Con cú màu trắng (2/3)

(Con cú trắng)

Tamami còn có việc phải làm trong khu rừng, đương nhiên cô sẽ không rời đi, cô gái cứ ngỡ mình là Alice lạc vào xứ sở thần tiên, rồi đuổi theo Nyanko sensei.

Bắt gặp Natsume cô bắt đầu kể về lí do cô ở trong khu rừng.

Cách đây không lâu, Tamami tìm thấy một con cú màu trắng bị treo ngược trên cành cây, người thì đầy thương tích. Cô gái cứu con cú và gỡ rối chiếc nhẫn mắc trên chân con cú trắng. Chưa kịp trả lại chiếc nhẫn thì con cú đã bay đi mất. Cô luôn mang theo chiếc nhẫn bên mình, để đợi được một ngày nào đó gặp lại, cô sẽ trả chiếc nhẫn cho con cú hôm đó.

Rồi đêm trước khi gặp Natsume, cô bị kéo vào trong một giấc mơ. Trong giấc mơ đó, con cú nói chuyện với cô, chỉ cô cách để mở cánh cổng trong khu rừng và hy vọng cô có thể trả lại chiếc nhẫn. Vì ông ta không thể rời khỏi khu rừng được.

Con cú đó, thực ra là vị thần cai quản khu rừng mà Natsume đang tìm kiếm. Vì bay lượn trên bầu trời của thế giới loài người, đôi mắt của ông ta đã bị thương, may mắn được Tamami cứu giúp, nhưng cũng để lạc mất chiếc nhẫn của mình. Ông không kịp để lại lời cảm ơn cũng không thể rời khỏi khu rừng để lấy lại chiếc nhẫn nên mới phải đưa cô đến đây.

Con mèo biết nói (1/3)

Mảnh vỡ (3/3)