in ,

Sword Art Online: Phân tích nhân vật Eugeo trong Underworld

Tiếp tục series phân tích nhân vật trong Sword Art Online thì hôm nay mình sẽ phân tích về nhân vật Eugeo, nhân vật đã đồng hành cùng Kirito trong suốt cuộc hành trinh Underworld và là chàng trai có cái chết đáng buồn nhất.

Khái quát về xuất thân và ngoại hình

Eugeo sinh ra và lớn lên tại làng Rulid là một ngôi làng nhỏ ở tận cùng phía bắc của nhân giới. Eugeo có dáng người mảnh khảnh, tóc màu nâu nhạt, đôi mắt màu xanh lục và nước da màu kem rất cuốn hút. Eugeo khi còn ở làng mặc tranh phục xanh dương nhạt và quần tây tương đồng với Kirito. Sau khi gia nhập học viện trở thành kiếm sĩ ưu tú cậu đã lựa chọn bộ đồng phục với màu xanh lam và xám. Khi bi Administrator điều khiển Eugeo đã trở thành hiệp sĩ chỉnh hợp và có tên là Eugeo Synthesis Thirty-two, trang phục của cậu lúc này có màu chủ đạo là xanh dương đậm với áo giáp màu trắng.

Trang phục Eugeo và Kirito lúc nhỏ

Trang phục Eugeo sau khi trở thành kiếm sĩ và bị Administrator điều khiển 

Tính cách

Giống với bản tính của người làng Rulid, Eugeo có bản tính hiền lành, dịu dàng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Nhưng cũng vì tính cách đó nên ban đầu Eugeo là một người khá yếu đuối về mặt tình cảm và điều này ảnh hưởng lên cả hành động của cậu. Nhưng thực ra điều này chúng ta có thể thông cảm được, Eugeo sinh ra trong một gia đình đông con, cha mẹ cậu đều là nông dân nghèo lương thực sản xuất chẳng còn đủ nuôi ăn và cậu luôn khao khát được nhận tình yêu thương từ người khác, cậu đã bật khóc khi nhận được món quà sinh nhật đầu tiên của Kirito và Alice. Đây cũng là điểm yếu chí mạng của mà Administrator đã lợi dụng để có thể điều khiển được cậu. 

Underworld

Ngay từ nhỏ Eugeo, Kirito và Alice đã là những người bạn thân, đến khi đủ 10 tuổi thì Kirito và Eugeo nhận thiên chức tiều phu mỗi ngày chặt quỷ mộc Gigas Cedar, còn Alice thì nhận thiên chức ở nhà thờ hằng ngày nghiên cứu và học tập phép thuật, dù khác nhau như vậy nhưng Alice trưa nào cũng mang đồ ăn đến cho Kirito và Eugeo. Trong một lần đến dãy núi tận cùng để tìm băng giữ cho thức ăn không bị hỏng, Alice đã vô tình vấp ngã và chạm tay vào vùng đất bóng tối điều bị cấm trong danh mục cấm kỵ của nhân giới. Ngày hôm sau một hiệp sĩ chỉnh hợp cưỡi rồng đến bắt Alice đi, mặc dù Kirito đã ra hiệu cùng xông lên cứu Alice nhưng Eugeo lại sợ đến mức không nhúc nhích được, cuối cùng cậu và Kirito bất lực nhìn Alice bị bắt đi. Sau sự kiện đó Kirito đăng xuất khỏi Underworld, Eugeo và Alice đều bị xóa hết kí ức liên quan.

Thánh thoát 6 năm sau, Kirito tỉnh lại trong Underworld để điều trị sau khi bị Dead Gun tiêm thuốc khiến cho tim ngừng đập và não bị tổn thương. Người đầu tiên Kirito gặp sau khi đăng nhập bất ngờ lại chính là Eugeo, thấy rằng Kirito không có chút ý thức nào về xuất thân Eugeo cho rằng cậu là đứa trẻ lạc của Vector là những người bị thần bóng tối trêu đùa và xóa đi kí ức, cậu đề nghị Kirito sống tại nhà thờ trong khi nhớ lại các kí ức đã mất. Sau khi biết Selka đã biến mất và đoán được cô sẽ đến hang động nơi Alice từng tới, Kirito và Eugeo đến đó và có một trận chiến với nhóm Goblin. Sau khi đánh bại nhóm Goblin, Kirito và Eugeo lên cấp vùn vụt và hai người bây giờ đã có thể thoải mái sử dụng thanh Bích Hồng Kiếm (Blue Rose Sword). 

Lấy Gigas Cedar là nơi để luyện kiếm Eugeo đã học được chiêu Slain từ Kirito và một thời gian sau cả hai đã đốn hạ được quỷ mộc. Hoàn thành thiên chức tiều phu và được chọn thiên chức mới để giải cứu Alice và cả hai người đều đã lựa chọn trở thành kiếm sĩ. Nhận thư giới thiệu từ trưởng làng Kirito và Eugeo tiến tới thủ đô. Trên cuộc hành trình cả hai đã dừng chân tại nông trại Wolde để luyện tập chuẩn bị cho giải đấu tham gia vào lực lượng bảo vệ của thành phố Zakkaria. Xuất sắc ở giải đấu cả hai đã trở thành lính canh của thành phố này.  

