Sự thật (2/3)

(Ayakashi kể về câu chuyện năm xưa cho Natsume)

Natsume Reiko có thật sự là kẻ trộm? 

May mắn bắt gặp một Ayakashi từng bị Reiko đoạt mất tên, cũng là người chứng kiến toàn bộ câu chuyện năm đó. Natsume bắt đầu hiểu ra mọi chuyện.

Kayatsubo thực ra không phải chủ nhân của con búp bê, đó là món đồ chơi của cô bé đi lạc trong rừng đánh rơi. Bà Reiko của Natsume thực ra chỉ muốn đi theo bảo vệ cô bé vì cô bé chạy một mình vào trong rừng. Con búp bê bị rớt rơi vào tay của Kayatsubo mà sau đó cô ta vô cùng trân quý. Sau khi đưa cô bé bị lạc rời đi, Reiko đã trở lại và “lấy trộm” con búp bê trong lúc Kayatsubo ngủ say để đem trả cho cô bé. Kết quả là người bà cô độc của Natsume luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp cho mọi người lại bị hắt hủi, con búp bê Reiko cố gắng lấy về lại bị vứt bỏ. Reiko hiểu tình yêu mà Kayatsubo dành cho con búp bê, nên mang nó đặt lại trong khu rừng vì tin rằng cô có thể nên trao nó cho Kayatsubo, người có thể dành tình yêu cho con búp bê nhiều hơn.

Chẳng có kết quả tốt đẹp nào cả, vì con búp bê bị dính bẩn ngay sau đó, Reiko cuối cùng vẫn giữ trên mình cái mác kẻ trộm.

Kẻ trộm (1/3)

Thứ quý giá (3/3)