Tin tưởng (3/3)

(Reiko và những Ayakashi rừng Nanafusa)

Nghe những lời xì xào liên tục sau lưng, Reiko cũng không muốn để tâm. Gomochi muốn lên tiếng thay Reiko, nhưng cũng bị cô ngăn lại.

Reiko chỉ muốn tập trung vào những gì cô đang làm nỗ lực để cứu Kibune. Dù biết sẽ thua cuộc nhưng cô vẫn không từ bỏ, có lẽ chính vì tinh thần đó của Reiko mà những Ayakashi khác đã tự nhìn vào bản thân mà tiếp tục giúp Reiko để cô giành chiến thắng.

Trời dần sáng Reiko cùng Gomochi đem chỗ hạt dẻ mình nhận được đến điểm hẹn, số hạt chẳng là bao, nhưng Reiko vẫn vui vẻ đợi, cô ngủ thiếp đi vì mệt đến lúc Hyakko tới thì đã thấy xung quanh cô bao quanh rất nhiều “núi” hạt dẻ. Ông thua rồi, thua Reiko và những Ayakashi nhỏ bé ở đây, thua sự đoàn kết của mọi người.

Điều mà đáng ra những Ayakashi trong khu rừng phải sớm hiểu, là Reiko đang dành hết sức mình để giúp những người chưa từng tin tưởng mình, cho dù thất bại có là kết quả rõ ràng cô vẫn chưa từng muốn thua. Reiko, cô ấy có thể mặc kệ khu rừng rồi vui vẻ bỏ đi. Vậy mà cô vẫn ở lại. Những Ayakashi khác trong khu rừng đều bị cô cảm hóa cả rồi. Cả khu rừng đều vì cô mà thay đổi rồi.

Kibune được tự do, Reiko cũng trở về nhà. Từ đó, Gomochi không còn gặp lại Reiko nữa. Kibune và Gomochi đã cùng nhau đi tìm Reiko. Trong chuyến đi đó hai người phải lòng nhau. Một đám cưới sắp được tổ chức, tiếc là Reiko không thể chứng kiến nó. Natsume cuối cùng đã nhận lời mời thay cho bà mình đến tham dự lễ cưới xinh đẹp đó, lễ cưới ở nơi mà bà của mình được chấp nhận.


Cuộc đấu tranh Thê (2/3)

Ayakashi kì lạ (1/3)