in ,

Sức hấp dẫn của nữ cảnh sát Sato Miwako (Thám tử lừng danh Conan)

Đã bao giờ bạn say đắm một nhân vật không có thật đến mức ám ảnh và ước ao nếu có thể chỉ mong được đầu thai trở thành nhân vật đó giống như tôi không? Đã là fan của anime thì dám chắc ai cũng từng có suy nghĩ như thế ít nhất một lần trong vô thức. Hơn thế, là một cô bé mộng mơ tuổi mới lớn, tôi hoàn toàn bị đánh gục trước sự chính trực trong tâm và mê mẩn sự hoàn hảo của cô cảnh sát Sato Miwako trong truyện tranh thám tử lừng danh Conan. Là con gái của một cảnh sát cấp cao đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ khi cô mới 6 tuổi. Khác xa hình tượng cool ngầu phổ biến của những nhân vật trong truyện, cô cảnh sát Sato lại mang trong mình hình tượng đơn thuần và chính trực, dám nghĩ dám làm là điều được thể hiện rõ nhất – nếu quan sát bạn sẽ thấy trong những khoảnh khắc quyết định, cô ấy luôn là nhân vật chủ chốt đưa ra quyết định cuối cùng, sự liều lĩnh và gan dạ khiến độc giả ấn tương nhưng để ở lại và yêu quý nhân vật này đó chính là cốt cách đáng yêu và thú vị trong từng hành động của cô.

Nữ trợ lý thanh tra Sato Miwako

Mạnh mẽ, lạnh lùng và hết mình là vẻ ngoài mà chúng ta sẽ được cảm nhận đầu tiên khi nghĩ đến cảnh sát Sato. Song thực tế lại không phải vậy, cô luôn được mọi người yêu quý vì rất xinh đẹp, luôn vui vẻ và dễ gần, sẵn sàng giúp đỡ mọi người (cũng vì quá tốt mà bạn thân cô Yumi hay lợi dụng để trêu chọc và gán ghép giữa cô và Takagi) bởi vậy mà chẳng phải không đâu cô lại trở thành “hoa khôi” của khối chàng cảnh sát phải đêm ngày tương tư. Bên cạnh đó, đối với công việc cô nhanh nhẹn và xử lý tình huống dứt khoác một cách chuyên nghiệp, bất chấp lăn xả thực hiện những nhiệm vụ vô hiểm nguy hiểm, bạn sẽ chẳng thể thấy hình ảnh lưỡng lự và do dự trong những tình huống khẩn cấp. Thông minh là yếu tố quan trọng để làm được điều đó mà không xảy ra sơ suất hay hậu quả. Cảnh sát Sato Miwako đã thể hiện đủ tố chất của một nữ cảnh sát thực thụ và đáng để học hỏi.

Cảnh sát Sato cải trang làm nhiệm vụ

Thêm vào đó, chuyện tình giữa cô và cảnh sát Takagi Waratu là một trong những yếu tố khiến người xem thích thú và đáng mong đợi. Cứ tưởng đây sẽ là chuyện tình cảnh sát lãng mạn đi sâu vào lòng người nhưng lại không phải, nên đặt đây là chuyện tình éo le, cười chảy cả nước mắt mới đúng.  Khi một trong hai chủ động tiến tới thì bằng một thế lực nào đó khiến người kia bước lùi lại – vốn cậu cảnh sát trẻ Takagi là một chàng trai nhút nhát và cũng là cấp dưới nên đã nghĩ không thể nào với tới “hoa khôi” của cả trụ sở Tokyo, nhưng mọi hành động anh thể hiện khi ở bên Sato thì ai cũng dám đảm bảo rằng anh rất yêu cô ấy và có thể Sato cũng cảm nhận được điều đó. Do vậy mà xảy ra những tính tiết làm người xem không thể nào đỡ nỗi cho 2 người. Nhưng có thể thấy ở chương 673, Sato đã hôn Takagi khi anh trúng đạn được đưa vào bệnh viện, điều đó ngầm khẳng định mối quan hệ 2 người đã có bước tiến và có thể nói đây là “Tình trông như đã, mặt ngoài còn e”.

Nụ hôn Sato dành cho Takagi

Tự hỏi có nhiều nhân vật xinh đẹp và xuất chúng hơn nhưng sao tôi lại thích nhân vật này đến mức ám ảnh như thế? Bởi vì khi biết đến cảnh sát Sato Miwako tôi cảm nhận được mạch cảm xúc của mình cùng nhịp với cô. Muốn trở thành một nữ cảnh sát đơn thuần, bản lĩnh và giỏi giang. Song song đó, trái tim cô vẫn giữ được nhiệt giữa một môi trường đầy khắc nghiệt, lý tình đúng chỗ rất đáng ngưỡng mộ. Thêm đó là chuyện tình yêu giản đơn như tuổi mới lớn khiến tôi đã phải trằn trọc và quyết định tiến bước đi tìm Takagi của đời mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Kimetsu no Yaiba: Viêm Trụ Rengoku và Âm Trụ Tengen, ai hơn ai?

Top các Anime đáng xem từ Wit Studio.