Vua Đầu Bếp Souma (1/5)

Nội dung: Xoay quanh nhân vật chính là Yukihira Souma – một cậu bé có ước mơ trở thành đầu bếp và chiến thắng được bố của mình. Để làm được điều đó, cậu đã vào học tại một trường đào tạo đầu bếp bậc nhất là Tootsuki. Từ đây, cậu đã học được nhiều kiến thức, kỹ năng để phát triển món ăn của mình và làm quen với nhiều người bạn mới.

Điểm mạnh: 

  • Là bộ manga Shounen nên dù là manga về ẩm thực thì nội dung cũng rất cuốn. Mạch truyện đi nhanh khiến người đọc bị hút vào các cuộc thi nấu ăn. Kỹ xảo nấu nướng được vẽ như trận đấu thực sự của chiến binh

Cảnh show kỹ năng nấu nướng mãn nhãn 

  • Truyện được đầu tư vẽ đẹp và cầu kỳ. Những cảnh show kỹ năng nấu nướng, trình bày món ăn và phản ứng của người ăn luôn là những cảnh nổi bật nhất của bộ này, khiến người đọc phải trầm trồ vì độ hoành tráng của món ăn.

Vào thời điểm 2013 – 2015, Vua Đầu Bếp Souma đã thực sự tạo được tiếng vang cho mình. Gần như không có fan manga nào mê thể loại ẩm thực mà không biết đến bộ này.

Điểm yếu:

  • Nửa đầu bộ truyện giữ được sự hào hứng của người đọc với sự lôi cuốn, các tình tiết mới liên tục xuất hiện. Tuy nhiên càng về cuối truyện thì mạch truyện lại lê thê hơn. Hết cuộc thi này đến cuộc thi khác diễn ra, có cuộc thi xuất hiện tận 2-3 lần. Kết truyện được fan đánh giá là “đầu voi đuôi chuột”. Dường như tác giả đã cạn ý tưởng và cũng không được fan đón chờ nữa nên phải kết thúc lẹ lẹ cho đỡ “ỉ ôi”. 

  • Không thể phủ nhận truyện vẽ đẹp và đặc sắc. Tuy nhiên màn phản ứng sau khi ăn của các nhân vật khiến cộng đồng fan thấy chán chường bởi chỉ có thoát y, thoát y, … rồi lại thoát y. Yếu tố ecchi của truyện có thể phát huy vài lần, nhưng lần nào ăn xong cũng chỉ còn cái nịt thì đúng là í ẹ thật đó nha.

Đánh giá: 7.5/10

Yakitate!! Japan (Vua Bánh Mì) (2/5)