Doraemon: Nobita và Vương quốc chó mèo (Doraemon: Nobita no Wan Nyan Jikūden) (2/5)

Tập dài Doraemon: Nobita ở vương quốc chó mèo là một tập truyện dài thuộc thể loại khoa học viễn tưởng trong chuỗi series tập dài của Doraemon, ra mắt vào năm 2005. Tập truyện này nói về hành trình tìm kiếm nhau trong khoảng thời gian hàng nghìn thế kỷ của Nobita và chú chó Ichi trong những dòng thời gian, không gian khác nhau. Mở đầu truyện là hình ảnh một chú chó già đang dùng cổ máy thời gian để di chuyển sang một thời, không gian khác. Khi quay về đúng thời, không gian cần thiết thì chú chó già đã trở thành một chú chó con đang đuối nước và người cứu chính là Nobita.

Vì mẹ không cho Nobita nuôi thú cưng nên cậu đã cùng Doraemon giấu mẹ nuôi chú chó trong bảo bối thần kỳ của Doraemon và đặt tên cho chú chó là Ichi (có nghĩa là số một trong tiếng Nhật). Trong một trận mưa lớn, Nobita lại bắt gặp một chú mèo hoang đang đứng trên mái nhà đối diện vào cửa sổ phòng cậu, con mèo đang dầm mưa nên Nobita đã nhận chú mèo về nuôi và đặt tên là Ướt Sũng. Khi càng nhận được nhiều chó mèo hoang thì Nobita đã không đủ chỗ để nuôi nên đã dùng cổ máy thời gian đưa cả Suneo, Shizuka, Chaien cùng vượt thời gian, không gian về một vùng đất, một thời gian không có người sinh sống. Tại đây, Nobita đã tự tay xây dựng một vương quốc dành riêng cho chó mèo, cậu đã để lại máy tạo thức ăn và đánh quên đèn pin tiến hóa.

Khi Doraemon biết được đã rất tức giận mà muốn Nobita đưa cậu quay lại đó, nhưng khi quay lại thì từ một vùng đất hoang sơ đã biến thành một vương quốc đồ sộ với cư dân chính là chó và mèo. Tại đây, Nobita cố gắng tìm kiếm lại Ichi, những khó khăn, thử thách và cả những bí mật đang ẩn giấu tại Vương quốc chó mèo đang dần dần lộ rõ ra khiến cho nhóm bạn của chúng ta không thể nào nhắm mắt làm ngơ được. Những cảm xúc mạnh mẽ, hạnh phúc, những thông điệp ý nghĩa đều thể hiện đầy đủ trong tập truyện này.

Doraemon: Nobita và vương quốc robot (Doraemon: Nobita to Robot Kingdom) (1/5)

Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh (Doraemon Nobita to Midori no Kyojinden) (3/5)