đảo được game, Kirito thì lao ra chiến trường vì cậu biết muốn tồn tại ở thế giới này thì phải trở nên mạnh mẽ và giành được lợi thế, còn Asuna thì lao ra chiến trường vì cô muốn chiến thắng nỗi sợ của bản thân và không muốn kẹt trong thế giới ảo này mãi.

Hình ảnh Kirito và Asuna trong SAO

Với những sự trái ngược nhau ở ngoài đời thực lẫn trong game như vậy thì tại sao Kirito và Asuna lại hòa hợp và yêu thương nhau đến thế?

Sự ảnh hưởng qua lại giữa hai nhân vật

1. Đầu tiên là sự xuất hiện của Kirito đến cuộc sống của Asuna 

Asuna từng là người con ngoan trò giỏi, tất cả chỉ để đáp ứng kỳ vọng của gia đình và dòng họ Yuuki danh giá nhưng cũng chính vì điều đó mà Asuna không được sống là chính mình, cô luôn chạy theo mục đích do gia đình mình đặt ra chứ chưa từng một lần sống cho bản thân mình. Và khi ở cạnh bên Kirito là một người luôn làm chủ cuộc sống của mình, tự quyết định điều mình muốn và định đoạt số phận của mình, dần dần Asuna mới hiểu được thế nào là “sống” đúng nghĩa và muốn ở bên Kirito muốn tìm hiểu nhiều hơn và tận hưởng cảm giác hạnh phúc cùng cậu. 

2. Vậy Kirito thì sao sự hiện diện của Asuna đã ảnh hưởng lên cậu như thế nào?

Kirito ban đầu là một người vô cùng lạnh lùng sống khép kín và chán ghét cuộc sống ngoài đời thực của mình, nhưng khi chơi game cậu thoải mái đùa nghịch và sống đúng với bản chất mà cậu có. Tuy nhiên khi liên tục chứng kiến những người xung quanh mình ngã xuống thì tâm lí của cậu bị ảnh hưởng nặng nề, cậu bắt đầu nghĩ rằng mình bị nguyền rủa và bất cứ ai ở bên cạnh cậu đều sẽ chết. Kể từ khi nhận ra điều đó Kirito xa lánh tất cả mọi người cho đến khi cậu gia nhập guild của Asuna là huyết minh kỵ sĩ đoàn. 

Kirito tham gia guild huyết minh kỵ sĩ đoàn

Trước giờ cậu luôn giữ khoảng cách với Asuna không phải vì cậu ghét cô hay không thích con gái mà là vì cậu không muốn cô gặp nguy hiểm khi ở gần cậu. Biết được điều đó trước khi bắt đầu trận đánh với boss tầng 75 thì Asuna nói với Kirito rằng “tớ sẽ không chết đâu vì lần này tớ sẽ bảo vệ Kirito”. Câu nói này dường như cứu rỗi linh hồn của Kirito giúp cậu thoát khỏi những tội lỗi của bản thân trong quá khứ. Vì trước giờ cậu chỉ bảo vệ người khác thế nên khi đối diện với cái chết của đồng đội Kirito luôn đổ lỗi cho bản thân, nhưng lần này cậu được người khác che chở và cũng là lần đầu tiên cậu buôn bỏ được áp lược là sẽ bảo vệ mọi người.

Sau khi suýt chết dưới tay của một tên phản bội trong guild huyết minh kỵ sĩ đoàn, Asuna kịp đến cứu Kirito và cô nhận ra chính vì cô mà Kirito gặp nguy hiểm. Cô đã muốn tránh xa Kirito và không muốn trở thành gánh nặng của cậu, nhưng Kirito đã hôn Asuna nói rằng “với anh Asuna là cả thế giới, sinh mạng của anh thuộc về em nên anh sẽ dùng nó vì em và ở bên em đến giây phút cuối cùng” Asuna cũng trả lời lại rằng “em cũng sẽ bảo vệ anh, em sẽ bảo vệ anh mãi mãi”. Từ đó hai người họ luôn ở cạnh nhau chăm sóc cho nhau và trở thành vợ chồng trong SAO. Asuna cảm thấy hạnh phúc vì được là chính mình khi ở cạnh Kirito và Kirito cũng cảm thấy bình yên, hạnh phúc khi ở bên Asuna. Tính cách nông nổi và mềm yếu về mặt tình cảm của Kirito đã được bù đắp bằng sự xuất hiện của Asuna. Và họ sống với nhau cho đến khi Heathcliff gọi về đánh boss tầng 75 và Kirito đã đánh bại Heathcliff trong trận đấu solo đặt dấu chấm hết cho SAO, đồng thời đem chuyện tình của họ ra thế giới thực.

