Mối quan hệ gia đình (4/6)

Leon sống cùng gia đình của mình bao gồm: Balcus, Luce, Nicks, Jenna, Finley và Colin. Leon có mối quan hệ tốt đẹp với hầu hết các thành viên trong gia đình, tuy nhiên đôi khi giữa họ còn xuất hiện những tình huống không mấy tốt đẹp ảnh hưởng tới tình cảm chị em. 

Trong nhà, Leon kính trọng nhất là cha Balcus Fou Bartfort của mình. Leon hiểu được hoàn cảnh của ông cũng như cảm thông cho ông. Khi Leon đề nghị được giúp đỡ, Balcus vẫn sẵn sàng mua cho anh một con tàu nhỏ có đầy đủ trang thiết bị để anh đi thám hiểm dù gia đình vẫn đang mắc nợ rất nhiều.

Trong các anh chị em thì Leon thân thiết nhất với người anh cả là Nicks Fou Bartfort. Hai anh em đều có thể sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Còn người chị gái Jenna, trong cuộc chiến đấu với Jilk Fia Marmoria, Leon vẫn sẵn sàng tha thứ cho chị của mình khi cô đã đặt bom vào Arroganz. Bởi Leon biết chị gái của mình dù xấu tính nhưng vẫn quan tâm anh đặc biệt việc này Jenna làm chỉ vì bị ép buộc. Nên điều này không đủ để phá hoại đi tình cảm của cả hai.

Còn người mẹ thứ hai Zora, Leon không hề thích bà. Bởi Zora xấu tính và kiêu căng, chỉ quan tâm những lợi ích của bản thân. Ngoài ra Leon còn có hai người anh em trên danh nghĩa đó là Rutart và Merce. Tuy nhiên cả nhà ba người Zora đã tách khỏi gia đình nhà Bartfort sau trận chiến với Công quốc Fanoss, điều này làm Leon khá hài lòng.

Tính cách nhân vật (3/6)

Inosuke – Xúc giác linh hoạt (3/5)