Cự Giải (4/12)

Tanjiro trong Kimetsu no Yaiba

Ngày sinh: 14/7 

  • Hướng về gia đình: Cự Giải là một chòm sao hướng về gia đình. Chính do đó, Tanjiro luôn đặt rất nhiều tình cảm, yêu thương đối với người em gái Nezuko – thành viên duy nhất còn sống sau khi cả nhà Tanjiro bị quỷ Muzan giết. Cũng vì cậu quá trân trọng nên khi bị mất đi gia đình, điều đó đã trở thành cú sốc và nỗi ám ảnh lớn nhất của Tanjiro.

  • Sử dụng hơi thở của nước: Có thể đây chỉ là sự trùng hợp của tác giả, nhưng sự thật là cung Cự Giải thuộc hệ nước và cậu cũng sử dụng hơi thở của nước. Tuy nhiên trong ba cung hệ nước, Cự Giải được ví như mặt nước, nơi tiếp xúc với không khí, với gió, với đất liền và không trung. Vì vậy, sức mạnh hơi thở của nước mà Tanjiro sử dụng không sâu lắng, thiếu ổn định.

  • Luôn quan tâm, dịu dàng với bạn bè và bảo vệ những người mình yêu quý: Trên thực tế, chú cua Cự Giải sống rất tình cảm và quan tâm đến những người bạn. Thật không thể nào tả hết được sự hào hiệp mà anh chàng Tanjiro dành cho những người bạn và con người. Cậu luôn có tinh thần xung phong lên trước nếu bạn bè đang gặp nguy hiểm. Khi người bạn của cậu gặp chuyện bất bình, Tanjiro cũng sẽ không ngồi im mà sẽ lên tiếng để bảo vệ họ.

  • Ngang như cua: Mặc dù có nhiều điểm tốt, song điểm xấu vô cùng đặc trưng của cung Cự Giải này cũng được Tanjiro lĩnh hội. Cậu bướng bỉnh và thường xuyên tự vượt quá giới hạn của bản thân hoặc lao đầu vào nguy hiểm dù biết đó là chỗ chết. Kể cả khi vết thương cậu chưa lành, nhưng ai đó gặp nguy hiểm thì Tanjiro vẫn một mực lên đường, ai bắt ai ép cũng không thể dừng được đôi chân của cậu lại. Với người đọc, đôi khi đó là dũng cảm, nhưng nhiều khi đó là ngốc nghếch.

Khiếu hài hước (9/10)

Rắc rối đáng yêu - 10 lí do khiến "nấm lùn" Otani nhận được nhiều sự yêu thích từ người xem (10/10)