in

Sự xuất hiện và cuộc gặp gỡ lần đầu của cậu nhóc thám tử và “nữ thần gió”.

Detective Conan vẫn đang nhận được sự ủng hộ và vẫn tiếp tục trên con đường của mình. Tuy nhiên vẫn còn một số nhân vật chỉ mới được ra mắt ở manga chứ anime thì vẫn chưa. Và trong những nhân vật chưa được ra mắt ở anime, có một người được gọi là “nữ thần gió”. Liệu cô ấy là ai? Hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về sự xuất hiện lần đầu của cô ấy trên manga nhé.

Trang bìa chap 1073.

#1. Mở đầu.
Tập truyện mở đầu bằng việc bác Mori, Ran, Sonoko có hẹn với bác tiến sĩ Agasa và Conan tại một nhà hàng ở Kanagawa. Nhưng trên đoạn đường đi đến thì bác Agasa không may lại bị nhắc nhở và đóng phạt vì vi phạm luật giao thông. Nhưng cô nàng cảnh sát ấy cũng nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không gây khó dễ. Nhưng điều khiến mọi người chú ý là nụ cười của cô ấy trước khi rời đi.

Lần đầu gặp gỡ.

#2. Vụ án diễn ra.
Và cuối cùng thì bác Agasa và nhóc Conan cũng đến được nhà hàng. Và vô tình gặp gỡ ông Nanjo Kinji- một giám đốc của một công ty có tiếng. Sau đó mọi người bắt đầu nói những điều vu vơ và ông ấy xin phép rời đi vào nhà vệ sinh. Bác tiến sĩ cũng đã vào nhà vệ sinh từ trước. Và rồi điều đáng ngạc nhiên là hai người có nét khá giống nhau nên cũng đã trò chuyện về việc này. Ông Nanjo mong muốn bác Agasa sẽ giúp mình một việc rằng hai người sẽ tráo đổi với nhau qua mắt vệ sĩ để ông Nanjo có thể làm những việc ông muốn. Và kết quả của chuyện này là không thành công. Nhưng khi vừa ra ngoài cửa được vài bước thì sự cố đã xảy ra. Mội người đàn ông đã lầm tưởng bác ấy là ông Nanjo nên đã dùng súng hâm dọa và ép buộc bác phải đi theo. Conan đã nhận ra điều bất thường và nhận ra rằng hai người đã đổi chỗ cho nhau.

Agasa bị nhìn nhầm là giám đốc Nanjo.

Và một tiếng ‘đoàn’ vang lên báo hiệu cho một điều chẳng lành. Cậu nhóc liền tức tốc chạy ra bãi đỗ xe và phát hiện máu ở đấy, liền thông báo cho bác Mori về việc bác Agasa bị bắt cóc và nhờ liên lạc với cảnh sát còn bản thân thì đuổi theo chiếc xe. Và sau đó Mori và Ran cũng theo sau. Conan may mắn liên lạc được với bác tiến sĩ nhờ huy hiệu thám tử và đã tìm thấy chiếc xe của hai người gây án. Và chỉ với một chiếc ván trượt thì Conan đã không thể nào dừng chiếc xe ấy lại được và thậm chí còn bị tông trúng. Nhưng một điều không ngờ đến là, một chiếc xe máy cũng đi theo đó và đã cứu được Conan khỏi nguy hiểm. Khi nhìn thấy cô gái ấy, Ran cũng đã tự hỏi rằng: “Trên thế gian này nếu tồn tại nữ thần gió, có lẽ, người đó cũng sẽ có gương mặt như thế này nhỉ. Mình nghĩ vậy.” Và “nữ thần gió” mà Ran đang nói đến đã tự giới thiệu mình là: “Chị là trung đội  trưởng đội giao thông cơ động số 3 ban giao thông tỉnh Kanagawa, tên là Hagiwara Chihaya.”

Sự xuất hiện lần đầu của “nữ thần gió”.

