in ,

Super Cub – Bạn có phải là người yêu xe?

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-1

Nếu bạn tìm một bộ truyện hot với cốt truyện gay cấn, cà giật cà giật, Super Cub đáng tiếc thay lại không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn yêu thích kiểu xe cổ điển này và một chút yên bình, hài hước, nhẹ nhàng thì bạn nên đọc Super Cub. Truyện sẽ đem lại cho bạn sự thư giãn, rất thích hợp sau một ngày dài mệt mỏi đó.

Nhận xét chung

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-2

Một đặc điểm chung lớn nhất mà người đọc nào cũng thấy được ở Super Cub là độ “chill” của truyện. Khi đọc, Super Cub gợi mình nhớ đến Dã Ngoại Thảnh Thơi, một bộ manga khác cũng chill không kém. Cảm giác thư giãn này được hình thành từ mạch truyện nhẩn nha, những cao trào có phần nhẹ nhàng, đời thường, khung cảnh lúc nào cũng tuyệt đẹp và có phần thơ mộng, cuối cùng là sự gắn kết, tình bạn của các nhân vật từ chính đến phụ mà không cần vai “phản diện” nào xuất hiện. Với những yếu tố đó, Super Cub giống như một tách trà ấm trong mùa thu vậy, khiến người đọc có thể sống chậm lại và hưởng thụ nhiều hơn. 

Tại sao lại là xe Cub?

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-3

Trong truyện, mọi thứ khởi nguồn từ chiếc Super Cub mà cô nàng nhân vật chính của truyện – Koguma – mua sau khi mẹ của cô bỏ đi và để lại cô một mình. Vốn là người không có bố mẹ, bạn bè, sở thích, kể từ khi mua Super Cub, Koguma lại dần dần tìm thấy niềm yêu thích và cảm giác trong cuộc sống của mình. Cũng nhờ đi Cub, cô mới có cơ hội gặp được những người tốt bụng, đặc biệt là kết bạn với Reiko và Shii Eniwa. Koguma cùng chia sẻ sở thích, những kinh nghiệm đi Cub với Reiko, tạo nên cảm hứng và thúc đẩy cô giáo câu lạc bộ văn học đi xe Cub. 

Có thể nói rằng xe Cub chính là trung tâm của bộ truyện này. Vì cùng yêu thích Cub và xe mô tô nói chung nên các nhân vật mới có thể quen biết và thân thiết với nhau hơn. Mặc dù có nhiều cách để tạo nên một bộ truyện theo hướng đời thường nhẹ nhàng và ngoài Cub ra còn rất nhiều loại xe mô tô khác, mình cho rằng lựa chọn xe Cub vẫn là một con đường hợp lý. 

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-4

Nào mình cùng lên xe nhé (Chap 1)

Ở lứa tuổi học sinh, xe Cub an toàn hơn các xe có phân khối lớn. Kiểu dáng của xe Cub nhỏ con và có chút cổ điển mang lại cảm giác thư thái hơn giống như tuổi trẻ: chúng ta không cần phải đi nhanh mà quan trọng là đi cùng với nhau. Thông qua những chiếc xe, truyện có thể dễ dàng vẽ ra những khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, tuyệt diệu trên những cung đường mà các nhân vật đi qua. Hãy tưởng tượng về sự thoải mái khi đi bằng xe máy mà xem. Luồng không khí và làn gió thổi qua, tầm nhìn rộng không bị hạn chế, tất cả đều góp phần đem lại những trải nghiệm vui vẻ nhất trong mỗi chuyến đi của bạn. Những điều đó không thể nào có khi đi bằng ô tô. Vì vậy nếu bạn chưa từng thử cảm giác vi vu trên xe máy thì hãy thử đi nha. Lúc đó, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái hay của Super Cub.

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-5

Đi muôn nơi trên chiếc xe mô tô là một trải nghiệm khá thú vị (Chap 3)

Đi Cub là phải hiểu về Cub

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-6

Một vài sự thật thú vị về Super Cub (Chap 14)

Mặc dù mình đọc truyện với tâm thể “vui là chính”, song vẫn vô tình bốc được một truyện đem lại kiến thức cho người đọc. Với những tình huống được đưa ra, truyện cung cấp một số thông tin lịch sử của dòng xe Super Cub, cách bảo trì, thay săm cho xe, những linh kiện, phụ tùng, nâng cấp cần thiết, … Đặc biệt, cảnh leo núi bằng xe Cub của Reiko và cách Reiko, Koguma mua thêm kính chắn gió để vượt qua cái lạnh mùa đông mà vẫn có thể lái xe an toàn là một trong những cảnh tương đối ấn tượng với mình.

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-7

Cách thay săm cho lốp xe máy (Chap 12)

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-8

Cải tiến xe để chở đồ (Chap 16)

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-9

Leo núi bằng Cub rất nguy hiểm. Xin đừng học theo (Chap 9)

Đọc truyện, ta cảm thấy gì?

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-10

Với những thể loại truyện này, thư giãn và giải trí luôn là yếu tố hàng đầu, vì vậy mình hoàn toàn không đặt nặng nội dung và ý nghĩa của truyện. Cảm xúc mà truyện mang lại ở mức trung bình, tức là không cao nhưng cũng không quá thấp, chủ yếu những cảm xúc mà người đọc có thể “phiêu” theo là yên bình, một chút hài hước và một chút tò mò, vừa đủ cho kiểu truyện như Super Cub. 

Tuy nhiên, truyện vẫn có một chi tiết khá bất hợp lý là cảm xúc của Koguma ở chương đầu tiên của truyện. Dù Koguma có đóng kín bản thân mình đến mức nào thì việc mẹ bỏ đi vẫn là một cú sốc lớn trong đời, vậy nhưng Koguma không thể hiện bất kỳ cảm xúc gì dù gì một chút. Cô làm quen với điều đó quá nhanh và còn ngay lập tức có thể nghĩ đến những chuyện khác, ví dụ như việc mua một chiếc mô tô để đi học. Dù biết truyện không tập trung khai thác vào vấn đề này và việc mẹ Koguma bỏ đi chỉ là một nút thắt được gợi ra để bắt đầu nhưng chính sự qua loa khi dẫn dắt vấn đề khiến chi tiết này không hợp lý một chút nào. 

Cuối cùng luôn là đi ngắm cảnh!

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-11

Đương nhiên muốn chill thì không thể thiếu cảnh đẹp rồi. Phải thừa nhận rằng những nơi mà Koguma hay Reiko đi tới đều tuyệt diệu. Bằng chứng rõ nhất không phải nói thành lời, chỉ cần ngắm thôi là đủ.

Super-cub-ban-co-phai-la-nguoi-yeu-xe-12

Đi dạo dọc bờ biển bằng xe Cub thì sao? (Chap 14)

Kết luận

Cuối cùng thì điều mình muốn nói là Super Cub là một bộ manga siêu siêu nhẹ nhàng. Truyện có cả anime cho những người thích ngắm cảnh rõ hơn. Nếu bạn thuộc tuýp mơ mộng một chút hoặc muốn tìm một bộ truyện để thảnh thơi, không quá kích thích, đây chính là truyện phù hợp để nhấm nháp vào cuối ngày. Vì vậy, hãy đọc thử và để lại cảm nghĩ của bạn về bộ truyện này cho chúng mình biết nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[DETECTIVE CONAN] Một Vài Chi Tiết Về Bác Tiến Sĩ Agasa Hiroshi

Top các Anime nổi tiếng của hãng phim Ufotable.