Trả khăn (3/3)

List item

(Nyanko sensei – Cô bé Ayakashi)

Thật may mắn vì người đàn ông đó chỉ đang bệnh. Cô gái nhỏ vẫn được nhìn thấy ông lần nữa. Thế nhưng giữa người và Ayakashi luôn tồn tại những khoảng cách. Đem chiếc khăn năm nào thay cho cô bé trao trả cho người đàn ông. Điều đáng buồn nhất cuối cùng cũng đến, người đàn ông tên Kurosaki Sougo đó chẳng còn nhớ gì về những chuyện xảy ra 50 năm trước nữa rồi.

Chẳng rõ cô bé buồn đến mức nào, nhưng cô gái nhỏ vẫn gửi lời cảm ơn đến Natsume và nói rằng mình đã rất vui vì ước nguyện của mình đã thành hiện thực, cô bé chỉ mong người đàn ông đó mạnh khỏe và cuối cùng cô cũng trả được chiếc khăn rồi.

Có điều đâu ai che giấu được nỗi buồn, nụ cười của cô bé khiến Natsume lo lắng. Cậu hiểu nỗi cô đơn mà mỗi Ayakashi phải mang, hiểu cảm xúc mà cô bé đang trải qua không dễ dàng gì. Natsume quay lại tìm người đàn ông đó xin một món đồ để chứng minh ông đã nhận khăn, rồi đem món đồ đó trao cho cô bé.

Có lẽ không đủ, nhưng trong thế giới đơn độc ấy, ít nhất cô bé vẫn có thể giữ được thứ gì đó mang chút hơi ấm. Và rồi mọi thứ tốt đẹp cũng sẽ đến thôi.

Câu chuyện ngày mưa (2/3)

Cuộc gặp tình cờ (1/3)