in ,

Sự suy tàn của những nét vẽ anime: Lý do nào giải thích cho điều này?

Mới đây, chủ đề có tên “作画崩壊” lọt top trending twitter của Nhật Bản bên cạnh rất nhiều những chủ đề nóng đang được quan tâm hiện nay. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ này trên twitter, bạn sẽ thấy hàng trăm tweet hiện ra do các người dùng khác nhau đăng tải và đều có chung một nội dung là chia sẻ về những hình ảnh đáng thất vọng trong các anime. Vậy nét vẽ anime hiện tại đang xuống cấp thế nào, cùng xem qua một vài hình ảnh bị fan hâm mộ “bóc phốt” nhé?

Thanh tra Megure kẻ eyeliner sao?

Vẫn biết là mắt của các nhân vật anime rất lớn nhưng đến mức này thì…

Giải cứu Maki

Liệu có phải Chopper đã bị đánh tráo?

Bạn không nhìn nhầm đâu, đó là một chiếc bắp cải

Cấu trúc gương mặt đúng là sai quá sai đi

Xà quá cao hay học sinh Nhật Bản quá nhỏ bé?

Mặt của Usopp…

Vậy là miệng của Suneo ở giữa hay ở bên trái?

Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ chăng?

Bàn tay cô ấy có 6 ngón?

Chân của Doraemon liệu có quá dài không?

Đến cả thám tử Mori cũng biến hình một cách đáng thương

Nhìn vô lý nhưng lại rất thuyết phục ấy chứ

Có chuyện gì xảy ra với gương mặt của các cảnh sát vậy?

Một chuyện khá buồn cười là Conan Detective liên tục bị réo tên mặc dù là một trong những anime đứng top hiện nay. Fan hâm mộ liên tục bày tỏ sự thất vọng khi xem anime vì art không thể chấp nhận được, thậm chí nhiều người còn bỏ xem anime thay vào đó là đọc manga. Theo họ, những nét vẽ của manga đẹp và trau chuốt hơn nhiều, mặc dù thỉnh thoảng vẫn xảy ra lỗi nhưng gần như không đáng kể so với hình ảnh trên anime.

Khuôn mặt của các nhân vật gần như bị biến đổi hoàn toàn, cấu trúc gương mặt vô lý, hốc hác, cảm xúc không rõ ràng, thậm chí có fan còn miêu tả nhìn giống như phẫu thuật thẩm mỹ thất bại. Không chỉ các nhân vật, nhiều khung hình phong cảnh trong anime cũng mắc một số lỗi ngớ ngẩn. Không ít người dùng chia sẻ những hình ảnh trên cho rằng các studio chưa đầu tư mạnh cho phần hình ảnh.

Thực ra việc chất lượng hình ảnh xuống cấp theo thời gian không phải là điều hiếm gặp, trước đây cũng đã có rất nhiều cộng đồng fan hâm mộ lên tiếng vì vấn đề này. Đối với những bộ anime phát sóng hàng tuần, vì tuần nào các studio cũng phải làm việc nên chuyện nét vẽ không được trau chuốt là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, điều kiện làm việc của các họa sĩ, tình hình dịch bệnh và mức thù lao họ nhận được cũng là một vấn đề cần lưu ý. Một tài khoản đã đề cập đến chuyện những họa sĩ phải nhận mức tiền công quá thấp so với những gì họ cống hiến.

Giải pháp được các fan hâm mộ đề xuất là thay vì làm anime hàng tuần, studio nên chuyển sang làm theo season, như vậy sẽ có thời gian đầu tư hơn cho phần artwork. Phần ngoại truyện cũng nên được cắt bớt, hầu như những gì các fan quan tâm là những tập ảnh hưởng trực tiếp đến mạch truyện chính, việc nhồi nhét những filler không cần thiết đôi lúc sẽ gây ra nhàm chán, thậm chí đối với một số người thì nó còn vô cùng nhảm nhí.

Vì còn rất nhiều fan hâm mộ thích xem anime hơn là đọc manga, mong rằng các studio sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh trong tương lai, xứng đáng với số tiền các fan bỏ ra để đầu tư cho những anime mình yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Chủ fanpage “Kaito Kid” bị xử phạt hành chính? Lý do tại sao?

NHỮNG MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM GIỮA CÁC NHÂN VẬT