Susanoo (2/10)

Khi nói đến các kỹ thuật phòng thủ mạnh nhất trong Naruto thì không thể không kể đến Susanoo. Đây là nhẫn thuật bá đạo của tộc Uchiha, được thi triển bởi những thành viên đã thức tỉnh được đôi mắt Mangekyou Sharingan.

Đây là một nhẫn thuật đỉnh cao, chúng ta có thể thấy hầu hết những trận chiến lớn trong Naruto, đều có sự góp vui của nhẫn thuật bá đạo này. Susanoo đem đến cho người dùng nó một sức mạnh khủng khiếp, công thủ vẹn toàn. Đặc biệt, Susanoo dạng “toàn chân thể” sở hữu nguồn sức mạnh có thể sáng ngang với một vĩ thú.

Susanoo sẽ tạo ra một cơ thể khổng lồ bao bọc người sử dụng tuỳ theo loại Sharingan mà họ sở hữu tạo nên một lớp phòng thủ vững chắc có thể chặn lại những đợt tấn công của kẻ địch. Tuy nhiên lớp phòng ngự của Susanoo có thể bị phá huỷ bởi những đòn tấn công đủ mạnh cụ thể hơn là cú đấm của Tsunade, thứ mà cô đã dùng để phá vỡ Susanoo của Madara trong trận đại chiến ninja lần thứ 4.

Mặc dù được đánh giá là một lá chắn phòng thủ bất khả xâm phạm nhưng Susanoo cũng có nhược điểm chí mạng là khiến cho người sử dụng nó mất dần đi thị lực. chỉ có Uchiha Madara và Uchiha Sasuke là 2 ngoại lệ có thể dùng Susanoo “tẹt ga” nhờ vào con mắt Eternal Mangekyou Sharingan – loại sharingan được kết hợp bởi Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột.

Byakugou no jutsu (Nhẫn pháp sáng tạo, tái sinh – bách hào chi thuật) của Hokage đệ ngũ Tsunade (1/10)

Phòng ngự tuyệt đối (絶対防御, Zettai Bougyo) (3/10)