Lựa chọn màu phim (3/3)

Một trong những yếu tố làm nên thành công của Dáng Hình Thanh Âm chính là màu phim.

Đa số những bộ anime về chủ đề bạo lực học đường sẽ có màu phim rất u tối, nặng nề để phù hợp với vấn đề được nhắc đến. Thế nhưng Koe no Katachi lại lựa chọn một màu phim tươi sáng và cực kỳ ấm áp. Nếu chỉ nhìn poster phim hay xem lướt qua một vài cảnh trong phim thì có lẽ ai cũng nghĩ đây sẽ là một bộ anime tình cảm học đường ngọt ngào, trong sáng và nhẹ nhàng. 

Đây cũng chính là cái hay của việc lựa chọn màu phim gần như đối lập với nội dung phim. Nó đã giúp cho A Silent Voice tiếp cận độc giả dễ dàng hơn đồng thời khơi dậy lên lòng thương cảm của họ bằng những hình ảnh nhẹ nhàng nhất. Tưởng rằng việc lựa chọn màu phim tươi sáng sẽ khiến người đọc xem nhẹ đi vấn đề được nhắc đến xuyên suốt bộ phim – bạo lực học đường nhưng sự thật nó lại tác động đến người xem mạnh mẽ hơn bao giờ hết, tựa như hồi chuông vang lên trong không gian tĩnh lặng như tờ, lưu lại dư âm mãi về sau trong lòng mỗi độc giả.

Koe no Katachi nằm trong top những bộ anime chiếu rạp hay nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bằng việc đầu tư kĩ lưỡng từ nội dung, kịch bản, nhân vật cho đến hình ảnh, hiệu ứng và âm thanh đã khiến bộ phim này trở thành một trong những bộ anime đáng xem nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Diễn biến tâm lí nhân vật (2/3)

Vụ án Ám Hiệu Con Cá Phát Sáng (1/7)