in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

Sword Art Online: Tất tần tật về thế giới Aincrad nơi bắt nguồn cho tất cả

Các thế giới game trong Sword Art Online rất đa dạng từ thế giới của kiếm (SAO), thế giới của phép thuật (ALO), thế giới của súng đạn (GGO) và thế giới của Al có trí tuệ nhân tạo Underworld. Và để tìm hiểu về những thế giới thú vị đó thì trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về Sword Art Online (SAO) nơi bắt nguồn cho tất cả nhé!

Qúa trình hình thành Sword Art Online

Ngày 6/11/2022 tựa game VRMMORPG được sử dụng công nghệ Fulldive đầu tiên được ra mắt với tên Sword Art Online được phát triển bởi Argus. Người chơi đăng nhập vào game thông qua thiết bị Fulldive có tên Nerve Gear, hàng nghìn người xếp hàng chờ để trải nghiệm game công nghệ mới này, 10.000 bản game đầu tiên đã được bán hết trong nháy mắt và vào lúc 13 giờ cùng ngày game Sword Art Online chính thức bắt đầu.

Link start

Bước vào Sword Art Online người chơi được đưa đến một thế giới hoàn toàn khác biệt với thế giới bên ngoài. Nhưng niềm vui khi được đến thế giới mới chưa được bao lâu thì Kayaba Akihiko người sáng lập game xuất hiện và thông báo“đây là game tử thần người chơi không được đăng xuất cho đến khi phá đảo được game và cái chết trong game cũng là cái chết ngoài đời thực”, khi người chơi chết trong game hay người nhà ngoài đời thực cố tình tháo Nerve Gear ra thì ngay lập tức Nerve Gear sẽ phá hủy não của người chơi. Thế nên cách duy nhất để thoát khỏi Sword Art Online như nhân vật chính của chúng ta Kirito đã làm là đánh bại boss cuối của tầng 100.

Kayaba Akihiko xuất hiện trong Sword Art Online

Sơ lược về Aincrad trong Sword Art Online

Aincrad là một tòa thành bay được làm bằng đá và thép với đường kính tầng thấp nhất lên đến 10km. Mỗi tầng đều có vô số các thành phố lớn, làng mạc, những khu rừng, đồng bằng và hồ một hệ sinh thái y chang ngoài đời thực. Và mỗi khu vực đều có một boss vùng (Field Boss), tuy nhiên trong anime thì không có nhiều boss vùng được góp mặt chỉ có duy nhất con boss được vinh dự xuất hiện là con rồng băng (X’rphan The White Wyrm) đã cho Kirito và Liz nguyên liệu là “shit” để rèn thanh kiếm Dark Repulser. 

Đa số các boss tầng và boss vùng được thiết lập cách tấn công giống nhau, cách tấn công khi đầy máu và cách tấn công khi mất lượng máu nhất định. Sau khi đánh bại boss các tầng thì cánh cổng thông giữa các tầng sẽ được mở ra và người chơi cần kích hoạt đá dịch chuyển để lên tầng tiếp theo. Khác với các game khác thì Sword Art Online không có hệ thống phân lớp nhân vật cụ thể mà tùy vào phong cách của mỗi người chơi, họ có thể chơi solo như nhân vật chính của chúng ta Kirito hay cùng với nhau tạo thành một guild với số lượng người tùy thích để đánh boss. 

Thế giới Sword Art Online là thế giới của kiếm nên điểm cốt lõi được phát triển là hệ thống kiếm kĩ rất đa dạng to, nhỏ, dài, ngắn đều có. Dù tên là hệ thống kiếm kĩ nhưng đó chỉ là tên gọi chung bên trong cũng có rất nhiều kĩ năng của vũ khí không phải kiếm như vũ khí cán dài, rìu, ám khí… Cách nâng kĩ năng của Sword Art Online cũng khá đặc biệt không phải mỗi lần lên level là được thêm điểm nâng kĩ năng mà là sử dụng kĩ năng nào càng nhiều thì điểm kĩ năng đó càng cao. Mỗi khi điểm thông thạo nhóm chính đạt một mức nhất định thì sẽ mở khóa kĩ năng mới hoặc nhánh kĩ năng mới.

