Thể thuật (4/5)

List item

Ngoài nhãn thuật bá đạo, Neji cũng sở hữu những kỹ năng về chiến đấu bằng thể thuật. Anh cho thấy sự nhanh nhẹn và khéo léo phi thường của mình khi đơn phương độc mã đánh bại Kidomaru một Jounin của làng âm thanh, thuộc hạ của Orochimaru với sức mạnh hơn hẳn mình nhưng lại đam mê tấn công từ trong bóng tối. Với kế hoạch hoàn hảo của mình, anh đã nắm được sơ hở và tóm gọn Kidomaru cuối cùng kết liễu hắn bằng những đường quyền chí mạng.

Neji bị cấm học các kỹ thuật bí mật của gia tộc, nhưng với nhãn thuật vượt bậc cùng dòng máu “Đạo sĩ” thiên bẩm, chỉ cần quan sát các thành viên khác trong gia tộc luyện tập. Neji đã học lỏm được rất nhiều thuật, điển hình là “Bát quái hồi thiên chưởng”. Không dừng lại ở đó anh còn không ngừng cải tiến và tăng cường kỹ năng của bản thân cho những tình huống đặc biệt. Dần dần, Neji giác ngộ Bát quái không chưởng một kỹ thuật phóng chakra tấn công và đả thương huyệt đạo của kẻ địch từ khoảng cách xa.

Không chỉ thế anh còn có thể giải phóng chakra từ bất kỳ điểm nào trên cơ thể khiến mục tiêu chậm lại hay làm chệch hướng những vật thể mang chakra. Nó cũng giúp cậu cảm nhận được ngay lập tức bất kỳ thứ gì xâm nhập vào khu vực của mình (trừ điểm mù của Byakugan). Tuy nhiên khả năng này khiến cậu nhanh chóng bị cạn kiệt chakra, điển hình có thể thấy trong trận chiến với Kidōmaru.

Byakugan – Bạch nhãn (3/5)

Lời Kết (5/5)