in

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

Sự tương đồng của Haibara và Amuro trong Thám tử lừng danh Conan

Haibara Ai  Amuro Tooru đều là những nhân vật quan trọng trong mạch truyện của Detective. Hai nhân vật này đều có sức ảnh hưởng và có thể thay đổi cục diện của bộ truyện. Nhìn thì có vẻ ngoài việc đều quen biết Conan ra thì cả hai dường như không liên quan gì tới nhau. Nhưng sự thật thì hai người lại có rất nhiều điểm chung. Sau đây là một số điểm chung của hai nhân vật.

Là con lai mang dòng máu Nhật – Anh

Đầu tiên là Haibara. Do mẹ của cô – nhà khoa học thiên tài Elena có một nửa dòng máu Anh trong người nên Haibara cũng có một phần tư dòng máu ấy. 

Trong tập 95 mới đây, trong phân cảnh Amuro hồi tưởng về lúc còn nhỏ Elena đã vỗ về Amuro khi anh bị các bạn chê cười vì màu tóc khác với mọi người. Vì anh là con lai nên có màu tóc vàng rất nổi bật nên thường bị các bạn khác bắt nạt. Khi đó ba mẹ anh đều bận và vắng nhà nên Elena chính là người duy nhất mà Amuro có thể chia sẻ và dựa dẫm vào. Lúc nhỏ Amuro sống cạnh nhà Elena và thường xuyên qua nhà cô chơi. Khi đó Haibara vẫn chưa được sinh ra nên giờ cả hai vẫn không biết được mối liên hệ ấy. 

Đều có 3 cái tên và 3 thân phận khác nhau

Miyano Shiho, Sherry, Haibara Ai. Đây là ba cái tên cũng như thân phận khác nhau của Haibara. Miyano Shiho là tên thật, Sherry là mật danh khi cô còn hoạt động trong tổ chức. Haibara Ai là tên giả do bác Agasa đặt cho sau khi cứu cô bị bất tỉnh trước cổng, là thân phận cô bé học sinh lớp 1 trường tiểu học Teitan. Tuy không được tác giả bật mí nhiều về cuộc sống khi còn ở hai thân phận Miyano Shiho và Sherry, nhưng thông qua một số chi tiết ít ỏi trong phần “Episode One: ngày thám tử bị teo nhỏ”, ta thấy rõ được sự khác biệt khi cô là Miyano Shiho và khi là Sherry làm việc trong phòng thí nghiệm của tổ chức. 

Furuya Rei, Bourbon, Amuro Tooru. Đây là cả ba cái tên cùng ba thân phận khác nhau của nhân vật Amuro. Furuya Rei là tên thật, với thân phận là cảnh sát. Bourbon là mật danh khi hoạt động ở B.O. Amuro Tooru là tên giả với thân phận là anh chàng làm việc trong quán cà phê dưới tầng văn phòng thám tử Mori. 

Từng mất đi những người quan trọng

Với Haibara, toàn bộ gia đình bốn người Miyano hiện tại chỉ còn mỗi cô bé là sống sót. Bị chia cách với cha mẹ từ nhỏ, sau đó lại được thông báo là họ đã qua đời vì tai nạn. Lớn lên, người thân duy nhất là chị gái cũng bị tổ chức thủ tiêu. Cô thậm chí còn không biết mặt ba. Khi ông Atsushi biết vợ mình mang thai đã quyết định tham gia vào tổ chức để điều chế thuốc. Chính vì quyết định này đã dẫn đến cái chết thương tâm của vợ chồng ông khi bị tổ chức ám sát. Chị của haibara là Akemi cũng chịu chung số phận khi bị Gin bắt chết vì âm mưu rời khỏi tổ chức. 

Với Amuro, anh bị mất liên lạc với Elena – một trong những người có sức ảnh hưởng với anh khi anh còn nhỏ. Sau này khi lớn lên, anh lại chịu thêm cú sốc khi những người đồng nghiệp, những người cộng sự quan trọng cũng lần lượt ra đi. Ở học viện cảnh sát, Amuro có một nhóm bạn thân gồm 5 người, tuy nhiên tất cả 4 đồng đội của anh đều đã hi sinh khi làm nhiệm vụ. Anh đã luôn mang theo nỗi đau đó trong người và tìm cách báo thù những kẻ ác kia. 

