Son Goku – Vegeta (Dragon Ball) (1/5)

Son Goku và Vegeta là hai nhân vật đối thủ được yêu thích nhất trong bộ truyện Dragon Ball (Bảy viên ngọc rồng). Ngay từ xuất thân cả hai đã có những điểm đối lập nhau. Nếu Goku ngay từ ban đầu bị xem thường vì khả năng chiến đấu thấp thì Vegeta lại là hoàng tử, được tôn vinh bởi tỷ số sức mạnh cao nhất tộc người Saiyan. 

Về sức mạnh chiến đấu, Goku may mắn được Quy lão tiên sinh dạy chiêu thức Kamehameha, Thần Vũ Trụ truyền dạy Quả Cầu Khinh Khi và một bộ tộc bí ẩn của vũ trụ hướng dẫn chiêu thức Dịch chuyển tức thời; Thì Vegeta hoàn toàn tự lực tìm tòi, học hỏi và phát triển bản thân, tạo ra các chiêu thức phù hợp với bản thân để chiến đấu. 

Bởi quá khứ Vegeta chứng kiến hành tinh của mình bị bọn người Fide hủy diệt, với quyết tâm mối thù đã hình thành nên tính cách độc tài, lạnh lùng, ngông cuồng và đầy thông minh. Ngoài ra, Vegeta luôn tự hào vì dòng máu bộ tộc của mình hơn bất cứ ai. Trái ngược với Son Goku, cậu luôn vui vẻ, thân thiện, tốt bụng và có những lúc “ngây thơ” quá mức. Chính vì hai tính cách, hai xuất thân trái ngược nhau nên Vegeta luôn xem Goku là đối thủ của mình, anh luôn đặt mục tiêu chiến thắng Goku để không ngừng tự trau dồi và cố gắng. Cho đến khi Vegeta “cải tà quy chánh”, Goku cũng luôn hết lòng giúp đỡ và cùng người bạn mình luyện tập, phát triển bản thân cùng nhau để cả hai cùng tiến lên.

Rye (5/5)

Uzumaki Naruto – Uchiha Sasuke (Naruto) (2/5)