Các yếu tố khác (4/4)

List item
Approved

Art của bộ truyện này không quá xuất sắc nhưng tương đối ổn định. Nhiều cảnh vẽ chân dung nhân vật khá đẹp nhưng những cảnh cần thêm yếu tố horror hay diễn tả biểu cảm nhân vật chưa thực sự đặc sắc. Vậy nên dù là đề tài báo thù nhưng bầu không khí của truyện không quá u tối và căng thẳng.

Lấy bối cảnh là học đường, Quyển Sổ Báo Thủ đã đụng chạm đến vấn đề nóng của Nhật Bản. Điều này vừa khiến độc giả dễ hình dung hoàn cảnh nhưng đồng thời cũng dễ gây nhàm chán và tạo cảm giác cường điệu quá mức.

Vì lựa chọn đề tài báo thù nên hành động và tư tưởng trong truyện đều khá cực đoan và gây cảm giác nặng nề cho người đọc. Nội dung truyện chính xác là vòng lặp báo thù không hồi kết và chắc chắn kết thúc của nó cũng không tốt đẹp gì. Tuy Quyển Sổ Báo Thù đã thành công đưa được những góc khuất của xã hội ra ánh sáng nhưng lại không thể truyền đạt một tư tưởng thật sự sâu sắc và có sức ảnh hưởng đến người đọc.

Nhìn chung Quyển Sổ Báo Thù là một bộ manga về đề tài báo thù có cốt truyện lôi cuốn nhưng cũng có nhiều hạn chế và chưa thức ự làm thỏa mãn tất cả người đọc. Nếu như bạn là một người yêu thích thể loại này và coi trọng sự thú vị hơn hẳn những yếu tố khác như tính hợp lí, ý nghĩa của truyện thì đây sẽ là một lựa chọn không tồi.

Orihime Inoue từ Bleach (3/5)

Kawai Miki trong Koe No Katachi (4/5)