Cùng chung sở thích

Một trong những hint thú vị là Amuro và Haibara đều rất yêu thích món sandwich. Mỗi khi đến quán Poirot Haibara đều gọi một phần sandwich do Amuro làm. Ngoài ra cả hai còn rất thích thương hiệu Fusae với đặc trưng là hình lá rẻ quạt. Mỗi lần Conan đòi thuốc hay yêu cầu giúp đỡ thì Haibara luôn đòi quà là túi xách và ví hiệu Fusae. Trong chap đối đầu với Kid, Amuro đã xuất hiện với chiếu mũ hiệu Fusae. Không rõ đây là cách quảng bá cho sự trở lại của “tình đầu của tiến sĩ Agasa” hay sao nhưng đây là một điểm chung rất thú vị. 

Có mối quan hệ “phức tạp” với Akai Shuichi

Như trong truyện ta cũng thấy được sự quan tâm “đặc biệt” của Akai dành cho Haibara. Lý do là vì Akai chính là người yêu của Akemi – người chị đã mất của Haibara. Akai luôn quan tâm, chăm sóc cho cô, thường tìm cớ để đi theo đội thám tử nhí bảo vệ cô. Tuy cặp đôi này được fan gán ghép rất nhiều nhưng đến giờ thái độ của Haibara đối với Akai vẫn chưa có gì tiến triển, thậm chí cô có phần sợ hãi anh như sợ các thành viên khác của tổ chức.

Còn với Amuro, anh rất căm ghét Akai. Lí do là vì anh đã hiểu lầm rằng Akai đã giết Scotch. Sự thật là vì để có thể bảo toàn tính mạng cho Akai và có thể tiêu diệt tổ chức xấu xa này mà Scotch đã lựa chọn tự tử. Tuy nhiên không biết được điều đó mà Amuro luôn căm hận và chỉ muốn giết chết Akai. 

Vai trò quan trọng trong cuộc chiến cuối cùng

Điểm chung quan trọng nhất của hai người mà mình muốn đề cập là vai trò của cả hai torng cuộc chiến cuối cùng. Cuộc chiến giữa phe trắng và phe đen chắc chắn sẽ là vụ án khép lại của bộ manga dài tập Detective Conan. Theo mình, vị trí của cả hai người này có thể nói là then chốt, họ không hẳn thuộc phe trắng cũng không hẳn là phe đen mà sẽ là một các gì đó ở giữa. Nếu phải nêu ra một khái niệm thì đó chắc hẳn là phe Xám – những con người góp phần quan trọng và cũng có khả năng hi sinh rất cao.

Haibara từng là thành viên cốt cán, lớn lên trong tổ chức và hiện đã ly khai. Dù hiện cô bé đã ở bên Conan và ở phe chống lại B.O tuy nhiên, cô không hề tiết lộ nhiều về tổ chức, thí nghiệm mình thực hiện hay ông trùm.

Rei mang mật danh Bourbon là gián điệp nằm vùng trong B.O, chắc chắn mục tiêu của anh là phá tan tổ chức này. Tuy nhiên, Amuro có nhiều lần gây khó hiểu cho fan khi không rõ anh ta đang ở phe nào. Amuro biết bí mật nào đó của Vermouth nhưng anh ta không hề tiết lộ cho các thành viên khác mà giữ nó làm điểm yếu để hợp tác với bà ta.

Để đạt được mục đích, Amuro không ít lần lấn vạch sang cả hai phe. Amuro từng lên kế hoạch bắt Sherry về tổ chức. Amuro từng có ý định bóc mẽ sự thật Akai chưa chết. Amuro cũng từng thâm nhập nhà Shinichi để tìm hiểu thông tin. Thậm chí có lần Amuro định gây tai nạn cho người bạn của Jodie là cô giáo để có thể tìm hiểu thông tin.

 

What do you think?

Làn da trắng và sau khi rám nắng của các waifu ❤️

Tonikaku Kawai: Bộ manga ngọt đến sâu răng