in ,

Sword Art Online: Phân tích nhân vật Hiệp Sĩ Hoàng Kim Alice Thirty – Alice Zuberg

Để nối tiếp nhân vật Asuna hôm trước thì hôm nay mình sẽ giới thiệu tiếp về dàn Harem của Kirito đó là cô nàng tóc vàng với biệt danh là Hiệp Sĩ Hoàng Kim Alice.

Khái quát về xuất thân 

Alice tên thuở nó là Alice Zuberg sinh ra trong gia đình trưởng làng cũng là cha của cô ông Gasupht Zuberg. Cô sinh ngày 9/4/361 (lịch nhân giới) và dưới cô có một người em với cái tên Selka Zuberg cô là người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến Alice.

Selka Zuberg em gái Alice

Ngoại hình

Alice có mái tóc dài màu vàng cùng đôi mắt màu xanh ngọc, cô thường tết tóc (thắt bím) và đeo một chiếc nơ ở đuôi tóc. Ngoại hình của Alice sau khi trở thành hiệp sĩ cũng không có nhiều khác biệt, cô thường mặc bộ giáp vàng, áo choàng xanh và váy màu trắng, đó cũng là lý do cô có biệt danh Hiệp Sĩ Hoàng Kim. 

Sau khi được đăng xuất khỏi Underworld, Alice được Rath chuyển Fluctlight vào một con robot công nghệ cao phỏng theo chính xác ngoại hình thân thể cô trong Underworld. Con robot này nhìn y như người thật khi nhìn từ xa còn khi đến gần nghe được tiếng khớp nối kêu mới biết được cô là robot.

Hình ảnh Alice đăng xuất khỏi Underworld trong cơ thể của một con robot

Tính cách

Vì sinh ra trong gia đình trưởng làng nên Alice phải học hành rất chăm chỉ và nghiêm túc. Nhưng khi ở bên Kirito và Eugeo cô thoải mái thể hiện sự đùa nghịch và rất thích phiêu lưu. Khi mà cô đã nghĩ ra cách lách các điều luật trong danh sách cấm kỵ thì Alice rất hăng hái cùng Kirito và Eugeo đến dãy núi tận cùng để tìm băng. Alice sau khi đã bị Synthesis và trở thành hiệp sĩ cô luôn giữ vẻ nghiêm nghị, đáng sợ với người khác thậm chí có đôi chút gì đó gọi là vô cảm. Nhưng sau khi bị kẹt lại bên ngoài thánh đường cùng Kirito, Alice đã để lộ vẻ nữ tính khi cô bị sợ độ cao.

Alice, Kirito và Eugeo tìm băng ở dãy núi tận cùng

Alice và Kirito mắc kẹt bên ngoài thánh đường

Underworld

Mở đầu bộ phim cho thấy Alice có một tuổi thơ vui vẻ cùng hai cậu bạn là Kirito và Eugeo. Cả ba lớn lên cùng nhau có đến năm 11 tuổi, Kirito và Eugeo nhận thiên chức chặt củi, triều phu mỗi ngày còn Alice nhận thiên chức nghiên cứu và học tập thần thuật tại nhà thờ của làng. Mọi chuyện bắt đầu từ khi Kirito đưa ra ý kiến đi tìm băng về bảo quản thức ăn để lâu hư hơn. Sau đó cả ba cùng hướng tới hang động dưới chân dãy núi tận cùng để tìm băng bất chấp điều luật cấm kỵ, sau đó cả ba tìm cách thoát ra khỏi hang động nhưng lạc lối và vô tình chứng kiến được cảnh hắc hiệp sĩ bị giết chết bởi hiệp sĩ chỉnh hợp. Alice đã vô thức đưa tay ra với lấy người đó và trượt ngã, tay cô đã chạm vào vùng đất bóng tối là một trong số các qui tắc đầu tiên trong danh mục cấm kỵ. Mặc dù cả ba đã trấn tĩnh nhau và về nhà nghỉ ngơi, nhưng sáng hôm sau một hiệp sĩ với bộ giáp trắng đến tận làng để bắt Alice đi, với sức của một đứa trẻ thì Kirito không thể nào chống lại một hiệp sĩ nên đành bất lực nhìn Alice bị bắt đi.

Sau khi Alice bị bắt về thánh đường trung tâm nhận thấy tìm lực của cô Administrator đã lệnh cho phép Alice học tập trong thánh đường với tư cách là tu sĩ tập sự cùng lời hứa nếu chăm chỉ thì sẽ được về nhà. Alice sau khi đạt được kĩ năng thần thuật đủ cao cô bị đem đến trước trưởng nguyên lão để thực hiện nghi thức Synthesis biến cô thành hiệp sĩ chỉnh hợp mới. Nhưng Alice rất cứng đầu và mất hết hi vọng trở về nhà cô vẫn không chịu niệm thuật chú để thực hiện nghi thức Synthesis. Lúc này trưởng nguyên lão Chudelkin tập hợp các trưởng nguyên lão để phá vỡ lớp Fluctlight để thực hiện nghi thức Synthesis cưỡng ép. Sau cùng Alice bị mất đi toàn bộ kí ức thuở bé và trở thành hiệp sĩ chỉnh hợp thực thụ.