Một thời gian sau cả hai tiếp tục nhận thư tiến cử của trưởng binh rồi tiến tới thủ đô để tham gia cuộc thi để vào học Học Viện Kiếm Thuật Centoria. Sau khi đến thành phố Kirito cùng với Eugeo đã đem ngọn của quỷ mộc Gigas Cedar đến chỗ thợ rèn Sadore để mài nó thành một thanh kiếm. Mặc dù không đủ tiền để trả cho chi phí nhưng nhờ có thư giới thiệu từ Gritta người nhận thiên chức tiều phu trước Eugeo ở làng Rulid, vì thế nên thợ rèn không lấy tiền công. 

Hành trình ở học viện của Kirito và Eugeo thật sự rất vất vả, họ phải luyện tập trước những lời chế nhiễu, lăng mạ của những quý tộc cùng trường. Dù sao thì Kirito và Eugeo cũng được đào tạo kiếm thuật một cách bài bản được học sử dụng các thần thuật, mặc dù yếu hơn Kirito về mảng kiếm thuật nhưng Eugeo lại vượt trội hơn về mặt thần thuật cậu đã trở thành kiếm sĩ hạng 5 trong khi Kirito xếp hạng 6. 

Một thời gian trước khi kì thi tốt nghiệp diễn ra Kirito và Eugeo đã lao vào trận chiến với Riot và Humbert sau khi chứng kiến hai tên này làm trò đồi bại với hai cô hầu cận Tiese và Ronye. Eugeo thì chém đứt một tay của Humbert trong khi Kirito còn chặt luôn cả hai tay của Riot. Biết được tin ngày hôm sau một hiệp sĩ đã đến bắt cả hai về xét xử và thật bất ngờ người hiệp sĩ này lại chính là Alice bạn thuở nhỏ của hai cậu. Cả hai bị bắt và giam vào hầm ngục dưới chân thánh đường trung tâm, ngay sau khi trốn thoát được thì cả hai lại gặp một hiệp sĩ khác có tên là Eldrie Synthesis Thirty-one cản lại và cả hai may mắn thoát khỏi tay một hiệp sĩ khác nữa và được Cardinal đưa vào thư viện.

Ở đây Cardinal đã giải thích cho Kirito và Eugeo về hệ thống của Underworld và Administrator. Dạy cho cả hai về thuật chi phối hoàn toàn vũ khí (Armament Full Control Art) đồng thời cô cũng chỉ cách lấy lại kí ức cho Alice. Kirito và Eugeo được Cardinal dịch chuyển vào trong thánh đường để lấy lại kiếm của hai người, vượt qua tất cả hiệp sĩ cản đường và cuối cùng gặp lại Alice. Kirito và Alice sau khi tung hết sức đã khiến cho tường của thánh đường thủng một lỗ lớn và cả hai bị hút ra ngoài. 

Trong Eugeo tiếp tục tiến đến phòng của Administrator với mục tiêu lấy lại modul của Alice và trả lại kí ức cho cô. Trên đường đi Eugeo đụng độ với chỉ huy của hiệp sĩ đoàn Bercouli, với chiến thuật độc đáo và sáng tạo Eugeo đã giành chiến thắng trước khi cậu ngất đi và bị trưởng nguyên lão Chudelkin bắt về cho Administrator. Trước tình thế toàn bộ hiệp sĩ đã bị đánh bại Administrator quyến rũ và tẩy não Eugeo biến cậu thành một hiệp sĩ mới bảo vệ cho cô ta. Eugeo nghe theo mệnh lệnh của Administrator xuống tầng dưới để đánh bại Kirito và Alice, tuy nhiên thay vì kết liễu họ thì cậu dùng băng cầm chân và sau đó quay về với Administrator. 

Nhân lúc Administrator điều chỉnh lại modul Eugeo lấy lại kí ức và tấn công bằng con dao Cardinal đưa, tuy nhiên Administrator có thể kháng lại mọi đòn tấn công bằng kim loại trong đó có cả con dao của Cardinal. Cậu tiếp tục tấn công Administrator bằng thanh Bích Hồng Kiếm (Blue Rose Sword) trước khi Chudelkin xuất hiện, lúc này lão đang bị Alice và Kirito đuổi đánh và cả ba hợp lực đánh bại được Chudelkin trước khi Administrator triệu tập một con Golem. Cardinal hy sinh để Administrator thả cả ba đi nhưng Eugeo không chấp nhận Administrator biến một nửa nhân giới thành Golem, với sự giúp sức của Cardinal cậu biến thành một cây kiếm hết hợp với modul của Alice và đánh bại con Golem, sau đó cậu lao vào tấn công Administrator nhưng đã thất bại.

Eugeo sử dụng ý chí và máu của bản thân tạo ra thanh Xích Hồng Kiếm (Red Rose Sword) và trai nó cho Kirito để đánh bại Administrator. Eugeo lát sau cũng hy sinh vì mất quá nhiều máu cậu nói những lời cuối cùng với Kirito trước khi ra đi mãi mãi.

Lời kết

Hành trình của Eugeo đã kết thúc nhưng hình bóng của cậu vĩnh viễn tồn tại trong tâm trí của Kirito và Alice. Như những nhân vât khác trong Sword Art Online quá trình phát triển nhân vật của Eugeo là một trong những điểm nhấn của bộ truyện. Trên đây là toàn bộ về cuộc hành trình của Eugeo trong Underworld – chàng trai với một cái chết đáng buồn nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 10 anime bạn không thể bỏ lỡ nếu là một fan cứng của Sailor moon (P2)

Pleiades: Yuri Alpha và Lupusregina Beta (Overlord)