in

Solo Leveling: 4 yếu tố tạo nên một siêu phẩm

Tôi Thăng Cấp Một Mình – Solo Leveling là cái tên đã quá quen thuộc với các tín đồ của thể loại manhwa hành động, đánh đấm mãn nhãn. Không có gì để nói nhiều về bộ truyện tranh đình đám này. Nhưng hôm nay, hãy cùng mình nhìn lại những yếu tố đã tạo nên một siêu phẩm là gì nhé let’s go.

Mở Đầu Ấn Tượng

Với mở đầu ấn tượng, đẩy nhanh tình tiết ngay trong một trăm chương đầu, không thê lê dài dòng, không tình cảm sướt mướt, chỉ có chiến đấu và thăng cấp, bộ truyện đã lôi cuốn độc giả vào thế giới của chính nó bằng những cuộc chiến cam go đầy khó khăn trên con đường trở nên mạnh mẽ của nhân vật chính! Một bộ truyện không rườm rà mở đầu ngắn gọn, rõ ràng nhanh chóng đưa độc giả vào những cuộc phiêu lưu hấp dẫn chính là cách Solo leveling đã tạo nên thương hiệu của riêng mình.

Vị vua mạnh nhất xuất thân từ một kẻ yếu đuối

Không giống như một số bộ truyện đánh đấm hiện nay – khi mà nhân vật sau khi “trùng sinh” hoặc mới sinh ra đã sở hữu một sức mạnh phi thường, kiến thức phong phú hay kinh nghiệm đâm thuê chém mướn đầy mình. Thì solo leveling đã làm ngược lại nhân vật chính của chúng ta lại phải bắt đầu từ con số 0, để trở nên mạnh mẽ Jin Woo phải tự thân “cày cuốc” không ngừng nghỉ.

Như chúng ta đã thấy ngay ở tên của bộ truyện, Solo leveling là hành trình “leo từng bậc thang” lên đến đỉnh cao của nhân vật chính. Không tổ đội, không bạn bè, anh trở thành kẻ “solo” trên hành trình phát triển bản thân. Không rườm rà, không mở ra một vũ trụ mà người này liên kết với người kia, không harem ôm ấp, Solo Leveling là những trận đánh dồn dập thỏa mãn đôi mắt độc giả.

Xây Dựng Và Phát Triển Nhân Vật

Có thể nói rằng việc xây dựng và phát triển một nhân vật ảnh hưởng rất nhiều đến cả tác phẩm. Kể cả nhân vật phản diện hay chính diện, rất nhiều bộ truyện đã trở nên vô vị khi mà tác giả đã chính tay hủy hoại nhân vật của mình. Còn về phía Solo Leveling đã mang đến cho độc giả một nhân vật màu xám – người đứng giữa ranh giới thiện và ác. Nếu thợ săn Sung “nguyên bản” là kẻ đến một con kiến cũng không dám giết thì sau khi nhận được hệ thống, anh đã có một tính cách trái ngược hoàn toàn với con người yếu đuối trước kia.

Không phải là một kẻ giết người làm thú vui, nhưng “Jin Woo” có thể quay xe nhập vai phản diện, giết hết những kẻ dám đe dọa đến mình. Tuy nhiên, thực chất trong trái tim anh là một con người hiền lành ấm áp – đầy tình nghĩa, sống chết vì “ân nhân”. Việc tác giả tạo nên một Sung Jin Woo “cool” ngầu, mạnh mẽ và quyết đoán chắc chắn mang lại nhiều thiện cảm hơn những thanh niên lương thiện nhưng chỉ biết nói suông!

Nét Vẽ Ấn Tượng

Nhắc tới manhwa thì rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bộ truyện “phồn thực” tràn ngập “xôi thịt”, còn không thì là nét vẽ sơ sài của các bộ webtoon tự xuất bản. Còn về phía Solo Leveling thì sao? Tạo hình nhân vật chính càng ngày càng cool ngầu, ấn tượng từ cái liếc mắt cho đến khi ra đòn. Thêm vào đó là những phân cảnh chiến đấu mãn nhãn cực kỳ trau chuốt.

Bằng tài năng và sự nỗ lực của mình 2 họa sĩ Gi So-Ryeong và Jang Sung-Lak, đã thổi hồn vào bộ truyện tạo nên một siêu phẩm Manhwa hành động với từng trang truyện cực kỳ bắt mắt, những cảnh chiến đấu được mô tả vô cùng chân thực, những nhân vật được đưa đến độc giả một cách xuất sắc không còn gì để bình phẩm hay chê bai. Theo mình thấy những nét vẽ ấn tượng của 2 họa sĩ tài ba đã chiếm phần lớn trong tất cả những yếu tố tạo nên siêu phẩm Solo Leveling, điều này chắc không còn gì phải nghi ngờ nữa cả.

What do you think?

Tóm tắt : Rosario to Vampire

Chuyến tàu trong Vùng đất linh hồn cho ta thấy những gì.