in

Sự giống nhau giữa võ công One Piece và võ học Kim Dung

One Piece là một thế giới Manga, nơi những băng Hải Tặc nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, muốn tồn tại, mỗi nhân vật đều phải khổ luyện cho mình những kỹ năng chiến đấu riêng biệt để sinh tồn. Với dàn nhân vật đồ sộ, không ngạc nhiên khi trong One Piece xuất hiện rất nhiều loại võ công đặc sắc. Thậm chí, một vài trong số đó còn khiến ta liên tưởng tới những bộ võ học nổi tiếng trong tiểu thuyết của Kim Dung, thứ đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều anh em.

1. Long trảo thủ – Sabo

Vị phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng làm dân tình đứng ngồi không yên với màn debut không thể ấn tượng hơn. Tuyệt kỹ Long Trảo Thủ phỏng theo móng vuốt của một con rồng, kết hợp haki vũ trang bá cháy, Sabo tỏ ra quá ao trình ở màn combat trong đấu trường Corrida Colosseum, dễ dàng đục thủng sàn đấu với chỉ 1 chiêu “hơi thở của rồng”, nhẹ nhàng giành lấy trái Mera Mera, sau đó đã bán cả rổ hành cho đội trưởng đội 1 Jesus Burgess của Băng Râu Đen.

Lối đánh hiệu quả, đẹp mắt với đầy đủ các kĩ thuật móc cua, móc lốp, không những gây sát thương lớn cho đối phương mà còn hứa hẹn sẽ làm hài lòng cánh chị em . Chả thế mà chị Koala, suốt ngày lẽo đẽo, đeo bám Sabo như hình với bóng.

Chiêu Long Trảo Công của Sabo đục thủng đấu trường Colosseum (chap  743).

2. Karate người cá – Đàn chỉ thần thông

Người cá là một chủng tộc có sức mạnh thể chất phi thường trong One piece, tuyệt kỹ Karate mà họ phát minh ra cũng rất mạnh mẽ, bộ võ học này chủ yếu sử dụng cơ bắp, khả năng cảm nhận và điều khiển dòng nước để tác dụng lên cơ thể đối phương. Jinbei là người sử dụng Karate người cá tốt nhất từ đầu truyện tới giờ, trước Timeskip, ông dùng tuyệt kỹ này để đánh bại Luffy mà không cần dùng tới Haki.

Jinbei từng nhiều lần ném những giọt nước bay với tốc độ bàn thờ, gây ra sát thương rất khủng khiếp, rất giống Đàn Chỉ Thần Thông của Đông Tà – Hoàng Dược Sư trong truyện Kim Dung. Hody Jones trong trạng thái phê cần cũng từng ném một giọt nước bay xa hàng cây số, phá hủy hàng loạt những ngọn đồi san hô.

Jinbei – Bậc thầy Karate người cá.

3. Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng – Shank

Shank “cụt” từ đầu truyện chưa thể hiện nhiều, nhưng mình cũng mạnh dạn đề cập ở đây do có nhiều điểm tương đồng với Dương Quá.

  • Dương Quá bị gái chặt cụt tay, Shank thì bị một con tép cắn đứt tay.
  • Cả 2 đều dùng kiếm.
  • Dương Quá là thành viên trong “Tứ Tuyệt”, Shank là thành viên trong “Tứ Hoàng”.

Dương Quá vì nhớ nhung Tiểu Long Nữ mà luyện thành Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng. Shank lĩnh hội võ công này chắc do luyến tiếc bàn tay trái, thứ đã đồng hành cùng Shank trải qua bao đêm cô đơn.

Cậu bé vàng trong làng giữ hòa bình thế giới – Shank Tóc Đỏ dẫn theo đàn em đến Tổng Bộ Hải Quân (chapter 580).

4. Độc Cô Cửu Kiếm – Mắt Diều Hâu Mihawk

Là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, bị mất ngủ vì không có đối thủ. Nếu có vai diễn Độc Cô Cầu Bại trong phim Kim Dung thì tôi sẽ tiến cử Mihawk đi casting đầu tiên.

Độc Cô Cửu Kiếm của Mihawk và Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng của Shank cụt từng làm cả Tân Thế Giới phải chao đảo. Tuy nhiên từ đầu truyện đến nay, đất diễn của 2 anh hơi thiếu, hy vọng sau này Thánh Oda sẽ tạo điều kiện cho cả 2 phô diễn sức mạnh nhiều hơn, thỏa lòng mong mỏi của các fan.

Biệt danh Mắt Diều Hâu của Mihawk bắt nguồn từ ánh mắt sắc lẹm, có 1 không 2.

5. Lục Thức
Đây là một trong những bộ võ công mạnh nhất One Piece, được sử dụng lần đầu trong truyện bởi các thành viên CP9 của chính phủ. Lục Thức gồm 6 chiêu mang những nét rất tương đồng với võ học Kim Dung

  • TekkaiKim Cang Bất Hoại: Giúp cơ thể cứng như đá để phòng thủ, đôi khi cũng dùng để tấn công kẻ thù.
  • ShiganNhất Dương Chỉ: giúp người dùng đục lỗ trên người đối thủ.
  • SoruLăng Ba Vi Bộ: giúp người sử dụng dịch chuyển nhanh như các racing boy, với tốc độ bàn thờ, ở giải bát hương vàng mở rộng.
  • RankyakuThiên Tàn Cước: Cường hóa đôi chân cứng như thép, bén như dao, có thể tạo ra những đợt kiếm khí có sức công phá lớn.
  • KamieThái Cực Quyền: Giảm tiết diện, khiến cơ thể nhẹ và mỏng như giấy, né tránh các đòn tấn công
  • GeppoKhinh công: giúp người dùng bay nhảy như chim bằng cách đạp lên không khí.

Hầu hết các Hải Quân từ cấp bậc phó đô đốc trở lên và các thành viên Cipher Pol đều ít nhiều sử dụng được một vài chiêu trong Lục Thức. Trong băng Mũ Rơm, bộ ba quái vật Luffy, Zoro và Sanji đều sử dụng được Soru, đặc biệt Sanji và Luffy ở trạng thái Gear 4 còn sử dụng được Geppo để di chuyển trên không trung.

Lục Thức của Rob Lucci từng khiến Luffy cực kì khốn đốn.

Ngoài những môn võ trên, còn có Như Lai Thần Chưởng của Sengoku, Sư Tử Hống của Big Mom, Thiết Đầu Công của Don Chinjao, One Punch Man – Đấm phát chết luôn của Grap ^^. Bài đã dài nên mình chỉ liệt kê thôi, không đi vào chi tiết nữa. Anh em thấy hay thì để lại 1 like nhé. Bye!

What do you think?

Tại sao Manhwa Âu Cổ lại chiếm nhiều thị hiếu độc giả hơn các thể loại Manhwa khác?

[MY HERO ACADEMIA] Kirishima Eijiro-người anh hùng Red Riot.