Ngoài các kiếm kĩ thông thường thì còn có kiếm kĩ đặc biệt được biết đến với tên “độc nhất kĩ”, bộ kiếm kĩ này chỉ được trao cho một người duy nhất thỏa mãn các điều kiện nhất định. Có tất cả 7 độc nhất kĩ được tạo ra trong Sword Art Online, tuy nhiên chỉ mới 2 kĩ năng là đã biết chủ nhân là Kirito sỡ hữu “song kiếm” trao cho người có tốc độ phản xạ nhanh nhất và Heathcliff (Kayaba Akihiko) sỡ hữu “thánh kiếm” trao cho người mạnh nhất. Về độ bá đạo của hai độc nhất kĩ năng này thì khỏi phải bàn, Kirito với song kiếm solo với hai thanh máu cuối của Gleem Eyes boss tầng 74. Còn thánh kiếm thì yêu cầu người sử dụng kiếm và khiên, nó tạo cho người chơi sức phòng thủ tuyệt đối chưa có ai được nhìn thấy máu của Heathcliff tụt xuống vàng cả.  Và cũng có rất nhiều kĩ năng khác trong Sword Art Online như truy vết, nấu ăn, câu cá, rén vũ khí… các nâng cấp các kĩ năng này cũng tương tự như kiếm kĩ sử dụng càng nhiều thì điểm thông thạo kĩ năng càng tăng. 

Như mình vừa nói thì mỗi người chơi sẽ lựa chọn một nhóm kiếm kĩ tùy theo phong cách chơi của mình mà nâng, cách nâng như nào đều góp phần định hình đến vai trò của người đó trong một team đánh boss. Vai trò của người chơi khi đánh boss được chia làm hai nhóm chính là Tanker (đỡ đòn) và DPS Dealer (sát thương chủ lực).

Các Tanker thường là những người chơi sử dụng khiên và vũ khí tay còn lại cũng rất đa dạng như rìu, kiếm đơn… điểm chung của những người chơi Tanker là đều sử dụng giáp trụ nặng và tăng nhiều vào chỉ số VIT để có thể đỡ đòn cho đồng đội có cơ hội gây sát thương lên boss hoặc hồi máu. DPS Dealer là nguồn sát thương chính để hạ gục boss, vũ khí của nhóm này còn đa dạng hơn nữa từ vũ khí một tay cho đến vũ khí hai tay đều có hết miễn là gây nhiều sát thương lên boss là được. Đa số các nhân vật mà chúng ta thấy trên anime đều là DPS Dealer từ Kirito, Asuna, Klein… 

DPS Dealer

Tanker

Ngoài hai nhóm chính là DPS Dealer và Tanker ra thì còn có các người chơi hệ hỗ trợ Supporter. Nhóm này tuy không ra tiền tuyến chiến đấu nhưng cũng có đóng góp không hề nhỏ trong việc phá đảo Sword Art Online như trùm buôn thông tin Argo, thợ rèn Liz… 

Argo (bên trái) và Liz (bên phải)

Có thể nói xã hội trong Sword Art Online không khác xã hội thực tế của chúng ta là bao, mỗi người một công việc, mỗi người một cách sống và có kẻ mạnh kẻ yếu, kẻ dẫn đầu đi trước kẻ tụt lại phía sau, tuy cuộc sống có khác nhau nhưng đều chung mục đích là phá đảo Sword Art Online. Ngoài đời thì cày để lên tiền còn Sword Art Online thì cày để lên tầng. 

Trải qua 2 năm của trò chơi chết chóc đó từ 10.000 người chơi chỉ còn hơn 6000 người sống sót mà game mới chỉ leo đến tầng 75. Bằng suy luận của mình và sự sơ suất của Kayaba Akihiko, nhân vật chính của chúng ta Kirito đã phát hiện ra boss cuối chờ đợi bọn họ trên điện hồng ngọc ở tầng 100 lại chính là chủ của guild mạnh nhất Aincrad là Heathcliff (Kayaba Akihiko). Như một phần thưởng cho Kirito đã phát hiện ra mình Kayaba đã trao cho Kirito được đấu solo tay đôi với ông, kết quả Kirito đã không bỏ lỡ cơ hội quý giá của mình và vượt qua cả hệ thống để đánh bại Kayaba Akihiko. 

Lời kết

Vào lúc 14h55 chiều ngày 7/11/2024, Sword Art Online đã chính thức được phá đảo sau 2 năm với gần 4000 người chết, những người sống sót lần lượt đăng xuất ra khỏi game và trở lại thế giới thực. Kết thúc arc đầu tiên và cũng là nền móng cho các thế giới kỳ ảo tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

13 Points
Upvote Downvote

DÀN MĨ NỮ ĐẦU BẾP CỰC KÌ XINH ĐẸP CỦA SHOKUGEKI NO SOUMA

Demiurge: “Kẻ sáng tạo hỏa ngục mang trí thông minh bật nhất”