Tại sao Hori lại tức giận với Miyamura? (3/4)

Hori không muốn Miyamura bấm thêm lỗ xỏ (Chap 114)

Có lẽ, điều dễ hiểu nhất ở đây là Hori biết rằng Miyamura không hề thích xỏ khuyên. Cô biết chắc hẳn cậu phải có lý do để xỏ khuyên và lý do đó không hề tốt đẹp gì bởi nó đã diễn ra vào thời điểm Miyamura không có bạn. Vì vậy, việc Miyamura xỏ khuyên lại đã được Hori giải mã thành “Miyamura đang hành hạ bản thân”. 

Có thể Miyamura không nhìn ra được điều đó, nhưng Hori lại rất chính xác khi cảm nhận được hành động xỏ khuyên của cậu là không yêu và trân trọng bản thân mình. Cậu tự làm mình đau khi bị tổn thương trong khi những chuyện xảy ra còn không phải lỗi của cậu. Vì thế sau đó Hori đã nắm vai của Miyamura và nói rằng: “Làm ơn, chỉ là đừng bấm lỗ nữa… Nó sẽ để lại sẹo và chảy máu, như bây giờ ấy…” Hori đã nói là “sẹo”. Từ này có thể hiểu theo hai nghĩa đen và nghĩa bóng. Trong đó, nghĩa đen là vết sẹo da thịt, ở bên ngoài. Còn nghĩa bóng là những vết sẹo ở trong tim của Miyamura và nay còn của Hori nữa. Cô không vui khi thấy Miyamura coi nhẹ bản thân. 

Sau khi Hori nói vậy, Miyamura đã hiểu ra ý nghĩa thực sự mà bản thân cậu đã xỏ khuyên trong quá khứ và xin lỗi Hori. Còn Hori đã nói “Tự trân trọng bản thân mình đi”. Câu nói này là minh chứng rõ nhất cho thấy Hori hiểu Miyamura như thế nào. Đó là sự khác biệt giữa Hori và những bạn bè bình thường. 

Phản ứng của Hori khi Miyamura xỏ khuyên (2/4)

Nhận xét chung (4/4)