in ,

Sức mạnh thật sự của cựu Quỷ cưa Pochita trong Chainsaw Man

Trong Chainsaw Man, Chúng ta sẽ thấy được cuộc chiến của những con quỷ, những cá thể được tạo ra bởi nỗi sợ của con người kèm theo đó những thứ khiến chúng ta phải ám ảnh mỗi khi xem bộ manga này. Và tâm điểm đó chính là anh chàng Denji, một cậu thanh niên khá bất hạnh nhưng rồi cuộc đời bỗng nhiên thay đổi 180 độ khi anh ta được cứu sống bởi quỷ cưa Pochita, một con quỷ luôn được các con quỷ khác săn đón, và trở thành tân quỷ cưa đầy mạnh mẽ. Denji quả thực khi sở hữu quỷ cưa đã vô cùng mạnh mẽ và ta cũng đã phải công nhận sức mạnh ấy kèm theo sự điên cuồng của bản thân cậu khiến Denji dường như khiến ai cũng phải e sợ. Vậy thật ra cựu Quỷ cưa đã mạnh như thế nào mà khiến nó trở thành tâm điểm của sự truy lùng? Chúng ta sẽ cùng nahu tìm hiểu về Sức mạnh thật sự của cựu Quỷ cưa Pochita trong Chainsaw Man.

Hoàn cảnh Pochita gặp Denji và sự hiện diện của tân Quỷ cưa.

Ban đầu khi Denji còn là một cậu nhóc 14,15 tuổi, lúc này anh đã phải gánh chịu một khoản nợ vô cùng lớn từ người cha đã chết khiến Denji ở tận cùng đáy của xã hội. Tuy nhiên lúc này, bổng cậu thấy được một con quỷ với hình dạng của một chú chó tròn trịa kèm một chiếc lưỡi cưa trên đầu. Biết là quỷ nên Denji đã có hơi sợ sệt nhưng khi nhìn thấy Pochita dường như đang bị thương rất nghiêm trọng nên Denji đã cho Pochita uống máu, là trở thành một quỷ cưa thế hệ mới. Và cũng từ đây, tình bạn giữa 2 người họ được thiết lập.

Denji cũng nhờ Pochita mà có thể giết quỷ để kiếm tiền trả nợ. Tuy nhiên cuộc đời không như cũng ta muốn. Denji liền bị mấy người thuộc hạ của chủ nợ giết chết bởi chúng có thù với quỷ và cũng có khế ước với quỷ nên khi biết quỷ cưa đang ở trước mặt họ, Denji và Pochita lập tức bị giết hại, chặt cơ thể và ném xác vào thùng rác. Ngay thời điểm ấy, Pochi ta đã nhớ về những kỉ niệm đẹp bên cậu chủ, những ước mơ của Denji khiến hắn hóa thành trái tim của Denji và một lần nữa Quỷ cưa đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa, làm gỏi bảy món lũ ác nhân kia.

Tại sao Pochita lại bị thương nghiêm trọng vậy?

Theo trong truyền thuyết, có bốn con quả được mệnh danh là Tứ đại kị sĩ, mang trong mình những nỗi sợ khiếp trời của con người. Chính vì thế chúng luôn được những con quỷ khác dưới trưỡng tôn trọng và nghe lời. Tuy mạnh là vậy nhưng có một con quỷ đã khiến cho nơi đây náo loạn, làm cho Tứ đại kị sĩ cũng bó tay. Không ai khác đó chính là Quỷ cưa và được sở hữu bởi Pochita. Tuy nhiên người xưa có câu:” Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đằng này là 4 con quỷ khiến chi Pochita mạnh cỡ nào cũng phải bó tay thôi. Chính vì thế hắn đã bị trọng thương và bỏ chạy nhưng chẳng hiểu tại sao Pochita từ một con người lực lưỡng lại trở thành một chú chó đáng yêu kèm theo đó là đi đến được trái đất.

Sức mạnh của Pochita là như thế nào mà khiến các con quỷ khắc săn đón?

Theo như lời kể của Makima, khi xưa quỷ cưa là một nhân vật vô cùng mạnh mẽ, cường kháng kèm theo đó là khả năng đặc biệt khi quỷ cưa ăn bất cứ một con quỷ nào thì con quỷ đó sẽ bị xóa sổ khỏi thế giới. Mỗi khi có người cầu cứu quỷ cưu khỏi lũ quỷ, anh ta cũng sẽ đều đến đó mặc cho đang ở đâu hay là ai. Tưởng chừng tốt bụng nhưng quỷ cưa lại giết hết toàn bộ những người ở đó, kể cả quỷ lẫn người cầu cứu khiến cho antifan của hắn ta cao ngất ngưỡng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều con quỷ thấy thích thú về anh chàng này nên đã tìm cách thu phục hắn, trong đó có cả Makima – quỷ chi phối, một con quỷ trong Tứ đại kị sĩ.

Bên cạnh khả năng đặc biệt ấy, quỷ cưa còn có sức mạnh vô cùng đáng nể khi lẫn cả thể chất và tốc độ anh đều vượt trội khiến cho anh cũng phải khiếp sợ. Cơ thể anh vô cùng cứng chắc giống như một bộ giáp được bao phủ bên ngoài vậy. Là một con quỷ nên Pochita còn có các khả năng như những con quỷ khác khi có thể uống máu để hồi phục, chiến đấu linh hoạt, bất tử và đồng hóa cơ thể như cách mà Pochita đã cứu Denji và cả hai lập ra khế ước đó. Nếu Pochita phá vỡ khế ước thì hắn sẽ chiếm hữu toàn bộ cơ thể Denji là trở lại hình dáng ban đầu nhưng dường như đang là minh chứng của tình bạn giữa Pochita và Denji nên hắn đã không làm vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Inari Konkon Koi Iroha: Sợi dây kết nối thế giới tâm linh và con người

Những chiêu thức được sáng tạo ra bởi các kiếm sĩ trong Kimetsu no Yaiba