Alice mất hết kí ức khi trở thành hiệp sĩ chỉnh hợp

Alice trở thành hiệp sĩ chỉnh hợp số 30 (Synthesis 30), cô được chính hiệp sĩ Bercouli Synthesis 1 đào tạo và được thần khí Fragrant Olive Sword lựa chọn. Cô nhận nhiệm vụ bảo vệ thánh đường, một thời gian sau cô nhận lệnh bắt hai kẻ tội đồ với tội tấn công và giết người và hai kẻ đó cũng chính là hai người bạn thời thơ ấu của cô là Kirito và Eugeo. Mặc dù đã bắt giam hai người họ lại nhưng Alice vẫn cẩn thận cho đệ tử của mình là Eldrie Synthesis 31 canh giữ. Và đúng như dự đoán của cô hai người họ trốn thoát ngay trong đêm, không chỉ vậy họ còn vượt qua đệ tử của cô và những hiệp sĩ chỉnh hợp khác nhưng cuối cùng lại đối mặt với Alice một lần nữa. Alice chấp nhận lời thách đấu từ Kirito, hai người đánh toàn lực đến mức tường của thánh đường vỡ tung và cả hai bị văng ra ngoài. Kirito nhanh chóng bám được vào tường và cứu Alice.

Trong quá trình này Kirito nói cho Alice biết về quá khứ của cô và sau đó Alice đã quyết định từ bỏ nhiệm vụ bảo vệ thánh đường. Nhưng điều đó đã đi ngược lại với những điều mà Administrator đã khắc vào trong Fluctlight của Alice, điều đó tạo nên mắt phải cô khắc lên dòng chữ “System Alert Code 871”. Sau khi được Kirito giải thích đó là một thứ rào cản để ngăn các hiệp sĩ chống lại xã hội, với sự câm phẫn không cho người khác điều khiển mình Alice đã phá giải được phong ấn 871 và trở thành trí tuệ nhân tạo có tri thức cao. 

Sau đó cả hai quay lại được thánh đường đi tìm Eugeo và bắt gặp được trưởng nguyên lão Chudelkin nhưng để hắn thoát được. Sau cùng cả hai gặp lại Eugeo và cả ba cùng với Cardinal đã có một trận chiến quyết kiệt với Administrator và Chudelkin. Bọn họ dễ dàng đánh bại Chudelkin trước khi Eugeo hi sinh để phá hủy con Golem và chặt 1 tay của Administrator. Administrator tức giận bay đến chém Kirito, Alice liều mình đỡ nhát chém của Administrator lên Kirito và ngất đi. Sau đó Alice tỉnh lại thì thấy Kirito đang nói chuyện với những người bên ngoài thế giới thực thì bị nhóm của Gabriel ngắt nguồn điện ở ngoài đời. Kirito sập nguồn theo đúng nghĩa đen và trở thành phế vật trong 18 tập tiếp theo của anime. 

Kirito mất hết ý thức sau khi bị sập nguồn 

Alice đã đem cậu về làng để chăm sóc và cũng không quên kể lại sự thật về Administrator cho chỉ huy Bercouli Synthesis 1. Cô và Kirito hưởng thụ những ngày tháng yên bình không lâu thì bạo loạn lại đến, đám Goblin của hắc giới bắt đầu xâm lăng nhân giới. Và một lần nữa Alice lại trở thành hiệp sĩ hoàng kim đánh đuổi đám Goblin và trở về hội quân với nhóm các hiệp sĩ còn lại và lập kế hoạch cho trận đại chiến. Trong suốt cuộc đại chiến Alice chiến đấu kiên cường, một mình cô đánh bại đội quân của tộc Orge và hắc thuật sư. Cô cũng xông pha làm chim mồi dụ quân của hắc giới cùng thần bóng tối Vector bấy giờ do Gabriel đăng nhập. Không những đánh nhau trên chiến trường Alice còn xông pha vào tình trường khi cô gặp Asuna người tự xưng là người yêu Kirito đến từ thế giới thực. Cả hai giao chiến với nhau quyết liệt cho tới khi chỉ huy Bercouli đích thân ngăn cản. Alice cũng biết sự thật về Kirito, Underworld và lý do mà thần Vector theo đuổi cô.

Trong trận giao chiến của hắc quân và quân đoàn đỏ, Alice đã mất bình tĩnh và lao ra khỏi đội hình tạo điều kiện cho Vector khống chế và bắt cô đi. Ngay sau đó chỉ huy Bercouli dốc sức đuổi theo, ông đã hi sinh tính mạng của mình và kịp đưa luôn tên Vector đi theo để cứu lấy Alice. Sau đó Sinon trong dạng thần mặt trời Sun Goddess Solus xuất hiện khuyên Alice đi về tế đàn tận cùng và đăng xuất khỏi Underworld, chỉ có cách đó mới có thể cứu được sinh mạng người dân Underworld và không lãng phí công sức của chỉ huy Bercouli. Và Sinon ở lại để ngăn chặn Gabriel kẻ đã đăng nhập lại Underworld với hình đại diện là Subtilizer để tiếp tục săn đuổi Alice. Alice đến được tế đàn tận cùng, cô cùng Asuna cố gắng đăng xuất khỏi Underworld để Kirito ở lại chiến đấu với Subtilizer để câu giờ. 

Alice sau đó tỉnh lại ở thế giới thực với bộ dạng một con robot. Cô phải đối đầu với những khó khăn mới đặc biệt là các nhà báo. Alice cũng đã trốn khỏi trụ sở của Rath và đến nhà Kirito ăn tối với gia đình cậu. Sau đó cô cùng Kirito giải mã tin nhắn bí ẩn và đăng nhập lại vào Underworld mở ra câu truyện mới trong phần Unital Ring.

Sword Art Online Unital Ring

Tóm lại theo mình cảm nhận thì Alice là một nhân vật của Sword Art Online được phát triển rất kĩ và hoàn thiện. Và mình nghĩ sau này Alice sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển bộ truyện Sword Art Online này! Trên đây là tất cả những gì mình biết về Alice cô nàng hiệp sĩ hoàng kim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

11 Points
Upvote Downvote

Top các phim cực kì nổi tiếng của Studio Ghibli.

Chiêm ngưỡng những “Ông chồng” 2D đẹp nhất 2021-2022