Câu chuyện ngày mưa (2/3)

List item

(Kurosaki Sougo – Cô bé Ayakashi)

Vào một ngày mưa cách đó 50 năm, như thường lệ cô gái nhỏ tinh nghịch đang chơi đùa trong mưa, thế nhưng cô bé cũng không rõ vì sao một người con trai trẻ lại có thể nhìn thấy cô. Anh ta kéo cô bé vào bến xe trú mưa, cũng không quên lấy khăn lau khô mái tóc của cô bé. Anh để lại chiếc khăn và rời đi.

Cô bé Ayakashi đó đã rất hạnh phúc. Cảm giác cô độc được lấp đầy bởi ấm áp bởi vì sự quan tâm ngắn ngủi của con người đó, chiếc khăn mang hơi ấm, vừa mềm mại vừa ấm áp xoa dịu đi những nỗi buồn chất chứa trong lòng một đứa trẻ.

Rồi hôm sau, cô bé mang chiếc khăn vui vẻ trả lại cho chàng trai đó. Nhưng bởi vì trong phút chốc hạnh phúc, cô đã vui vẻ đến mức quên mất rất khó để loài người có thể nhìn thấy mình. Hôm qua đó, có lẽ là do những cơn mưa nắng nên anh mới có thể nhìn thấy cô.

Với những Ayakashi giống cô bé, chỉ vào những thời điểm như mưa nắng, ngày xuân đẹp đẽ,… chính là những ngày tiết trời bỗng trở nên “tinh nghịch” thì con người mới có thể nhìn thấy cô. Nuôi hy vọng từng ngày Ayakashi nhỏ cứ vậy nhảy múa trong mưa suốt 50 năm chỉ để người mang đến ấm áp cho cô có thể nhìn thấy cô một lần nữa. Để rồi cô mang chiếc khăn tự tay trao cho người đó.

Nhưng nó thất bại rồi, và người đàn ông đó cũng không đến nữa.

Chiếc khăn của con người (1/3)

Trả khăn (3/3)