Lời hứa (3/3)

List item

(Suzunaru – Ai chan)

Nhờ sự giúp sức của Natsume, cuối cùng Suzunaru cũng nhớ ra mọi thứ. Là vào đêm lễ hội cuối cùng 20 năm trước, là lần cuối cùng người ta đi con đường trước mặt ông đến ngôi đền nơi lễ hội diễn ra. Hôm đó với ông là một ngày đặc biệt. Rồi ông bắt gặp Ai chan, cô bé đứng một mình rầu rĩ gần đó hiếm khi người ta nhìn thấy được một Ayakashi giống ông, tình cờ là lần đó Ai chan lại có thể nhìn thấy, Ai chan gọi ông là thần linh.

Kể về lý do khiến mình buồn, Ai chan nói rằng cô có một người bạn thân là Sacchan, hai người họ cãi nhau và Sacchan đang đổ bệnh trong bệnh viện nên vẫn chưa thể làm hòa, cũng không thể đến lễ hội cùng nhau. Ai chan đã muốn Suzunaru giúp Sacchan khỏi bệnh. Nhưng ông chỉ là một cây cổ thụ. Ông vươn mình lắc nhẹ những tán cây tạo ra thứ âm thanh diệu kì như những chiếc chuông rồi trao cho Ai chan một chiếc lá, với lời hứa khi Sacchan khỏi bệnh, Ai hãy đưa Sacchan đến đây, ông sẽ cho hai đứa trẻ thấy điều kì diệu đẹp đẽ hơn thế.

Cô bé đã rất vui và trở về, thế nhưng bẵng qua 20 năm sau, Suzunaru vẫn đợi, Ai chan thì không biết đã ở đâu.

Thời gian của ông sắp hết rồi, Natsume muốn trước khi rời đi ông sẽ đạt được ý nguyện. Ít nhất cậu muốn giúp ông tìm câu trả lời, rằng Ai chan có thực sự quên mất ông rồi hay không.

Sự thật luôn đau lòng hơn thế, Natsume không gặp được Ai chan mà gặp được người bạn thân năm nào của cô Sacchan. Sacchan kể rằng năm đó hai người còn chưa kịp hòa giải, Ai chan đã bị tai nạn qua đời rồi. Cô bé ngọt ngào đó còn đem chiếc lá Suzunaru tặng mình ép làm món quà trao cho Sacchan.

Thì ra không phải quên, thì ra là vì không thể trở lại.

Nghe câu chuyện Natsume kể, Sacchan đã ghé thăm cây cổ thụ lần cuối, lời hứa vẫn được thực hiện dù thứ âm thanh từ tán cây đã trở nên mơ hồ. Suzunaru biến mất sau đó vài ngày, và có lẽ ông đã có thể mỉm cười rồi.

Công việc “bán thời gian” (2/3)

Kagura Mikazuchi (1/10)