in ,

Spy x Family: Hé lộ về nguyên nhân vì sao Loid Forger trở thành gián điệp

Như vậy là chap 62.5 mới đây của Spy x Family đã chính thức được ra mắt rồi, tiếp diễn câu chuyện của chương trước đó, chúng ta lại được theo dõi về lần gặp mặt đầu tiên giữa Loid và Franky. Tuy lần gặp mặt đầu của 2 người không được suôn sẻ lắm, nhưng chương truyện lại cho ta thấy được nguyên nhân vì sao Loid chấp nhận trở thành gián điệp tình báo, vậy, nguyên nhân đó là gì, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé!

1. Diễn biến câu chuyện

Sau khi bắt được Franky, lúc này đang là lính đào ngũ Ostania, Loid đã có một cuộc nói chuyện không mấy vui vẻ với Franky khi hai người cùng thảo luận về chiến tranh. Điều đó dẫn đến việc 2 người đã bị tấn công bởi lính Ostania, Loid trọng thương và được điều về hậu tuyến, ở đây, anh gặp được những người bạn thuở ấu thơ của mình.

2. Sự mất mát

Vốn nghĩ là những người bạn thân thích của mình đều đã bị giết hôm nào, Loid đã không giấu nổi sự xúc động khi được hội ngộ với mọi người – lúc này đều đã trở thành binh linh Westalis. Cuộc hội ngộ giữa bọn họ diễn ra đầy hạnh phúc nhưng ngắn ngủi, bạn bè của Loid đều nhận được lệnh phải tham gia một chiến dịch tấn công, mà sau đó, Loid mới biết được rằng đó là một cuộc tấn công cảm tử, và chỉ còn có thể nhận lại được 3 cái thẻ tên của bạn bè mình. Không còn gì để mất, quê hương, cha, mẹ, thậm chí cả bạn bè lâu năm bao lâu mới được gặp lại cũng nhanh chóng ra đi, Loid căm thù mọi thứ và càng thêm động lực chiến đấu.

3. Khát vọng vạch trần sự thật

Nếu biết trước rằng đó là một cuộc tấn công cảm tử, bạn bè mình liệu có quyết định ra đi không? Loid tự hỏi mình như vậy, anh cảm thấy bản thân như là một thằng khờ, chỉ biết cầm súng lên và chiến đấu theo lời chỉ đạo của cấp trên, căm thù kẻ địch một cách mù quáng, phục tùng đất nước một cách mù quáng, cộng thêm những lời nói của Franky về bản chất của chiến tranh Đông – Tây như xoáy sâu vào cõi lòng, Loid cảm thấy việc cầm súng chiến đấu không mục đích dần trở nên vô nghĩa. Đúng lúc này, một quân nhân của đơn vị Tình báo Lục Quân đến chiêu mộ anh, cho Loid biết thế nào là cách chiến đấu một cách thực sự, thế nào là đúng sai, là phải trái, là sự thật của thế giới này, Loid đã bị thu hút, và quyết định tham gia.

4. Tiếng khóc của những đứa trẻ

Bề ngoài, Loid tỏ ra bất cần, chỉ muốn chiến đấu, vạch trần sự thật, ngăn chặn chiến tranh, nhưng động cơ thực sự của anh, đã được tiết lộ ngay từ chap 1, đó chính là tạo nên 1 thế giới nơi trẻ em không phải khóc. Anh nhớ về bản thân ngày còn nhỏ, nhớ tiếng khóc đau đớn khi lần đầu mất đi người thân, tiếng khóc bất lực khi chứng kiến sự huỷ diệt của chiến tranh, tiếng khóc hạnh phúc khi gặp lại những người bạn thuở nhỏ, tất cả, đều là nỗi đau đớn mà Loid không muốn phải lặp lại, vậy nên, đây chính là động lực để Loid tiếp tục con đường điệp viên tình báo của mình.

Xét cho cùng, nguyên nhân đẩy Loid vào con đường điệp viên cũng là do hoàn cảnh đưa đẩy, vừa là một trong những nạn nhân bất hạnh nhất của chiến tranh, vừa là một người sở hữu các kĩ năng thích hợp cho chiến trường, Loid đã thể hiện bản thân là một điệp viên xuất chúng và ngăn chặn được vô số các mầm mống chiến tranh như mong ước của mình. Nếu các bạn biết được thêm điều gì thú vị về nhân vật Loid Forger này, đừng quên để lại một bình luận cho chúng mình cùng được biết nhé!

What do you think?

NATSUME YUUJINCHOU – Đồi Tứ Diện

Dekiru Neko Wa Kyo Mo Yuuutsu: Khoảnh Khắc Đáng Yêu Của Boss Yukichi