Ích kỷ (1/4)

Ueno mong Ishida thà không tỉnh lại chứ không muốn thấy cậu chọn Nishimiya (Chap 50)

Ban đầu, Ueno luôn đồng ý hùa theo Ishida để bắt nạt Nishimiya. Cô nàng lấy máy trợ thính của Nishimiya đưa cho Ishida và cậu đã vứt nó đi. Đây là tiền đề cho bảy lần tiếp theo Nishimiya bị Ishida phá máy trợ thính. Cô nàng luôn nói những câu bóng gió để trêu chọc Nishimiya và cùng những cô bạn của mình tỏ vẻ khoái trí khi Nishimiya không thể nghe thấy và không hiểu được cô nàng đang nói gì, nhưng vẫn đủ để cô bé nhận ra đó không phải là một câu nói với ý tốt. 

Nhưng đến khi vụ việc bạo lực học đường đến tai thầy hiệu trưởng thì lập tức Ueno cũng giống như bao người, lạnh lùng chỉ điểm Ishida là người gây tội, còn cô thì không có lỗi gì. Sau đó, cô lặng im nhìn Ishida bị bắt nạt, đánh đập cho đến tận khi tốt nghiệp cấp 2. Đó là sự ích kỷ đầu tiên của Ueno được thể hiện trong truyện. Vì lợi ích của mình, dù có là bạn của Ishida thì Ueno cũng luôn chọn cách tốt hơn về bản thân.

Tiếp theo đó, khi Ishida bắt đầu làm lành với Nishimiya, cậu tìm mọi cách để chuộc lại lỗi lầm khi xưa thì Ueno lại quay trở lại. Cô nói rằng cô cũng sẽ nối lại tình bạn với Nishimiya, nhưng đó chỉ là vì cô muốn quay lại làm bạn với Ishida mà thôi. Ueno đổ mọi trách nhiệm lên Nishimiya, cho rằng vì Nishimiya nên cả nhóm bạn mới tan rã, Ishida mới bị bắt nạt, còn Ueno thì không thể đến được với Ishida. Mặc cho Ishida có ngăn cản và cố gắng bảo vệ Nishimiya như thế nào, Ueno cũng không ngại mà nói ra những lời buộc tội đó. Đến tận thời điểm đó, Ueno vẫn cho rằng cô không hề có lỗi và không bắt nạt Nishimiya. Tất cả đều là do Nishimiya mà thôi.

Khoảnh khắc thứ ba Ueno bộc lộ sự ích kỷ của mình là khi Ishida bị thương nặng sau khi cứu Nishimiya khỏi tự tử. Khi đó, cô đã tự nói với bản thân: “Nếu cậu ấy không chọn mình thì thà… cậu ấy đừng bao giờ tỉnh lại”. Bởi cô biết Ishida dường như đã thích Nishimiya, nên dù cậu có tỉnh lại thì Ishida cũng sẽ không chọn cô. 

Như vậy có thể thấy mọi lựa chọn, mọi suy nghĩ của Ueno đều để bảo vệ bản thân cô. Ueno đúng, còn họ sai. Cô muốn có Ishida. Nếu không thể thì thà cậu đừng tỉnh lại. 

Giới thiệu (1/4)

Lấy danh nghĩa tình yêu để làm điều sai trái (2/4)