in ,

Slug Girl: Sự báo thù của những con ốc sên

Junji Ito được mệnh danh là bậc thầy kinh dị của manga Nhật Bản. Ông là cha đẻ của “Junji Ito Collection”, bộ truyện ăn khách cực kỳ nổi tiếng đã đồng loạt được chuyển thể thành anime và còn trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều phim theo hướng thể loại kinh dị khác. Ông đã bày tỏ rằng nguồn cảm hứng giúp ông sản xuất được tập truyện bán chạy như thế là do đã đọc qua các tác phẩm của  Hideshi Hino, Shinichi Koga… “Junji Ito Collection” thực ra được tổng hợp từ một loạt các one – shot mà ông đã vẽ ra. Tác phẩm của ông thường là one-shot và theo hướng kinh dị đến điên dại thay vì là máu me. Các tình tiết trong truyện tập trung vào sự điên rồ đến khó hiểu và sau cùng là ám ảnh cho người đọc, nó đòi hỏi chúng ta phải tự lí giải ý nghĩa. Điển hình là Slug Girl (Cô gái ốc sên) nằm trong “Junji Ito Collection” cũng không có cảnh máu me nào nhưng lại mang đến cảm giác u uất đến ám ảnh cho người đọc dù chỉ vỏn vẹn có một chương. 

Junji Ito – họa sĩ manga kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản

SLUG GIRL

Tên khác: Cô gái ốc sên

Thể loại: One shot

Thuộc: “Junji Ito Collection”

Tình trạng: Đã được chuyển thể thành anime

Nội dung

Câu chuyện kể về một nữ sinh trung học tên Yuuko qua góc nhìn của cô bạn thân cùng lớp Rie. Yuuko bình thường là một cô bạn nói khá nhiều nhưng thời gian gần đây cô ta lại trở nên im lặng đến khó hiểu và mỗi khi mở miệng lại không thể phát âm một cách bình thường được, vì hình như chiếc lưỡi của cô ta đang dần dần to ra. Mấy ngày sau, sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và Yuuko đã không thể đến trường được nữa. Rie đã quyết định đến nhà thăm bạn và nhìn thấy xung quanh nhà rất ẩm mốc và toàn là ốc sên bò quanh, ba mẹ của Yuuko thì đang rải muối để đuổi bọn ốc sên đi. 

Nhưng khi gặp được Yuuko, Rie đã chứng kiến một cảnh tượng cực kì khủng khiếp. Từ trong khoang miệng của Yuuko trồi ra cái đầu của một con ốc sên, nó ngọ nguậy trong miệng của cô và dường như đang thay thế cho vị trí của chiếc lưỡi. Rie đã hoảng sợ và bỏ chạy khỏi nhà Yuuko. Yuuko lúc này đã hoàn toàn tuyệt vọng và thậm chí đã dùng kéo cắt phăng cái lưỡi của mình đi rất nhiều lần nhưng mỗi lần cô cắt nó đều mọc trở lại bình thường. 

Ốc sên sợ nhất chính là muối nên ba của Yuuko đã nghĩ ra một cách chính là đổ muối vào trong miệng của cô. Nhưng mỗi lần đổ vào cô đều nhổ hết ra như thể mình không thể nào chịu đựng nổi vậy. Với một con ốc sên trong miệng, Yuuko không thể ăn được nữa và ngày càng trở nên xanh xao. Đứng trước tình trạng này, cha mẹ của Yuuko đã quyết định sử dụng biện pháp cuối cùng đó chính là đổ muối đầy vào bồn tắm và cho Yuuko ngâm mình trong đó. Kỳ lạ là, một khoảng thời gian dài trôi qua nhưng vẫn không có động tĩnh gì. Họ bắt đầu đưa tay vào bồn và mò mẫm, thứ mà họ vớt lên được chính là cái đầu của Yuuko, còn thân hình của cô thì đã bị muối làm teo nhỏ đến mức khó có thể nhìn thấy được. Con ốc từ trong miệng của Yuuko đã trồi hẳn ra ngoài và mang theo cái đầu của Yuuko bò đi trên sàn và tiến ra ngoài vườn. Yuuko lúc này đã hoàn toàn bị đồng hóa với con ốc sên, đầu của cô đã trở thành vỏ ốc. 

Về sau mỗi khi có ai đó đi ngang qua nhà Yuuko và nhìn vào ngoài vườn, họ sẽ thấy một con ốc sên to lớn nằm trên thân cây mang theo cái đầu của cô gái xấu số. Và… “Cho tới giờ, nó vẫn ở trong sân sau. Như một loài ốc, con sên mang theo cái đầu của Yuuko trên lưng cùng chất nhờn tiết ra đặc trưng từ con sên đấy.”

“Và từ đó , khi có người đến gần, “con ốc” chỉ lặng lẽ nhìn một cách đau buồn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Ai cũng có những đứa bạn như thế này

"Công chúa và chàng Ếch": Chuyến tàu mang Disney quay lại thời kì hoàng kim