Alfheim Online (ALO)

*ALO: Alfheim Online

Sau khi Kirito phá đảo SAO, đa số người chơi được đăng xuất nhưng một số nhỏ thì vẫn chưa tỉnh lại trong đó có Asuna. Kirito bắt đầu tìm hiểu lý do mà cô chưa tỉnh lại và rồi cậu gặp những vấn đề mới ngoài đời thực của cả hai. Kirito phải đối diện với sự thật rằng cậu Kirigaya Kazuto và cô Yuuki Asuna thực tế bên ngoài chỉ là hai người xa lạ và thậm chí Asuna đã được sắp xếp một cuộc hôn nhân với Sugou Nobuyuki. Hắn trước mặt cha của Asuna tỏ ra rất lịch thiệp thậm chí còn đến bắt tay Kazuto vì biết được cậu là Kirito đã chăm sóc Asuna khi cô mắc kẹt trong SAO, nhưng khi ông vừa rời khỏi hắn đã lộ rõ bản chất của một kẻ biến thái. Sau chuyện này Kirito rơi vài trầm cảm, cậu nhận ra trong thế giới game hai người đã từng là vợ chồng nhưng ở ngoài đời thực thì cậu đối với cô như ngọn cỏ ven đường vậy. Asuna trong Aincrad đã từng là cả thế giới của cậu nhưng mà giờ đây ở thực tại thế giới đó đã không còn nữa rồi. 

Sugou Nobuyuki trước mặt cha Asuna

Sugou Nobuyuki sau khi cha Asuna rời đi 

Nhưng Kirito không phải là người dễ dàng từ bỏ đến vậy, ngay sau khi biết được có người trông giống với Asuna xuất hiện trong ALO cậu đã ngay lập tức đến thế giới đó. Sau cùng cả hai gặp lại nhau, Sugou xuất hiện với tư cách là Oberon chia cách hai người, Kirito với sự giúp đỡ của Kayaba cậu đã đánh bại được Oberon, Asuna được giải thoát khỏi thế giới ảo hai người hạnh phúc hôn nhau trước khi phải đối diện với những thử thách mới.

Sau những vụ việc trên thì vấn đề khoảng cách giữa Kirito và Asuna có dần thay đổi ? 

Asuna xuất thân từ gia đình danh giá, tiền đồ tươi sáng nhưng tự nhiên Asuna lại nghỉ học giữa chừng và lãng phí 2 năm trong SAO. Mẹ cô là bà Kyouko là một giáo sư kinh tế và không chấp nhận điều ấy, bà muốn Asuna chuyển đến một ngôi trường mới để làm lại cuộc đời và Asuna chắc chắn là không muốn điều này nhưng cô lại không thể nói với mẹ, vì trước giờ Asuna luôn nghe theo ý mẹ và sợ làm sai ý mẹ mình. Sau khi nhận lời khuyên từ Yuuki là “Đôi khi, có những việc bắt buộc phải chiến đấu mới giải quyết được”  và cô đã chứng minh cho mẹ mình thấy rằng thế giới ảo không phải là một tệ nạn mà đó là thế giới mà nhiều người tìm tới để bày tỏ cảm xúc và được là chính mình. 

Asuna và mẹ Kyouko trong SAO

Điều này sẽ dẫn đến thắc mắc rằng Kirito đã ở đâu trong khi Asuna gặp những vấn đề trong cuộc sống như vậy? Và Asuna đã ở đâu khi Kirito bị ám ảnh bởi những người kế bên anh bị giết trong Aincrad ?

Sự thật thì khi cả hai đã yêu nhau, cưới nhau ở trong game có thể sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi thứ và không biết ngày mai sẽ ra sao hoặc có thể cái ngày thoát khỏi thế giới này sẽ chẳng bao giờ tới. Nhưng ngay sau khi đã thoát được rồi thì một sự thật phũ phàng rằng là hai người không biết gì về nhau ở thế giới thực. Điều này dẫn đến vấn đề là không phải cứ tự nhiên mà kể cho nhau nghe những vấn đề ngoài đời thực được. 

Asuna đã có thể tự giải quyết vấn đề của mình được còn Kirito thì mãi cho đến khi cậu gặp lại Eugeo trong kí ức ở Underworld thì vấn đề của cậu mới được giải quyết. Cả hai người cũng biết về vấn đề của nhau nhưng họ tin đối phương có thể giải quyết được, và lựa chọn của họ là sẽ trở thành chỗ dựa cho nhau thay vì giúp đỡ lẫn nhau. Vì thế nên Asuna không còn dính lấy Kirito như trước nữa cô trưởng thành hơn và lựa chọn lui về sau trở thành hậu phương vững chắc cho Kirito tiến về phía trước. Kirito càng thêm yêu Asuna hơn khi biết cô quyết định ở lại bên cậu, tập nấu ăn vì cậu và hi sinh chấp nhận đối đầu với những khó khăn tất cả cũng chỉ vì muốn ở bên Kirito.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

13 Points
Upvote Downvote

Souma Kayuza: "Công cuộc tái thiết vương quốc của anh hùng chủ nghĩa hiện thực"

Attack on titan : Hành trình trưởng thành và phát triển nhân vật của Eren Yeager