Và rồi cậu nhóc đã kể cho cô ấy tất cả mọi chuyện diễn ra và hai người bắt đầu lên đường tìm kiếm bác tiến sĩ. Conan liên lạc với Agasa và bắt đầu đuổi theo chiếc xe ấy. Nhưng không may lại bị phát hiện và mất dấu. Khi Chihaya định dừng lại và sẽ nhờ cảnh sát giải quyết thì Conan đã nói: Không vẫn chưa, vẫn còn có cách mà”. Điều này đã làm cô nhớ đến đứa em trai của mình Hagiwara Kenji-người đã mất trong một vụ phá bom. Nhưng may mắn rằng trong mắt kính của bác tiến sĩ có thiệt bị nghe lén nên Conan vẫn có thể nghe được âm thanh mà bọn chúng đã đi qua. Khi Conan nói với Chihaya là nghe thấy tiếng xe cứu hỏa thì cô đã liên lạc với bên sở và biết được một tin vui rằng bọn chúng phải đi ngang chốt kiểm duyệt và chắc chắn sẽ không thoát được. Nhưng đáng tiếc thay những người đồng nghiệp lại nói không có. Và cậu nhóc đã nói nghe thấy tiếng chuông ở cửa hàng tiện lợi thì cảnh sát đã nói rằng có người kể lại với họ có vị khách mua trà nóng ở đó thêm với chiếc ô màu lam.

Chihaya thấy hình ảnh của Kenji hiện về ở Conan.

Conan cuối cùng cũng biết được thủ thuật đổi màu chiếc xe của bọn chúng và nhanh chóng nói với Chihaya. Khi Conan định dừng lại ở đây và để cho cảnh sát giải quyết thì nhận được tin rằng giám đốc Nanjo bị đưa lên đồn cảnh sát và lên báo, điều này sẽ khiến bác tiến sĩ gặp nguy. Và hai người đã quyết định tiếp tục đồng hành cùng nhau. Bên phía Ran và Mori biết được rằng cô ấy là chị của Kenji người đã mất trong vụ nổ bom ở tháp Touto và cô ấy mong muốn sẽ được đền đáp lại cho cậu nhóc đeo kính vì đã phá được trái bom ấy. Trên đoạn đường đi, Chihaya bỗng nhớ về đứa em của mình và quyết tâm không bao giờ từ bỏ của em ấy. Và cuối cùng thì Conan và Chihaya đã tìm thấy được xe hung thủ và bắt đầu ‘chiến’ hết tốc lực. Bọn cướp cũng đã xem được tin tức và quyết định chuồn đi nhưng đã bị Chihaya theo sát ở phía sau và yêu cầu dừng xe lại. Những viên đạn bắt đầu bay ra nhưng không làm khó được cô ấy và một cú lái xe siêu ngầu đã giúp cô ấy bắt được hung thủ.

Nhờ Conan tự còng tay cậu nhóc lại để hai người chuẩn bị “chiến”.

Khi bắt bọn cướp.

#3. Hồi kết.
Cô ấy cũng hỏi thăm về bác Agasa và may mắn rằng mọi chuyện vẫn ổn. Tuy nhiên cô ấy vẫn bị anh bạn đồng nghiệp Jugo khiển trách nhưng cô ấy xem đấy cũng không có gì to tát và đã trêu ghẹo anh bạn vài câu nói đùa. Và cho đến cuối cùng, có lẽ cô ấy đã hoàn thành việc báo đáp ơn tình cho cậu nhóc thám tử vì người em trai ở chốn thiên đàng của mình Kenji.

Chihaya nhớ về Kenji ngày xưa.

Hagiwara Kenji & Hagiwara Chihaya. 

Và đã kết thúc cuộc gặp gỡ đầu tiên của cậu nhóc thám tử Conan và “nữ thần gió” Chihaya rồi. Qua những tình tiết trên bạn có thấy rằng cô nàng này rất cá tính và mạnh mẽ không nào? Hãy đọc Conan và luôn ủng hộ bộ phim để đón chờ phân cảnh cô nàng xuất hiện trên anime nhé.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Phân tích nhân vật Lucy Heartfilia

Detective Conan: Những lần Ran nghi ngờ Conan là Shinichi