in

Sơ Lược Về 4 Hokage Đầu Tiên Của Làng Lá

Hokage là chức danh của ninja đứng đầu làng lá trong bộ truyện Naruto, là một trong Ngũ đại Kage, có vai trò là người chỉ huy tất cả các ninja trong làng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và cao cả hơn nữa là bảo vệ an nguy của tất cả các người dân trong làng. Từ khi làng lá được thành lập đến nay đã trải qua rất nhiều biến cố từ nội chiến đến đại chiến nhẫn giả thì đã trải qua 7 đời Hokage. Vì tính chất quan trọng của chức vụ nên việc quyết định ai giữ chức vụ Hokage đời sau chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các cá nhân hay tập thể khác nhau: Các trưởng lão đề cử hay là Hokage tiền nhiệm chỉ định, hội đồng Jonin phê chuẩn hay lãnh chúa hỏa quốc phê chuẩn.

Tiếp theo hãy đến với phần chính là Tóm tắt về 4 Hokage đầu tiên của làng lá

Hokage đệ nhất Senju Hashirama

 Senju Hashirama có xuất thân từ tộc Senju, gia tộc này cùng với Uchiha đã sáng lập nên làng ninja đầu tiên là làng lá. Và vị shinobi này đã trở thành Hokage đầu tiên của làng.

Sinh ra trong thời đại chiến quốc, chiến tranh nổ ra liên miên Senju Hashirama được mệnh danh là nhẫn giả thánh nhân được coi là nhẫn giả mạnh nhất thời đó. Ước mơ của ông là xây dựng được một thế giới nhẫn giả hòa bình, cùng nhau hợp tác và phát triển giữa các làng với nhau xong mơ ước ấy của ông không thành nhưng tư tưởng về hòa bình của ông đã được tiếp nối bởi con cháu đời sau.

Về ngoại hình thì Hashirama được miêu tả là có làn da rám nắng và đôi mắt đen. Ông sở hữu mái tóc đen dài đến eo và khoác lên mình bộ giáp cùng thời với ông bộ giáp màu đỏ bên ngoài là bộ màu đen đơn giản.

Về tính cách Hashirama là người có tính cách khá bốc đồng và ồn ào. Ông thích làm quen với những người mới hay tham gia các cuộc cạnh tranh. Mỗi lần bị chỉ trích hay đơn giản có tin gì đó khiến ông không vui thì lập tức ông sẽ xị mặt với thấy cười nói đã quay sang hờn dỗi. Như trong đại chiến nhẫn giả lần 4 khi Orochimaru dùm uế thổ chuyển sinh hồi sinh 4 Hokage tiền nhiệm thì mọi người đều nhận xét tính cách Hashirama chẳng giống nhẫn giả thánh nhân chút nào. Ấn tượng  đầu tiên về Hashirama Senju có thể là trẻ con, nhưng thực tế, ông  rất coi trọng những gì quan trọng đối với mình. Ông đã phản đối trẻ em lên chiến tuyến trong nhiều năm, mơ ước về một hệ thống shinobi cho phép tất cả trẻ em chơi với bạn đồng trang lứa của chúng mà không “trưởng thành” quá nhanh trên chiến trường.  Hashirama nói chung là một người tốt bụng và thường ưu tiên lợi ích của người khác bằng cái giá của mạng sống. Tobirama cũng  không thích điều đó, anh cho rằng anh trai mình cần phải tự tin hơn trong việc nghi ngờ người khác.

Về sức mạnh thì Hashirama được mệnh danh là nhân giả thánh nhân nên sức mạnh của ông là không cần bàn cải. Trong hội nghị Ngũ đại Kage thì ông đã chi quyền điều khiển vĩ  thú cho các làng khác mong rằng sẽ xây dựng được nền hòa bình nhân loại. Mang trong mình dòng máu của gia tộc Senju nên Hashirama thành thục nhiều loại nhẫn thuật khác nhau, Ông còn có thể biến đổi thành thục 5 nguyên tố tự nhiên thêm vào đó là Âm Dương độn. Đặt biệt, Hashirama nổi tiếng nhất với Huyết kế giới hạn mộc độn. Trong trận chiến với Uchiha Madara, Ông đã dùng mộc độn đánh bại Cửu Vĩ  bọc Susanoo của Madara.Ngoài ra, Hashirama còn sử dụng được hiền nhân thuật. Nguồn gốc hiền nhân thuật của Hashirama còn là bí ẩn.

