Công Chúa Nhà Bếp (Công Chúa Ẩm Thực) (5/5)

Nội dung: Cũng là một tít truyện cũ về ẩm thực, truyện có nhân vật nữ chính là Najika. Cô bị mất bố mẹ và được nuôi ở Nhà Hoa oải hương ở Bắc Hải Đảo. Cô luôn nhớ về người con trai đã để lại chiếc muỗng bạc cho cô vào lúc cô suy sụp nhất. Biết được nơi có chiếc muỗng bạc đó là trường Xiha, Najika đã thi và được nhận vào trường danh giá toàn các nhân tố tài năng để tìm lại hoàng tử của mình. Từ đây, cuộc đời nấu nướng của Najika mới bắt đầu nở rộ và được nhiều người biết đến.

Công Chúa Nhà Bếp có nét vẽ đáng yêu, ngọt ngào dành cho fan Shoujo  

Điểm mạnh:

  • Nét vẽ đẹp mang đặc trưng của thể loại Shoujo. Tuy nhiên, do truyện đã ra mắt cách đây hơn 10 năm nên nét vẽ đã thuộc thế hệ cũ, không hiện đại như các bộ manga bây giờ.

  • Bên cạnh ẩm thực, cốt truyện cũng được xây dựng chắc chắn, dần lật mở được nhiều bí ẩn. Đặc biệt, truyện khai thác chủ đề tình yêu – một đặc điểm không thể thiếu ở thể loại Shoujo.

Điểm yếu:

Do là truyện Shoujo nên khắc họa nhân vật nữ chính có phần mềm yếu, hay khóc. Kèm theo đó là những cao trào rất “phim tình cảm Hàn Quốc” như nữ phụ ghen tuông, âm mưu phá hoại, crush của nữ chính chết, tình yêu giữa nam nữ chính bị gia đình nam chính phản đối,…

Tình cảm của nữ chính và nam chính vấp phải sự phản đối của gia đình nam chính.

Đánh giá: 8/10 

Trên đây là những đánh giá về 05 bộ manga ẩm thực đáng đọc nhất cho Food boy và Food girl. Hãy đọc cả 05 bộ để có những trải nghiệm riêng nhé. Mình tin chắc sau khi đọc xong, các Food boy và Food girl sẽ lăn ngay vào bếp để làm vì các món ăn trông quá ư là ngon cho coi!

Những chàng trai ở Lộc Phong Quán (4/5)

Nezuko (1/3)