Zenitsu (2/3)

Nhân vật tiếp theo chính là người bạn đồng hành đầu tiên của Tanjirou. Xuất hiện lần đầu tiên trong buổi tuyển chọn cuối cùng, Zenitsu đã thể hiện tính cách nhút nhát luôn sợ hãi cái chết cũng như mức độ liêm sỉ dưới cả con số 0, một tính cách không nên có đối với Sát quỷ nhân. Zenitsu chẳng có mong muốn gì hơn việc cậu có thể sống sót trở về sau mỗi lần săn quỷ. Vì sợ mình sẽ chết trong lúc làm nhiệm vụ, cậu liên tục làm phiền và cầu hôn những cô gái khác mà cậu gặp trên đường. Cho đến khi gặp Nezuko và tìm được chân ái cuộc đời.

Tuy vậy, Zenitsu lại làm người đọc ngạc nhiên với khả năng tiềm ẩn của mình. Lúc tinh thần căng thẳng và sợ hãi cực độ, Zenitsu có thể tiến vào trạng thái ngủ say ngay lập tức (còn nói trắng ra là chết lâm sàng vì sợ cmnr). Trong lúc ngủ Zenitsu giống như trở thành một chiến thần với tuyệt chiêu nhất kích tất sát mà cậu đã luyện đến thông thạo 7, có thể one hit one kill bất kỳ con quỷ nào ngay lập tức. Tuy nhiên, sau khi tỉnh lại thì mọi thứ lại trở về như lúc ban đầu với một Zenitsu sở hữu lòng can đảm và mức độ liêm sỉ ở cấp độ âm vô cực.

Sau này, bằng việc kiên trì tập luyện với cường độ cao Zenitsu dần cải thiện được điểm yếu của bản thân. Đỉnh điểm là trong trận đối đầu với tân thượng lục Kaigaku, cậu đã cho thấy sức mạnh thật sự của mình với chiêu thức thứ 7 của “hơi thở sấm sét” mà cậu tự sáng tạo mang tên “hỏa lôi thần”. Thứ đã khiến Kaigaku đầu lìa khỏi xác trong khi còn chưa xác định được tình hình.

Nezuko (1/3)

Inosuke (3/3)