Hokage đệ nhị Senju Tobirama

Sau cuộc đại chiến nhẫn giả lần thứ nhất thì Hokage đệ nhất hy sinh, Sau sự hy sinh này thì em trai của đệ nhất là Tobirama lên làm hokage kế nhiệm anh. Tobirama đã làm việc không biết mệt mỏi, ông đã cho xây dựng các cơ quan giúp vận hành làng, thành lập học viện đào tạo shinobi giúp duy trì và phát triển làng lá.

Về ngoại hình, Tobirama có một làn da trắng, mái tóc chỉa màu bạc và đôi mắt màu đen, Đệ nhị mặt giáp màu xanh và đeo giáp lưới xung quanh cổ và chân.

Về tính cách, Tobirama là người trầm tính và thực tế, ông tin rằng với luật pháp rõ ràng có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong làng. Giống như bao ninja làng lá khác thì Tobirama luôn tin và Hỏa chí. Ông rất có thành kiến với gia tộc Uchiha, nhưng ông cũng có thể hợp tác với thành viên Uchiha ví dụ như Uchiha Kagami. Đệ nhị tin tưởng rằng một Hokage tốt thì phải có cả sự bao dụ của Hashirama và sự tàn nhẫn của Madara, tính ông luôn thẳng thắn trong mọi vấn đề không thích nói giảm nói tránh, ông luôn lý trí và bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh.

Về sức mạnh, Tobirama được mệnh danh là một trong những shinobi mạnh mẽ nhất lúc bấy giờ, Danzo còn cho rằng không ai có thể đánh bại được ông lúc sinh thời. Đệ nhị có thể di chuyển nhanh và đánh dấu bùa nổ lên người kẻ địch và không hay biết gì, ông cũng thành thạo các thuật như kết giới vf triệu hồi, kiếm thuật của ông cũng rất tốt ông đã được lĩnh hội và sử dụng Lôi Thần Kiếm. Ông còn sáng tạo ra rất nhiều thuật khác nhau nhưng sau này chính ông đưa nó vào cấm thuật như Ảnh Phân Thân Chi Thuật, Uế Thổ Chuyển Sinh….

Do cũng mang trong mình dòng máu của gia tộc Senju nên Tobirama cũng thành thạo biến đổi 5 nguyên tố cơ bản và Âm Dương độn. Tobirama cũng có thể sử dụng các nhẫn thuật thủy độn cao cấp nếu muốn.Trong chiến đấu Đệ nhị luôn tính toán rất kĩ ông chỉ xuất trận khi chắc thắng và ra tay không khoan nhượng.

Hokage đệ tam Sarutobi Hiruzen

Sarutobi Hiruzen là ninja xuất chúng là đệ tử của của đệ nhất và đệ nhị và ông cũng là thầy của Sannin huyền thoại gồm Senju Tsunade, Jiraiya và Orochimaru.  Hiruzen buộc phải lên làm Hokage đệ tam vì Đệ Nhị đã chỉ đích danh ông trước khi qua đời. Làng lá dưới sự lãnh đạo của  Hiruzen đã phát triển mạnh mẽ trở thành 1 trong 5 làng mạnh nhất ( Lá, Cát, Sương mù, Mây, Đá )

Về ngoại hình Đệ tam có dáng người nhỏ bé Lúc còn trẻ ông có mái tóc lởm chởm màu nâu đậm, sau khi về già ông có một chòm râu dê. Ông có một đường chéo ở mỗi đuôi mắt kéo dài xuống mà khi già.

Về tính cách, ngài đệ tam có niềm tin sâu sắc và sống theo Hóa chí, với ông tất cả người dân làng lá là một gia đình nên Hokage có trách nhiệm bảo vệ họ, nên mỗi khi dân làng hay shinobi cần giúp đỡ ông luôn luôn có mặt, ông luôn đưa ra những quyết định tốt nhất cho làng. Hiruzen luôn tiếp cận mọi chuyện nhẹ nhàng và chu đáo, không chỉ các vấn đề nội bộ làng mà vấn đề bên ngoài ông cũng rất mềm mỏng. Sự tốt bụng và quan niệm về sự hài lòng của ông được lòng rất nhiều người và các Kage khác, nên đã rất nhiều người thương tiếc cho sự hy sinh của ông. Sau khi được tái sinh bằng Uế thổ chuyển sinh ông đã nhẫm lại những sai lầm của mình, tự cảm thấy mình là người nên chịu trách nhiệm cho những việc mà Danzo đã gây ra cho làng, ông tin rằng nếu lúc đó ông cứng rắn hơn thì Danzo đã không biến chất như vậy.

