Lấy danh nghĩa tình yêu để làm điều sai trái (2/4)

Nghĩa rằng Nishimiya thích Ishida, Ueno đổ mọi tội lỗi cho cô bé, cho rằng Nishimiya mới là nguyên nhân khiến Ishida bị bắt nạt

Quay ngược lại lúc Ishida bị chỉ điểm và bắt nạt sau đó, Ueno cũng thừa nhận với bản thân rằng cô đã chẳng làm gì ngoài… nhìn. Mặc dù Ueno đã thích Ishida từ lâu, nhưng Ueno cũng không hề đứng ra nhận trách nhiệm hay bảo vệ cho Ishida. Không những thế, cô còn đâm thêm một nhát khi cùng các bạn tố cáo Ishida đã bắt nạt Nishimiya. 

Nhưng khi cô nhìn thấy Nishimiya đang lén lau chiếc bàn của Ishida bị viết đầy những dòng chửi rủa, Ueno lập tức nghĩ rằng cô bé đó thích Ishida và Nishimiya chỉ đang diễn vai yếu đuối để lấy lòng Ishida. Từ vị trí làm người có lỗi, Ueno đã tìm ra được một lý do mà cô nghĩ là chính đáng, một nhân vật để cô đổ lỗi, để chịu trách nhiệm cho việc Ishida bị bắt nạt thay cho cô. Như thế, việc bắt nạt Nishimiya sẽ hoàn toàn là “giành lại công lý” cho cậu bạn Ishida. Với danh nghĩa thích Ishida, Ueno luôn nghĩ rằng việc cô bắt nạt và ghét Nishimiya là đúng, còn việc cô quay lưng với cậu, góp phần viết những dòng chửi rủa đó lên bàn của cậu thì không sai. 

Không chỉ vậy, sau khi Ishida bị thương đến hôn mê, Ueno một lần nữa lấy danh nghĩa tình yêu đó ra để đánh chửi Nishimiya là yếu đuối và không cho ai bước vào phòng bệnh thăm Ishida. Khi đọc phân đoạn này, mình đã tự hỏi Ueno lấy quyền, tư cách gì để mắng chửi và đánh Nishimiya, trong khi người có quyền duy nhất ở đây là mẹ của Ishida. Ueno vốn đã bị Ishida gạt ra, không còn coi là bạn, càng không phải bạn gái. Chỉ vì một lý do là Ueno thích Ishida mà cô đánh mắng Nishimiya – người mà Ishida cố bảo vệ bằng cả mạng sống của mình.

Ích kỷ (1/4)

Karasuma Renya (1/10)