Nỗi sợ của đứa trẻ năm xưa (3/3)

List item

(Nyanko sensei)

“Người và vật, cuộc đời ngắn ngủi, vậy sao lại không vui khi họ trẻ hơn?”

Đây là lời cuối mà Tsukihigui nói với Nyanko sau khi trả lại thời gian cho Natsume và rời đi. Mỗi người đều có một lý do khác nhau để lựa chọn thứ mình thật sự muốn. Người nuối tiếc quá khứ sẽ luôn mong cầu cơ hội trở về, người cố gắng chạy khỏi nó sẽ luôn trân trọng hiện tại. Natsume lại là kiểu thứ 2. 

Cậu bé Natsume đã luôn sợ hãi. Bóng đen tâm lý bên trong luôn ép cậu phải tin rằng những tốt đẹp hiện tại cậu có đều là giả dối. Nhỏ lại, nỗi đau đó lại quay về một lần nữa. Lúc đang ở trong ngôi nhà của Tanuma với sự chăm sóc của hai người bạn, Natsume vẫn vùng mình chạy đi, chạy trốn những thứ đáng sợ đeo bám lấy cậu.

Thật may cậu bé ấy, ở giữa những ấm áp vẫn muốn đặt niềm tin vào nó dù thế giới có mờ mịt như thế nào. Thật may là những thứ trước mặt cậu đều là những thứ tốt đẹp nhất. Thật may vì những người ở bên cậu hiện tại đều thật lòng đối đãi.

Ngày mai rồi, đứa trẻ đó đã được chữa lành, ngày mai rồi Natsume sẽ trở lại làm một học sinh trung học ấm áp. Ngày mai rồi những điều tốt đẹp vẫn sẽ luôn ở đó chờ cậu.

Vốn dĩ không cần thay đổi, cũng chẳng cần phép màu. Hiện tại vốn là thành quả mà môt người xứng đáng nhận đươc sau những tổn thương. Và chúng ta cũng sẽ giống như Natsume sớm thôi những điều tốt đẹp ở hiện tại sẽ đến. 

Cuộc đời ngắn ngủi, nhưng bởi vậy mà những khoảnh khắc nhỏ bé mới có thể trở nên đáng trân trọng hơn.

Nhờ sự giúp đỡ (2/3)

Đồ họa siêu đỉnh (1/10)