Về sức mạnh, Hiruzen là đệ tử kiệt xuất của cả đệ nhị và đệ nhất, nhờ vào khả năng của mình mà ông được đệ nhị bổ nhiệm là Hokage khi còn trẻ. Lượng chakra mà đệ tam có lúc về già  không khác là mất lúc trẻ,Khả năng điều khiển chakra của đệ tam cực kì chuẩn xác ông chỉ cần lượng chakra đủ dùng để phát huy toàn bộ năng lực của nhẫn thuật. Dù tốc độ không còn nhanh như khi còn trẻ nhưng bù lại Hiruzen vẫn có tốc độ phản xạ và năng lực cảm ứng để phòng ngự ngay cả khi bị mất thị giác. Trước lúc chết ngài đệ tam vẫn còn thi triển Thi quỷ phong tận để phong ấn đệ nhất và đệ nhị và đôi tay của Orochimaru. Đệ tam có hiểu biết sâu rộng về những bí thuật và ông còn có khả năng chiến đấu ở nhiều địa hình đa dạng.

Hokage đệ tứ Namikaze Minato

 Namikaze Minato được bổ nhiệm làm Hokage đệ tứ khi Đệ tam chưa qua đời. Được mệnh danh là tia chớp vàng của làng lá, Minato là học trò của Jiraiya 1 trong 3 Sannin huyền thoại và cậu cũng là thầy của Kakashi, Obito và Rin khi cả ba còn là genin.

Về ngoại hình, Tsunade từng nhận xét ngoại hình của Naruto rất giống Minato. Trang phục thường ngày của Minato là bộ đồng phục của ninja làng lá kèm một chiếc áo khoác đằng sau in dòng chữ Hokage đệ tứ. Minato có đôi mắt màu xanh dương, mái tóc vàng dọc theo 2 má, Jiraiya từng nhận xét Minato rất đẹp trai và có nhiều cô gái theo đuổi

Về tính cách, Minato rất điềm tĩnh và suy nghĩ sâu sắc. Đối với kẻ thù thì không hề nương tay hay đắn đo, Minato luôn được mọi người xung quanh coi trọng với cách cư xử hòa nhã, dịu dàng với những người mà anh yêu thương.Jiraiya từng nói Minato là người sáng suốt, tất cả những gì anh làm đều có lý do, anh đã phân tích và nhận ra được điểm yếu của thuật do Kakashi tạo nên Chidori. Minato luôn bảo vệ dân làng hết mực đến mức hy sinh cả bản thân và con trai. Đệ tứ cũng không ngờ rằng hành động của mình lại khiến Naruto chịu khổ nhiều năm.

Về khả năng, Minato là một tài năng thiên bẩm xuất sắc mà giới nhẫn giả từng có. Minato đã sáng tạo ra rasengan dựa trên bom vĩ thú, nhận thuật không cần dùng kết ấn để thi triển.Minato với mục tiêu đưa chakra của mình vào rasengan nhưng tiếc là cậu hy sinh quá sớm và sau này con của anh là Naruto đã làm được điều này. Trong suốt cuộc đại chiến nhẫn giả lần thứ 3 thì tất cả shinobi khi thấy Minato đều phải chạy vì Minato có Phi lôi thần thuật giúp anh có thể di chuyển tới bất kì vị trí nào, cũng trong cuộc đại chiến này Minato đã 1 mình đánh bại 1000 shinobi làng đá. khi Minato sử dụng phi lôi thần thuật anh di chuyển nhanh tới nỗi chỉ thấy mỗi mái tóc màu vàng của anh nên anh mới có biệt danh “ Tia chớp vàng làng lá”. Minato còn là một trong số ít người có thể sử dụng thuật phong ấn Thi quỷ phong tận để phong ấn cửu vĩ vào người của cậu và Naruto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tóm tắt trận đánh của Naruto và Pain

Tower of God: Nguồn gốc thật sự của Baam là gì?