Câu chuyện thật sự (3/3)

List item

Đêm đến, trong cơn mê. Chiếc mặt nạ tìm đến gặp Natsume và rơi nước mắt, ông ta chỉ đang muốn tìm thứ gì đó rất quan trọng bị lạc mất trong hôm trời bão, là món đồ quan trọng của vị Sơn thần ông đang bảo vệ.

Trời chưa sáng, nhưng chứng kiến giọt nước mắt từ Ayakashi trung thành đó, Natsume đã cùng với Nyanko sensei thay chiếc mặt nạ tìm thứ quan trọng mà Sơn thần đánh mất.

Có người giúp đỡ trong những tình huống như này luôn tốt hơn. Natsume rất nhanh đã tìm được món đồ đó. Đó là một cây trâm cài tóc, biết được cô gái Ayakashi kì lạ ngồi trên con thuyền hôm nọ chính là Sơn thần. Natsume đợi cô tới và trao cây trâm lại cho cô. Cô gái vui vẻ rời đi, cũng biết được người thuộc hạ năm xưa vẫn còn ở đó bảo vệ cô, biết được mình không hề đơn độc trên ngọn núi cao.

Người chăm nom đền tứ diện đã kể cho Natsume về câu chuyện thật sự đằng sau. Ngày xưa Sơn thần đem lòng yêu một con người, họ hạnh phúc bên nhau cho đến một ngày con người kia qua đời vì tận mệnh. Sơn thần đau buồn nên bỏ một mình lên đỉnh núi cùng những món quà người kia tặng cô lúc còn sống. Tứ Diện, 4 người thuộc hạ của cô thì vẫn nguyện ý trung thành ở lại bảo vệ ngọn núi và chủ nhân của mình. Nhiều năm về sau họ cũng yếu dần rồi biến mất. Ba chiếc mặt nạ mà mọi người thấy trong ngôi đền là ba người đã mất.

Cuối cùng Natsume cũng hiểu vì sao đền tứ diện lại chỉ có ba chiếc mặt nạ, thật may vì chỉ có ba chiếc mặt nạ ở đó. Thật may vì sau ngần ấy năm Sơn thần vẫn biết rằng mình không đơn độc ở nơi đó.

Hiện tượng kì lạ (2/3)

Những khoảnh khắc đáng yêu của sen và boss Yukichi (1/10)