in

Sự trỗi dậy của khiên anh hùng: Nhìn lại một chút về 4 anh hùng

Sự trỗi dậy của khiên anh hùng đã có một khởi đầu gây ra nhiều sự tranh cãi, nhưng manga đã vượt khỏi những lời chỉ trích và thu hút được một lượng fan hâm mộ. Không giống như hầu hết các bộ truyện isekai khác, khi mà nhân vật chính luôn sở hữu những kỹ năng mạnh mẽ hay khởi đầu suôn sẻ, thì Naofumi đã phải trải qua một khởi đầu vô cùng khó khăn chỉ để tồn tại.

Bốn anh hùng được triệu hồi để bảo vệ thế giới trước nguy cơ diệt vong. Mỗi người trong số họ sở hữu điểm mạnh riêng biệt, cùng các kỹ năng khác nhau liên quan đến mỗi loại vũ khí của họ.

 Hôm nay hãy cùng nhìn lại một chút về tính cách của 4 anh hùng nhé.

#1 Motoyasu Kitamura (thương) quá dễ tin tưởng người khác

Motoyasu Kitamura, được triệu hồi với tư cách Anh hùng thương, là một trong những nhân vật điểm nhấn của truyện. Anh là một người khá thân thiện và được phụ nữ yêu thích. Trên thực tế, tất cả các thành viên trong nhóm của anh đều là nữ, bao gồm cả công chúa Malty, người đã từng phản bội và gán cho Naofumi tội danh “hấp diêm”

Motoyasu nhìn chung là người thân thiện với những người bạn đồng hành của mình, mặc dù sự tin tưởng quá mức vào phụ nữ là điểm yếu lớn nhất của anh, với cái suy nghĩ vô cùng ngây thơ rằng họ không có khả năng làm điều ác.

Khi Malty gài bẫy Naofumi, Motoyasu luôn tin rằng con ả không hề nói dối dù không có tý bằng chứng nào hết. Ngay cả khi nữ hoàng cuối cùng đã xóa hết mọi hiểu lầm của Anh hùng Khiên và tiết lộ Malty là một con ả dối trá bệnh hoạn, Motoyasu vẫn tin rằng Naofumi mới là người đáng trách. Anh cũng đã từng tự mình giải thoát cho Filo và Raphtalia khỏi thứ mà anh ta coi là sự kiểm soát của Naofumi (nhưng toàn thất bại).

#2 Itsuki Kawasumi (cung) luôn coi thường sự yếu đuối

Anh hùng Cung Itsuki là chủ nhân ban đầu của Rishia. Anh là một con nghiện game nặng trước khi được triệu hồi với tư cách là Anh hùng Hồng y, rất nhanh chóng anh đã chỉ ra những điểm tương đồng của thế giới với một trò chơi mà anh đang chơi. Mặt khác Itsuki luôn tôn trọng lẽ phải không nhắm mắt trước sự bất công, hợp lý hóa tất cả các hành động của mình là đúng đắn coi nó như là “hành động của công lý”.

Itsuki thường xuyên bí mật giết những quý tộc độc ác, tham lam để chứng minh công lý. Tuy là một người tốt nhưng anh lại rất coi thường sự yếu đuối, đó là lý do tại sao anh trục xuất Rishia khỏi nhóm của mình. Itsuki có một sự tự tin thái quá rằng mình là người mạnh nhất trong bốn anh hùng - và chỉ những người giỏi nhất mới xứng đáng phục vụ anh.

#3 Ren Amaki (kiếm) khá hướng nội

Không giống như những người khác, anh hùng kiếm khá hướng nội và tránh việc thể hiện bản thân hết sức có thể. Ren luôn cho thấy anh thích ở một mình, coi thế giới này chỉ là một trò chơi không hơn không kém. 

Tuy nhiên, anh là một người biết đúng sai sẵn sàng chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm, chúng ta có thể thấy rõ ràng khi Ren giết con rồng nhưng không xử lý xác nó cẩn thận cuối cùng khi cái xác thối rữa đã gây ra một dịch bệnh cho ngôi làng gần đó. Không giống như Itsuki và Motoyasu, Ren thực sự chấp nhận lỗi lầm của mình trong vụ Zombie Dragon và thậm chí còn thành khẩn xin lỗi Naofumi.

#4 Naofumi Iwatani (khiên) được mọi người yêu mến

Naofumi là người duy nhất trong số Bốn Anh hùng không được ban tặng vũ khí, thay vào đó, anh được ban cho một chiếc khiên biểu tượng của sự bảo vệ và che chở. Chiếc khiên này từ chối bất kỳ loại vũ khí nào, khiến Naofumi không có nhiều khả năng tấn công. Cũng giống như các Vũ khí của anh hùng khác, chiếc khiên của anh có khả năng tiến hóa vô hạn, nhưng với tư cách là Anh hùng Khiên, Naofumi đã nhận được sự chào đón khắc nghiệt từ vương quốc ngay từ giây phút đầu ra mắt. Bị “con lươn” Malty đưa vào tròng, gán cho tội danh bẩn thỉu nhất xã hội khiến anh trở thành kẻ bị mọi người ruồng bỏ.

Thế nhưng bằng ý chí của mình, anh đã vươn lên tự thân cố gắng làm tất cả những gì để tồn tại. Tuy bị số đông người dân trong vương quốc coi thường, ghét bỏ. Anh vẫn luôn giữ vững lập trường của mình, một trái tim nhân hậu cùng tấm lòng bao dung to lớn luôn bảo vệ lẽ phải, không đắn đo khi trừng phạt cái ác. Chính sự tốt đẹp bên trong con người của Naofumi khiến cho nhiều người yêu mến dù anh luôn tỏ ra không mấy thân thiện. Việc anh tha chết cho 2 cha con nhà vua là minh chứng rõ nhất cho lòng nhân hậu cùng sự vị tha của anh.

What do you think?

Demiurge:gia cát lượng trong Overlord

Bạn biết gì về nhân vật Yuuri trong My Recently Hired Maid Is Suspicious?