Những chàng trai ở Lộc Phong Quán (4/5)

Nội dung: Truyện nói về bốn chàng trai làm trong Lộc Phong Quán. Trong đó, Kyousui Tougoku (Sui) là chủ quán, pha trà kiêm chân chạy bàn, Tokitaka Nagae chuyên nấu chính món mặn, Tsubaki Nakao chuyên làm đồ ngọt, và Gregorio Valentino (Gure) chuyên pha chế cafe.

Điểm mạnh:

  • Nội dung cũng là thể loại nhẹ nhàng mang lại sự khoan khoái. Tuy nhiên truyện lại bù được khuyết điểm của Sweetness and Lightning ở chỗ có cao trào, có plot twist được ẩn giấu xuyên suốt mạch truyện. Điều đó mang lại cảm giác muốn gắn bó với truyện cho người đọc bởi chúng ta vừa có thể ngắm đồ ăn, ngắm zai, lại vẫn tò mò hóng về diễn biến của tập sắp tới. 

  • Nét vẽ: chỉ có một từ thôi, đó là tuyệt vời. Truyện làm được cả hai yếu tố chính là cốt truyện hay và vẽ đẹp từ nhân vật cho đến đồ ăn.

Bìa các tập truyện Những Chàng Trai Ở Lộc Phong Quán mang đến sức hút khó cưỡng cho fan thể loại ẩm thực 

  • Xây dựng nhân vật cuốn hút: một anh chàng nấu ăn dở tệ nhưng lại lên làm chủ quán, chỉ giỏi mỗi khoản pha trà và có tình yêu mãnh liệt với mèo; một anh chàng nhút nhát chỉ dám ở trong bếp nhưng tất cả đồ ngọt mà anh lên ý tưởng và làm ra đều là những gì đặc sắc nhất; một anh chàng hiền lành, chín chắn có khả năng nấu những món ăn đem lại năng lượng cho người khác; và một anh chàng pha chế điển trai với gu thẩm mỹ và những cốc cafe được trang trí với phong cách hiểu-được-chết-liền. Chỉ với bốn cá tính trên, tác giả đã mang đến một Lộc Phong Quán vừa yên bình, tươi vui nhưng không kém phần sôi động.

  • Cũng giống như Sweetness and Lighting, sau mỗi tập truyện, tác giả đã vẽ và mô tả lại chi tiết cách làm của một món ăn nổi bật trong tập để người đọc có thể thử làm theo.

Điểm yếu:

Chưa thấy!

Đây là bộ manga về ẩm thực mà tôi thích nhất cho đến thời điểm hiện tại. Không chỉ vì nét vẽ rất hiện đại mà truyện còn mang đến nhiều cảm xúc, ý nghĩa khác nhau đằng sau những món ăn.

Đánh giá: 10/10

Sweetness and Lightning (Bữa Cơm Hạnh Phúc) (3/5)

Công Chúa Nhà Bếp (Công Chúa Ẩm Thực) (5/5)