in ,

Sự ám ảnh “Shiki” mang đến cho khán giả

Nếu bạn đã chán với những bộ anime lãng mạn hay trinh thám và đang muốn làm mới, tìm cho mình cảm giác mới lạ thì bạn nên thử qua thể loại kinh dị-tâm lý. Bên cạnh đó, “Shiki” là một gợi ý cho bạn, cùng mình điểm nhanh qua một vài nét cho thấy nó là một gợi ý hoàn hảo nhé!

Khái Quát

“Shiki” là bộ tiểu thuyết kinh dị của Nhật Bản được viết bởi tác giả Fuyumi Ono. Sau đó, được chuyển thể thành Anime với câu chuyện xoay quanh một ngôi làng nhỏ của Nhật Bản có tên là Sotoba. Năm 1994, vào thời điểm mùa hè đang diễn ra trên mức đỉnh điểm thì có hàng loạt cái chết xảy ra tại ngôi làng Sotoba, cùng lúc đó có một gia đình rất kì lạ chuyển đến ngôi biệt thự Kanemasa bị bỏ hoang trên đồi lâu nay. 

Không lâu sau Megumi Shimizu được tìm thấy thi thể trong rừng với cái chết thảm thương sau khi rời làng và chuyển lên thành phố. Mặt khác, qua nhiều cái chết hàng loạt không rõ nguyên nhân, bác sĩ Toshio Ozaki nghi ngờ có dịch bệnh, khi các cuộc điều tra bắt đầu nhiều cái chết xảy ra dồn dập không rõ nguyên nhân. Liệu họ có tìm ra nguyên nhân gây ra cái chết  là gì không? Liệu đó có phải tác phẩm của Natsuno Yuuki-một kẻ chán sống trong làng hay không?

Cốt truyện ly kỳ

“Shiki” khác với nhiều bộ anime khác, là bộ phim thuộc thể loại kinh dị nhưng mạch chuyện rất chậm. Tuy nhiên, tác giả là đang muốn khẳng định: “chậm và kiên quyết thắng trong cuộc đua”, mỗi một tập phim đều có rất nhiều tình tiết rất nhỏ tạo nên sự kịch tính cho bộ phim.

Hơn nữa, bộ phim gây ám ảnh với người xem khi những phân đoạn các xác chết được miêu tả một cách rất chi tiết.

Tạo hình nhân vật

Các nét vẽ nhân vật của bộ này cũng không có gì đáng nói đến. Tuy nhiên, tác giả dường như rất kì công khi xây dựng tính cách cho từng nhân vật,các tuyến nhân vật trong “Shiki” rất đa dạng. 

Điển hình như nhân vật bác sĩ Ozaki-một người có kỹ năng lãnh đạo rất tốt nhưng lại có tính cách nhìn rất ma mị, một tên biến thái đầy máu me. Hay cách tác giả xây dựng một số nhân vật quá lạc quan khi nghĩ mọi thứ đều ổn cho đến khi nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề. Hầu như tính cách mỗi nhân vật đều mang ý nghĩa riêng, phản ảnh các kiểu người trong xã hội.

Hình ảnh và hiệu ứng âm thanh

Trước tiên, hình ảnh của bộ phim hầu hết đều được vẽ bởi các tông màu sống động, có chút ồn ào. Tuy nhiên, nó lại tạo cảm giác lo lắng và nguy hiểm sắp xảy tới.

Về âm thanh được chọn lọc rất kỹ, tạo cho người xem cảm giác tò mò, sợ hãi, hồi hộp theo dõi những thảm họa bất ngờ sắp xảy ra.

Lời kết

“Shiki” là bộ phim kinh dị-tâm lý rất đáng xem, khi mạch truyện chảy rất chậm nhưng không làm nội dung bị khựng lại. Tình tiết phim qua mỗi tập được tiết lộ rất ít nhưng ngược lại đủ để thu hút khán giả. Các nhân vật được xây dựng đa chiều, thú vị. Nếu bạn đang tìm một bộ anime có thể đánh thẳng vào tâm lý mình thì đây chắc hẳn là một gợi ý cho bạn!


Leave a Reply

What do you think?

Những bộ isekai có motip "hơi" lạ (P1)

Âm trụ Uzui Tengen có thật sự mạnh mẽ?