Một phút tịnh tâm (4/4)

Tôi thật sự không hiểu nguồn cơn và do đâu tôi lại đọc được cuốn truyện này. Nhưng sau tất cả, điều mà tôi muốn nhất chính là quỳ lạy hai đại ca tác giả và họa sĩ. Tôi thật sự thán phục các ngài. Không biết ngài tác giả có thù hằn gì với loài người không nữa để mà nghĩ ra được cái cốt truyện để đời như này. Còn đại ca họa sĩ, làm thế nào ngài có thể vẽ ra được mấy cảnh giựt đầu, xẻ giò như thật vậy, huhu. Đọc xong truyện của chư vị, tôi không còn dám nghĩ về KFC, Mc Donald nữa @@ Chân thành cảm ơn! 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, truyện này các tình tiết kinh dị giật gân cũng không quá mức đặc biệt. Những câu chuyện đằng sau các nhân vật dù là phản diện, chính diện hay các nhân vật nhỏ lẻ khác đều đi theo một cấu trúc thường thấy, tương tự như các bộ kinh dị khác. Với cả dù tam quan trong truyện có phần vặn vẹo nhưng chí ít vẫn còn tình mẫu tử giữa Natsume và người mẹ quá cố, tình bạn đẹp đẽ giữa IE và Kuza, tình đồng đội giữa Natsume và Yamabiki.

Về phần nhân vật, nói thật, mình không thích IE lắm vì cậu ấy rách việc, vướng víu kinh khủng. Có nhiều lúc chỉ vì cậu ấy làm những chuyện không đâu mà cả bọn phải vướng vào rắc rối, làm mình bực mình cực kì. Được cái dù cậu ấy hơi ngu nhưng lại không bao giờ bỏ bạn. IE trong lòng mình chỉ có bao nhiêu đó ưu điểm thôi còn lại thì mình chê. 

Còn về Natsume, tuy cậu ấy chỉ là một nhân vật thứ chính thôi nhưng lại nổi trội hơn cả nhân vật chính. Cậu ấy mạnh mẽ, dũng cảm, dám hi sinh và sống tình cảm. Trong các tình huống nguy hiểm, cậu luôn là người đứng ra đương đầu trước tiên. Không chỉ vậy, cậu còn khôn khéo, quyết đoán, luôn đưa ra quyết định sáng suốt. Còn nữa, cậu ấy đẹp trai hehe. Về phần Yamabiki, thú thật, vị này còn đáng sợ hơn lũ quái vật trong cơ sở nghiên cứu nữa. Yamabiki chính là minh chứng cho câu khùng mà giỏi, biến thái mà thông minh. Cậu này giỏi vải ra, IQ vô cực nhưng mà bị cái biến thái kinh khủng. Cậu này xxx được cả nam lẫn nữ, đủ thể loại người, người nào cũng chơi được. Từ loli đến dirty old man, cậu thích thì cậu sẽ không bỏ sót @@

Còn art truyện thì khỏi bàn, nét vẽ mỗi chương phải nói là lung la lung linh. Các biểu cảm nhân vật đều được khắc họa rõ nét. Giò khanh, xí quách gì cũng vẽ y như thật. Nhất là các bối cảnh trong các phòng thí nghiệm, chuồng chăn nuôi…, mình đọc mà mình cứ tưởng như đang ở trong chuồng không huhu đáng sợ kinh khủng. 

Nói chung, bộ này rất đáng đọc trong những ngày thèm ăn, đây là bí kíp mà mình muốn chia sẻ, không cần cảm ơn! =))

Khi một phần nhân loại trở thành thức ăn bởi một phần nhân loại khác (3/4)

Donquixote Rosinante (1/3)